10 Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai Bạn Cần 

Home » Thế Giới Công Sở » 10 Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai Bạn Cần 

Home » Thế Giới Công Sở » 10 Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai Bạn Cần 

Ngày đăng: 13/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/11/2022

Nếu bạn đang thắc mắc không biết 10 xu hướng công nghệ trong tương lai là gì? Thì hãy cùng Glints tìm hiểu ngay bài viết sau đây. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu ngay về những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay là nhé. 

Mục Lục

1. Artificial Intelligence (AI) và Machine Learning 

Các tổ chức và nhà nghiên cứu hiện đang sử dụng tất cả dữ liệu hiện có và khả năng tính toán của mình để cung cấp các trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến cho thế giới.

Một trong những xu hướng quan trọng trong thế giới hiện nay là AI, và AI được cho là thị giác máy. 

Thông qua trí tuệ nhân tạo AI, máy tính có thể nhìn và nhận dạng các đối tượng trên video hoặc ảnh. Ngoài ra, xử lý ngôn ngữ cũng đạt được những bước tiến lớn, vì vậy máy móc hiện nay có thể hiểu được giọng nói của con người và phản hồi lại con người.

Mã thấp hoặc không mã cũng sẽ là một xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong năm nay. Các doanh nghiệp có thể xây dựng AI của mình bằng cách sử dụng giao diện đồ họa kéo và thả, vì vậy các nhà nghiên cứu có thể phát triển các ứng dụng đặc biệt mà không bị giới hạn nếu kỹ năng viết mã còn hạn chế.

Ví dụ: Để đối phó với đại dịch toàn cầu, nhiều ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI đã xâm nhập vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe với các mô hình và công cụ. Đem đến khả năng cải thiện và hỗ trợ các khung phân tích, từ đó đưa ra các quyết định điều trị phù hợp nhất.

AI còn được sử dụng trong Marketing. AI Marketing đã và đang đem lại nhiều bước tiến mới cho doanh nghiệp.

2. Internet of Things (IoT) 

IoT là một công nghệ thiết yếu để tạo ra một mạng lưới các thiết bị được kết nối liên tục. Mục đích doanh nghiệp sử dụng công nghệ này là để chia sẻ dữ liệu và thông tin với các thiết bị khác trong thời gian thực. Tính đến năm 2021, thị trường IoT toàn cầu được định giá hơn 260 tỷ đô la

Với sự phát triển nhanh chóng của xu hướng công nghệ IoT, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng dữ liệu liên quan đến các kết nối IoT trong những năm tới. Dự kiến dữ liệu IoT có thể đạt trên 79 zettabyte vào năm 2025. 

Việc áp dụng rộng rãi xu hướng công nghệ trong tương lai sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau cho người lao động. Đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, viễn thông, ngành thiết bị thông minh dành cho gia đình, thiết bị thông minh hỗ trợ con người tập thể dục, v.v.

3. Virtual Reality (VR) và Augmented Reality (AR)

AR và VR được biết đến với việc cung cấp trải nghiệm nâng cấp, kết hợp giữa thế giới ảo và thực, hình ảnh 3D nâng cao cho người dùng. Hiện tại, các trò chơi, thương mại điện tử, tiếp thị, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác đều sẽ được hưởng lợi từ AR và VR trong tương lai.

Ngày nay, công nghệ AR được sử dụng nhiều hơn trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng và ngày càng được thúc đẩy để hướng đến công nghệ thế giới ảo VR.

4. Blockchain 

Từ Dogecoin đến NFTs, xu hướng công nghệ tương lai blockchain đã làm điên đảo cả thế giới. Ngoài tên gọi blockchain công nghệ này còn được gọi một cách ngẫu nhiên là “sổ cái” điện tử, blockchain là một danh sách phi tập trung của các bản ghi được kết nối và các bản ghi đã được xác minh.

Trong năm 2024, xu hướng công nghệ thông tin trong tương lai blockchain dự kiến đạt mức 19 tỷ đô la. Ngay cả ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển, blockchain đã trở thành một thị trường lớn theo đúng nghĩa của nó nhờ tiềm năng công nghệ và mối quan tâm tài chính rộng rãi đối với các khả năng mà blockchain có thể mang lại.

5. Computing Power

Sức mạnh máy tính sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2022. Hiện xu hướng công nghệ cơ sở hạ tầng đám mây tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển đổi dần sang sử dụng nền tảng sang đám mây.

Trong năm 2022, mạng 5G đã và đang được triển khai, mạng 6G đang trên đà phát triển. Điều đó có nghĩa là điện thoại, ô tô và các thiết bị thông minh sẽ có thêm nhiều tính năng mới, hiện đại hơn phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sử dụng của người dùng trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. 

Đọc thêm: Công Nghệ Thông Tin Gồm Những Ngành Nào?

6. Smarter Devices (Thiết bị thông minh hơn) 

Sức mạnh máy tính ngày càng tăng cho phép chúng ta tạo ra các thiết bị thông minh hơn. Giờ đây, chúng ta có tivi thông minh, ô tô tự lái và nhiều robot thông minh hơn có thể làm việc cùng với con người để hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Năm 2022, chúng ta sẽ thấy sự bùng nổ thiết bị thông minh được ra đời thông qua quá trình phát triển của các nhà nghiên cứu, bao gồm cả sự ra đời của robot gia đình thông minh.

7. Quantum Computing (QC) 

Xu hướng điện toán lượng tử – xử lý thông tin được biểu thị bằng các trạng thái lượng tử đặc biệt. Cho phép máy móc xử lý thông tin theo một cách cơ bản khác với máy tính truyền thống. 

Quantum Computing (QC) được cho là xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới có khả năng mang lại cho chúng ta khả năng tính toán mạnh gấp nghìn tỷ lần những gì chúng ta nhận được từ các siêu máy tính tiên tiến hiện nay.

8. 3D Printing 

Giờ đây, với xu hướng công nghệ mới ngày càng phát triển, con người đã có thể tạo ra những thứ được in 3D, điều mà cách đây một thập kỷ chúng ta chưa từng mơ tới. 

Năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những bước chuyển đổi mới trong sản xuất. Đặc biệt là từ những đổi mới của công nghệ in 3D, rất nhiều sản phẩm in 3D xuất hiện trên thị trường cụ thể như: bê tông cho nhà ở, bao bì sản phẩm, vật liệu kim loại và vật liệu composite.

9. New Energy Solutions

Xu hướng công nghệ tiếp theo mà Glints muốn chia sẻ đến bạn độc là New Energy Solutions còn được gọi là các giải pháp năng lượng mới.

Khi chúng ta giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, chúng ta sẽ thấy những tiến bộ công nghệ được phát triển trong các dòng pin hiện nay. Năng lượng sản xuất trong pin ngày nay được sử dụng phổ biến cho ô tô. Điều này cũng kéo theo những đổi mới trong năng lượng hạt nhân và hydro xanh. 

Những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay từ pin sẽ cho phép cung cấp năng lượng cho các phương tiện khác như: tàu, máy bay, xe lửa và tạo ra năng lượng sử dụng mới cho người dùng để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

10. Bioengineering 

Công nghệ sinh học đem đến những bước tiến mới trong vấn đề cải thiện sức khỏe và tăng năng suất hoạt động của con người. Công nghệ này cũng giúp chuyển đổi chuỗi giá trị thực phẩm và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo nhằm đem đến những sản phẩm sinh học tốt nhất cho con người trong quá trình sử dụng. 

Trên đây là top 10 xu hướng công nghệ mới nhất mà Glints muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

IT

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Workaholic là gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Workaholic

Ngoc Bich – 04/01/2023

Tham Vọng Là Gì? Hai Mặt Của Tham Vọng Đối Với Sự Nghiệp Của Mỗi Người

Glints Writers – 04/01/2023

Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *