11 Game Lập Trình Giúp Bạn Thành Thạo Các Kỹ Năng Code Cơ Bản 

Home » Thế Giới Công Sở » 11 Game Lập Trình Giúp Bạn Thành Thạo Các Kỹ Năng Code Cơ Bản

Home » Thế Giới Công Sở » 11 Game Lập Trình Giúp Bạn Thành Thạo Các Kỹ Năng Code Cơ Bản

Ngày đăng: 22/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/11/2022

Bạn nghĩ rằng học code có nghĩa là dành hàng giờ trong các bootcamp? Không cần thiết. Game lập trình có thể đảm nhận công việc đó. Chúng sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc thiết yếu của lập trình mà không khiến bạn cảm thấy chán nản với đống lý thuyết khô khan này.

Có rất nhiều game lập trình phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Hãy cùng Glints điểm qua 11 game lập trình thú vị giúp bạn thành thạo các kỹ năng code cơ bản thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

CodinGame là một trong những nền tảng game lập trình miễn phí nổi tiếng. Nền tảng này giúp người chơi có thể học code thông qua các trò chơi. Đối với những người muốn đi sâu vào thế giới lập trình, CodinGame là bước đầu tiên thú vị và dễ hiểu.

Nền tảng này hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ khác nhau (bao gồm JavaScript, PHPRuby). Nó cho phép bạn thực hành, luyện code online và cuối cùng là cạnh tranh trong các cuộc thi quốc tế để thể hiện kỹ năng mã hóa của mình.

Flexbox Froggy có vẻ là một game lập trình đơn giản, nhưng lại cung cấp một cách hấp dẫn để thực hành viết mã CSS. Bạn có thể chơi độc lập hoặc với bạn bè của mình. Thông qua trò chơi này, bạn sẽ tìm hiểu những điểm phức tạp của CSS và cách căn chỉnh các thành phần trang trong Flexbox.

Code game này tổng cộng 24 cấp độ và khi hoàn thành cấp độ cuối cùng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để làm việc với Flexbox trong dự án tiếp theo của mình.

Nếu bạn là một lập trình viên mới bắt đầu, bạn không nên bỏ lỡ CodeCombat. Hãy tạo ngay một tài khoản miễn phí trên tựa game lập trình này để bắt đầu học những điều cần thiết về lập trình, bao gồm hàm, điều kiện, vòng lặp và biến.

CodeCombat tự hào có hơn 20 triệu người chơi ở trên 190 quốc gia. Với chương trình này, bạn có thể chọn và luyện code ngôn ngữ lập trình mình yêu thích. CodeCombat hỗ trợ cả Python và JavaScript, hai trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

CSS Diner cung cấp 32 cấp độ được thiết kế để dạy cho những người lập trình mới bắt đầu mọi thứ họ cần biết về bộ chọn CSS. Tựa game lập trình này giới thiệu những thử thách ngắn để trau dồi khi làm việc với các loại id và class.

Sau khi lên cấp, bạn sẽ có cơ hội luyện code miễn phí với các Pseudo-selectors, Last of Type Selectors, First of Type Selectors và Universal Selector. Nếu bạn mới bắt đầu học CSS, CSS Diner là game lập trình miễn phí nhất định phải thử.

Đọc thêm: Cách Lập Trình Game Cơ Bản – Lộ Trình Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Robocode là một game lập trình thú vị nhưng khá phức tạp. Tựa game này yêu cầu người chơi viết code cho các xe tăng rô-bốt rồi điều khiển chúng thi đấu với nhau. Nhiệm vụ của bạn là viết các đoạn code để thực hiện hoá trí tuệ nhân tạo cho robot của mình.

Để làm như vậy, bạn sẽ sử dụng các ngôn ngữ bao gồm Scala, Java, C# và hơn thế nữa. Chơi nó một hoặc hai lần, và Glints tin chắc rằng bạn sẽ nghiện tựa game lập trình thú vị này. Mặc dù game đã được ra mắt vào năm 2000 nhưng nó được cập nhật thường xuyên và bảo trì liên tục.

Nâng cao kỹ năng code của bạn thật đơn giản với sự trợ giúp của Codewars. Khi tham gia, bạn sẽ thử thách bản thân với các bài tập nhỏ được gọi là ‘kata’. Những bài tập này do cộng đồng Codewars tạo ra giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng của mình.

Bạn có thể sử dụng chương trình này để thành thạo ngôn ngữ lập trình mình yêu thích hoặc học một ngôn ngữ trong số hơn 55 ngôn ngữ tùy thích. Ngoài ra, Codewars không chỉ là một trò chơi; nó cũng đồng thời là một cộng đồng gồm hơn 3 triệu nhà phát triển.

Human Resource Machine nằm trong danh sách các game lập trình hay nhất của Glints vì nó cung cấp một cách hấp dẫn để giải câu đố. Trong Human Resource Machine, bạn là một nhân viên văn phòng cần tự động hóa công việc của mình.

Vậy làm sao để bạn thực hiện công việc của mình? Tất nhiên là thông qua lập trình trực quan. Một lý do khác khiến bạn sẽ là một fan hâm mộ lớn của trò chơi này là vì nó thậm chí còn đề cập đến quản lý bộ nhớ và luồng logic. Hai khái niệm cực kì có giá trị trong lập trình.

7 Billion Humans là tựa game lập trình có cùng nhà phát hành với Human Resource Machine. Trong trò chơi này, bạn sẽ không chỉ phải tự động hóa một nhân viên văn phòng — bạn sẽ phải tự động hóa cả một bộ phận. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giải câu đố. Nếu bạn là người hâm mộ Human Resource Machine, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ trò chơi này.

Với hơn 100.000 lượt tải xuống và sự khuyến nghị của của nhiều giảng viên lập trình, Code Karts là một trong những game lập trình hay nhất dành cho trẻ em. Cho dù bạn có thiết bị iOS, Amazon hay Android, bạn đều có thể giới thiệu tựa game này cho trẻ em từ bốn tuổi trở lên.

Trò chơi này mang đến cho trẻ một số câu đố logic được trình bày dưới dạng một đường đua. Có hơn 70 cấp độ với hai chế độ trò chơi, vì vậy khi trẻ thành thạo một cấp độ, chúng sẽ được chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Đối với trẻ em từ 5 đến 10 tuổi, codeSpark Academy là game lập trình hoàn hảo để cung cấp phần giới thiệu tuyệt vời về viết mã.

Trò chơi này được phát triển bởi nghiên cứu của Carnegie Mellon, MIT và Princeton. codeSpark Academy đã giành được hơn 20 giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Tiên phong trong Học tập Tái tưởng tượng & Chơi Định nghĩa lại của LEGO và là Lựa chọn của Biên tập viên Apple.

Nội dung của game lập trình luôn được phát hành thường xuyên, vì vậy trẻ có thể khám phá các câu đố mới, công cụ sáng tạo và các thử thách mã hóa, để chúng không ngừng học hỏi.

Kodable là tựa game lập trình được hơn 50% trường học ở Mỹ tin tưởng. Kodable giúp trẻ em từ 4-10 tuổi khám phá các khái niệm lập trình cốt lõi. Có hai cấp độ đối với Kodable: Cấp độ lớp K-2 và Cấp độ lớp 3 đến lớp 5. K-2 dành cho trẻ em từ 4-7 tuổi, giúp mang đến cơ hội tham gia vào chương trình kéo, thả, tạo các nhân vật được cá nhân hóa và thậm chí phát triển các kỹ năng tư duy phản biện.

Đối với trẻ lớn hơn từ 7-10 tuổi, cấp lớp 3 đến lớp 5 sẽ giới thiệu đến trẻ về JavaScript và Swift, cho phép trẻ xây dựng các ký tự, chuyển chúng thành mã thực tế và dạy chúng lập trình hướng đối tượng. Với hai cấp độ khác nhau, Kodable sẽ phát triển cùng với con bạn xuyên suốt quá trình phát triển.

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng bạn điểm qua top 11 game lập trình hay và bổ ích nhất giúp thành thạo các kỹ năng code cơ bản để sớm trở thành một game developer trong tương lai.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình học lập trình.

Nếu có hứng thú với các chủ đề liên quan đến công nghệ, hãy cùng đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác đến từ Glints nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *