15 Bài Học Qua Phong Cách Lãnh Đạo Của Tim Cook

Home » Phát Triển Bản Thân » 15 Bài Học Qua Phong Cách Lãnh Đạo Của Tim Cook

<

Home » Phát Triển Bản Thân » 15 Bài Học Qua Phong Cách Lãnh Đạo Của Tim Cook

Ngày đăng: 23/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/11/2022

Khi nhắc đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quốc tế, một trong những cái tên không thể bỏ qua chính là Tim Cook – CEO của Apple. Dưới đây là 15 bài học qua phong cách lãnh đạo của Tim Cook mà Glints muốn đề cập để bạn có thể tham khảo và áp dụng nó vào công việc cũng như trong cuộc sống.

Mục Lục

Tim Cook là ai?

Timothy Donald Cook sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960, ông là một kỹ sư công nghiệp, giám đốc điều hành kinh doanh người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất trên cương vị giám đốc điều hành của Apple Inc. 

Tim Cook từng có một thời gian dài gắn bó với IBM – tập đoàn công nghệ đình đám. Sau đó, ông giữ chức giám đốc điều hành bộ phận bán lẻ tại Intelligent Electronic và trở thành Phó chủ tịch của thương hiệu máy tính Compaq. 

Không lâu sau, Tim Cook gặp gỡ Steve Jobs và được ông mời về làm việc cho Apple từ tháng 3 năm 1998 với vị trí Phó chủ tịch cấp cao, rồi trở thành CEO của Apple vào năm 2011. 

15 bài học từ phong cách lãnh đạo của Tim Cook   

Nhà lãnh đạo của một công ty hay một doanh nghiệp luôn là người sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng và đôi khi đó là những quyết định đầy khó khăn, có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của nhiều người. Dù có khó khăn khiến họ phải lưỡng lự như nào thì họ vẫn phải ra quyết định cuối cùng, cũng như phải đặt niềm tin vào khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

Và Tim Cook, một người dám đương đầu với rủi ro để đi đến thành công, ông cho rằng: “Chấp nhận rủi ro khi biết nó có thể mang đến sự thất bại, nhưng nếu không thất bại thì làm sao có được khả năng thành công”.

Một trong những tiêu chí quan trọng trong quan điểm của Tim Cook là không bao giờ được quên bạn đến từ đâu. Khi có thời gian, ông ấy thường ghé thăm các cửa hàng Apple để có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và nhân viên của mình, hoặc ông sẽ xem email và trả lời những thắc mắc của họ.

Với vị thế là một CEO của một công ty lớn nhất thế giới ông rất dễ nhận phải nhiều sự chú ý, vì vậy ông luôn biết bản thân mình ở đâu. Trong cuộc phỏng vấn với Businessweek, ông đã nói: “Hãy sống sao để mình không thiển cận, đặc biệt khi bạn đang làm CEO”. 

Sự khiêm tốn giúp cho bạn có được sự tôn trọng từ nhân viên và cũng là một phẩm chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Tim Cook được biết đến như một nhà lãnh đạo biết tin tưởng vào ý kiến và tiếng nói của đội ngũ làm việc của mình.

CEO của Apple may mắn có nhiều giám đốc điều hành hàng đầu, giúp ông chia sẻ một phần khối lượng công việc khổng lồ của doanh nghiệp. Ngay bản thân Tim Cook cũng hiểu những cá nhân này có những ý tưởng tuyệt vời và ông sẵn sàng trao cho họ quyền quyết định trong một số vấn đề. Philip W. Schiller – phó chủ tịch cấp cao và tiếp thị tại Apple – đã xoay chuyển hình ảnh và doanh số bán hàng trong nhiệm kỳ 14 năm của mình với các sản phẩm của Apple dưới sự cho phép toàn quyền quyết định của Tim Cook.

Thay vì áp đặt mọi thứ ở Apple, Tim Cook luôn biết san sẻ công việc cho những người xung quanh, cũng như cho họ quyền tự quyết.

Tim Cook cho rằng để duy trì sự thành công thì sự minh bạch là rất quan trọng. Khi nhận những lời chỉ trích gay gắt về tiêu chuẩn của nhân viên toàn cầu của Apple, ông đã ra quyết định mở cửa cho công chúng và cho phép họ có thể quan sát quá trình Apple hoạt động như thế nào. Bằng cách này, ông đã truyền niềm tin và thiết lập những tiêu chuẩn công nghiệp mới cho các nhà sản xuất ở khắp mọi nơi cũng như xóa tan nghi ngờ của mọi người.

“Chúng tôi muốn trở thành một nhà sáng tạo có trách nhiệm với người dùng như những gì mình làm ra với sản phẩm” – Cook nói với Businessweek.

Với một nhà lãnh đạo giỏi, trước tiên bạn phải biết tin tưởng vào bản thân và tin vào các quyết định của mình. Hành động của bạn sẽ phản ánh niềm tin của bạn và đây là một tính cách quan trọng khác của Tim Cook.

Không giống như Steve Job, một người đầy náo nhiệt và hoạt ngôn, Tim Cook lại là người khá trầm tính và có phần dè dặt. Điều này có thể là do ông ấy hay tập trung và chăm chú lắng nghe những người xung quanh nói. Saeed Magahsooloo – một giáo sư từ Đại học Auburn – cho biết: “Tôi hầu như không bao giờ thấy Tim Cook đặt câu hỏi. Anh ấy ngồi yên lặng và lắng nghe một cách chăm chú”.

Một câu ngạn ngữ cú đại ý rằng chúng ta có 2 cái tai và một cái miệng, hãy sử dụng chúng theo đúng tỷ lệ đó (nghĩa là nói ít, lắng nghe nhiều). 

Đây là bài học từ Tim Cook, hãy nói ít lại và lắng nghe nhiều hơn. Khi tranh luận, bạn nên ghi chú những gì quan trọng nhất, sau đó xâu chuỗi dữ liệu lại để không lãng quên chúng.

Là một công ty đi đầu trong việc đổi mới, Apple đòi hỏi những cá nhân có lối suy nghĩ độc đáo và khác biệt. 

Tim Cook, với tư cách là nhà lãnh đạo của Apple, ông cho rằng: “Chúng tôi muốn có sự đa dạng về tư duy, chúng tôi muốn có sự đa dạng về phong cách và muốn mọi người luôn là chính mình”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Businessweek.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn đang làm lãnh đạo của một doanh nghiệp. Khi biết cách tôn trọng sự đa dạng, đồng đội và nhân viên của bạn sẽ tự tin hơn và dám nói những gì họ nghĩ để cùng nhau phấn đấu.

Các nhà lãnh đạo cần hiểu khi nào họ sai và thừa nhận điều đó để khắc phục, từ đó mới có thể cùng nhau hướng về phía trước.

Ở bài học này, Cook luôn lấy hình ảnh Steve Jobs ra để noi gương. Ông ấy đã nói về Steve như sau: “Steve có đủ can đảm để nhận lỗi sai của mình. Đó là một tài năng, thật sự là một tài năng bẩm sinh”.

Đây là một bài học trong lãnh đạo, để chèo lái con thuyền đi đúng hướng, chúng ta cần phải nhìn ra lỗi sai của chính mình và biết khắc phục nó trước khi quá muộn.

Một nhà lãnh đạo xuất sắc luôn có những quy tắc riêng cho mình. Chúng ta cần làm thế vì những gì chúng ta đã và đang học hay tham khảo từ sách vở suy cho cùng cũng chỉ là lý thuyết suông. Ngoài ra, những bài học cũng là những đúc kết từ trải nghiệm của những người khác – chứ không phải là chính bạn.

Nếu bạn áp dụng mọi thứ theo một công thức đã được người khác làm sẵn thì bạn cố lắm cũng chỉ đạt được vị trí tương đương hoặc thậm chí khi ứng dụng vào thực tế có khi lại không hợp lý. Bạn cần biết khi nào nên và không nên tuân theo các nguyên tắc. 

Đọc thêm: Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài?

Apple là một công ty được xây dựng dựa trên quy tắc ai làm tốt việc gì thì làm việc đấy. 

Tim Cook nhấn mạnh rằng sự tập trung hoàn toàn này là sự thành công của Apple. Các sản phẩm của công ty tuy không đa dạng nhưng chất lượng luôn nằm ở top đầu thế giới. Đó là lý tưởng và là mục tiêu mà Apple cũng như Cook luôn theo đuổi.

Hãy làm đúng thứ mình mong muốn, rồi làm cho nó trở nên tốt nhất là đủ.

Bạn có thể nghĩ rằng khi bạn là CEO của Apple, bạn thực sự không có thời gian để cảm ơn – nhưng thực tế là CEO của một công ty lớn nhất thế giới này đã làm và dành thời gian để cảm ơn, điều đó khiến ông ấy trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Giám đốc điều hành, Tim Cook thường được nhìn thấy công khai cảm ơn nhân viên của mình tại Apple và bày tỏ lòng biết ơn đối với họ. Đó là điều đơn giản nhất cần làm. Một lời cảm ơn chỉ mất một giây để nói sẽ tạo động lực cho nhân viên trong nhiều tuần!

Tim Cook là một người tin tưởng vững chắc vào quyền riêng tư của người dùng và trong trường hợp này, bài học lãnh đạo của ông là ông kiên quyết bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng của mình.

CEO của Apple cho biết: “Chúng tôi tin rằng người dùng nên có quyền lựa chọn đối với dữ liệu đang được thu thập về họ và cách sử dụng dữ liệu đó. Facebook có thể tiếp tục theo dõi người dùng trên các ứng dụng và trang web như trước đây, Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng trong iOS 14 sẽ chỉ yêu cầu họ xin phép bạn trước”.

Sống thật với chính mình sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo có bản sắc riêng. Như đã nói ở trên, Tim Cook và Steve Job là hai dạng người trái ngược nhau –  một người thì sôi nổi, người còn lại thì trầm tính, nên nhiều người tin rằng Cook không có cá tính phù hợp để đảm nhận vai trò CEO của Apple chính bởi thái độ điềm đạm của ông. Nhưng thực tế đã chứng minh ông ấy là người hoàn toàn phù hợp với công việc.

Trong khi Job là một cá nhân năng nổ, Cook vẫn là một người trầm tính. Ông không thay đổi tính cách để phù hợp với khuôn mẫu CEO trước đây, ông luôn chọn cách sống thật với bản thân và hoàn thành tốt công việc với thế mạnh của riêng mình.

“Nếu bạn muốn nhận công lao, trước tiên hãy học cách chịu trách nhiệm.” Cook đã nói những lời mạnh mẽ này tại Lễ trao bằng Stanford 2019.

Tim Cook có niềm tin vững chắc rằng sự cho đi là điều tạo nên một nhà lãnh đạo vĩ đại. Ông ấy biết tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng, chăm sóc môi trường của chúng ta và tạo việc làm để cải thiện cuộc sống của cả gia đình.

Nói theo cách riêng của mình, ông ấy nói “Một trong những điều bạn làm là trả lại. Vì vậy, làm thế nào để bạn trả lại? “Chúng tôi đền đáp thông qua công việc của mình đối với môi trường, trong việc điều hành công ty về năng lượng tái tạo. Chúng tôi trả lại trong việc tạo việc làm.

Lời kết

Trên đây là 15 bài học qua phong cách lãnh đạo của Tim Cook mà Glints muốn chia sẻ cho các bạn để từ đó có thể chiêm nghiệm đồng thời rút ra những điểm mạnh và thiếu sót để hoàn thiện bản thân hơn. Đừng quên theo dõi Glints để cập nhật những bài viết hữu ích khác nhé! 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *