5 cách làm việc lâu dài tại công ty

Home » Thế Giới Công Sở » 5 cách làm việc lâu dài tại công ty

Ngày đăng: 27/02

Home » Thế Giới Công Sở » 5 cách làm việc lâu dài tại công ty

Ngày đăng: 27/02/2020 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 04/10/2022

Môi trường văn phòng là một thế giới khắc nghiệt được gói gọn trong 4 bước của công sở. Ở đây, chúng ta gặp và làm việc với rất nhiều đồng nghiệp có cá tính đặc trưng. Vậy làm sao bạn có thể đồng thời vừa xây dựng vừa phát triển được sự nghiệp của bản than tại các doanh nghiệp?

Mục Lục

Luôn cập nhật và thích ứng với môi trường công ty

Hãy tạo cho mình thêm nhiều cơ hội để phát triển hơn trong công ty. Bạn phải linh hoạt đi tìm hiểu về tổ chức cơ cấu; cách thức hoạt động; và các vai trò chủ chốt trong công ty. Từ đó, bạn có thể cập nhật và điều chỉnh hành vi; thái độ của bản thân để hoà nhập và nâng cấp mình trong công ty nhiều hơn.

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình cơ hội bằng việc kết nối với mọi người trong công ty thông qua các buổi ăn trưa; cuộc họp ngắn; team building; đặc biệt là trao đổi công việc qua email. Tuỳ theo tình huống mà bạn hãy trò chuyện với họ thân thiện và chuyên nghiệp hơn nhé !

Dành cho mình thời gian nghỉ ngơi

Vừa làm việc full-time vừa phát triển bản thân là điều hầu như không thể. Nếu bạn không thể sắp xếp và cân đối thời gian hợp lý trong giờ làm thì bạn sẽ chẳng còn thời gian nghỉ ngơi hay phát triển kỹ năng cho mình. Hãy để dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi và bổ sung kiến thức cho mình.

Để làm được điều đó, bạn cần:

Mạnh dạn tham gia các dự án ngoài chuyên môn của bạn


Các công ty có các dự án đa dạng từ nhiệm vụ đến đồng đội khác nhau. Việc tham gia dự án này giúp bạn sẽ nâng cấp kĩ năng đồng thời mở rộng kiến thức bạn về đa dạng dự án. Hãy mạnh dạn và đăng ký tham gia các dự án khác với phòng ban hoặc chuyên nghiệp bạn làm. 


Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một bước quan trọng mà bạn cần nên làm. Qua thương hiệu cá nhân; mọi người; đặc biệt là sếp sẽ khám phá được con người bạn với những kĩ năng; tài năng có ích cho công ty. Các buổi họp; hội thảo; team building và workshop là địa điểm lý tưởng để bạn đánh bóng tên tuổi của mình qua các kĩ năng: giải quyết vấn đề; giao tiếp; xây dựng cuộc họp; v…v…

Tránh xa các drama tại nơi công sở

Công ty là một xã hội thu nhỏ với vô số tính cách và cái tôi khác nhau. Bởi vì thế, drama hay xích minh giữa các thành viên là điều không thể không tránh khỏi tại nơi công sở. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy cố gắng tránh chúng càng xa càng tốt. Bạn cần bình tĩnh giải quyết vấn đề nếu bản thân là nhân tố trong việc tranh cãi ấy. Điều này giúp mối quan hệ với đồng nghiệp của bạn sẽ không xấu đi; dẫn đến hiệu quả làm việc của bạn sẽ tăng thêm.

Ngoài ra, bạn cũng được ghi điểm là một con người hoà đồng trong mắt các nhân sự, quản lý. Nó giúp bạn tồn tại trong công ty lâu hơn bạn tưởng.

Các bạn thấy các bí quyết trên như thế nào? Hãy chia sẻ với Glints cảm nghĩ của mọi người nhé. Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn thể xây dựng thành công sự nghiệp bản thân tại công ty lâu dài.

Bài viết được đóng góp bởi Thảo Vũ

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *