5 chiến lược giúp bạn tối ưu năng suất suốt cả ngày

Home » Thế Giới Công Sở » 5 chiến lược giúp bạn tối ưu năng suất suốt cả ngày

Home » Thế Giới Công Sở » 5 chiến lược giúp bạn tối ưu năng suất suốt cả ngày

Ngày đăng: 27/11/2019 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 26/04/2021

Bạn không thể đảm bảo mình sẽ duy trì được sự hứng thú mỗi ngày làm việc, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể duy trì năng suất làm việc mỗi ngày chỉ nhờ những thói quen tốt được thực hiện đều đặn. Dưới đây là 5 chiến lược hiệu quả khiến mỗi ngày trôi qua đều là một ngày làm việc năng suất với bạn.

Mục Lục

Chuẩn bị các nhiệm vụ hoặc cuộc họp khẩn cấp trước một hôm

Để không khiến ngày mới của bạn bắt đầu với hàng tá mớ hỗn độn hòa trộn cùng sự lo lắng không biết phải giải quyết công việc ngày hôm nay ra sao, hãy chuẩn bị mọi thứ vào tối trước đó.

Cụ thể, nếu bạn có một nhiệm vụ, hoặc cuộc họp khẩn cấp vào ngày hôm sau, thay vì đợi đến công ty mới chuẩn bị, hãy sắp xếp tài liệu, note ra các vấn đề cần làm khẩn cấp, xem qua các giải pháp giải quyết vấn đề, xem lại slide trình chiếu và tập thuyết trình trước gương để bài phát biểu trong cuộc họp thêm trôi chảy. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng bao giờ cũng dễ mang đến thành công hơn là làm việc kiểu nước đến chân mới nhảy.

Tăng năng suất làm việc bằng cách tập thể dục sau khi thức dậy

Rèn luyện thể dục luôn là cách làm được các chuyên gia khuyến khích và đề cao, bởi thể dục không chỉ giúp duy trì sức khỏe thể chất, mà còn nâng cao sức mạnh tinh thần của chúng ta. Tập thể dục chính là cách tốt nhất giúp bạn có một thể lực và tâm trí thoải mái để bắt đầu một ngày mới với đủ công việc cần giải quyết.

Hãy lựa chọn môn thể thao phù hợp với sở thích và tính cách. Ví dụ nếu bạn thuộc tuýp người hướng nội, ưa yên tĩnh thì yoga có lẽ sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Ngược lại, nếu bạn là kiểu người năng động và hướng ngoại, hãy chọn aerobic hoặc gym để duy trì sức khỏe.

Nhóm các nhiệm vụ theo chức năng, mục đích để giải quyết lần lượt

Làm việc có kế hoạch và hệ thống sẽ giúp năng suất công việc được nâng lên đáng kể. Thay vì chìm đắm trong mớ bòng bong đủ loại công việc khác nhau, bạn hãy tập thói quen nhóm các nhiệm vụ theo chức năng, mục đích chung và phân chia giải quyết từng nhiệm vụ theo từng nhóm đã phân loại. Phân chia nhiệm vụ khoa học cũng giúp bạn không bị bỏ sót bất cứ nhiệm vụ nào trong quá trình thực hiện.

Loại bỏ các yếu tố gây nhiễu khi làm việc

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta thường xuyên bị những yếu tố xung quanh làm phiền gây ảnh hưởng tới độ tập trung. Thông báo, tin nhắn facebook, các trang web giải trí, điện thoại, tiếng mọi người nói chuyện xung quanh đều là những yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình và năng suất làm việc của chúng ta.

Đối với các nhân tố có thể chủ động kiểm soát như xem facebook, điện thoại, lướt web, hãy vượt qua sự cám dỗ của chúng bằng cách tắt hết các ứng dụng giải trí, tắt facebook, bật điện thoại ở chế độ im lặng để không khiến ta bị phân tán. Còn đối với yếu tố khách quan khó kiểm soát như tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng mọi người nói chuyện, bạn có thể đeo tai nghe, nghe một bản nhạc jazz không lời để tăng sự tập trung và chặn tiếng ồn đập vào tai gây nhiễu luồng suy nghĩ.

Tập trung vào nhiệm vụ quan trọng

Trước khi bắt tay hoàn thành nhiệm vụ, bạn hãy dành chút thời gian phân loại những nhiệm vụ quan trọng cần ưu tiên và những nhiệm vụ ít quan trọng có thể hoàn thành sau. Đừng chỉ biết lao vào làm việc mông lung không có kế hoạch, vì như vậy bạn không chỉ dễ bỏ sót nhiệm vụ, mà có thể còn bị chậm tiến độ các công việc quan trọng.

Đầu tiên, hãy liệt kê các nhiệm vụ cần làm trong một ngày ra giấy, sau đó phân loại mức độ ưu tiên cho từng nhiệm vụ và thực hiện lần lượt để đảm bảo tiến độ và năng suất công việc ở mức cao nhất.

Bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong số 5 chiến lược mà Glints vừa gợi ý? Nếu cảm thấy mình đang có dấu hiệu làm việc kém năng suất, nhớ tham khảo ngay 5 chiến lược trên và áp dụng để thay đổi cách làm việc của mình càng sớm càng tốt nhé.

Bài viết được đóng góp bởi Hà Trang

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *