5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Đổi Công Việc

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Ch

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Chuyện Tìm Việc » 5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Đổi Công Việc

Ngày đăng: 29/07/2021 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 08/11/2022

Tưởng chừng lương thưởng sẽ là thứ quan trọng nhất để níu chân ta ở lại với công việc hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các nguyên nhân khác nhau buộc bạn phải thức tỉnh để thay đổi công việc.

Mặc cho bạn ở độ tuổi nào, đã có nhiều kinh nghiệm hay chưa, sẽ có lúc bạn mong muốn tìm cho mình một cơ hội mới để phát triển bản thân. Thế nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để bước ra khỏi vòng an toàn, tự tin đương đầu với thử thách mới.

Mục Lục

Tại sao bạn sự chần chừ khi muốn thay đổi công việc?

Sự chần chừ xuất phát từ lòng tin của mỗi người. Thông thường những người khó nhảy việc nhìn chung luôn có một rào cản tâm lý. Họ không tin vào chính mình rằng họ có đủ khả năng nổi bật với hàng tá hồ sơ xin việc mới mỗi ngày, e ngại rằng liệu thay đổi công việc có khiến cuộc sống của họ tốt hơn không.

Không ít những người cảm thấy không hài lòng với công việc, công ty, nhưng vẫn bám trụ mãi không chịu thay đổi công việc. Gánh nặng của cơm áo gạo tiền khiến họ chùn bước và ngại bức phá.

Nếu bạn còn đang chần chừ khi đứng trước quyết định có nên thay đổi công việc hay không, 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn phân tích và củng cố thêm lợi ích cho bản thân để đưa ra quyết định chính xác.

Đọc thêm: Nên Nghỉ Việc Khi Nào? Quyết Định Nghỉ Công Ty Nên Làm Gì?

Kiến thức của bạn đang bị BÃO HÒA

Một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của người đi làm chính là cảm thấy được học nhiều điều mới mỗi ngày. Điều này càng trở nên ý nghĩa hơn nữa với những người thích khám phá, sáng tạo và không ngừng đổi mới bản thân.

Trừ khi bạn đang ở một vị trí mà mình mong muốn, tiêu chuẩn bản thân đặt ra đã được đáp ứng thì việc cập nhật những kiến thức mới sẽ mang tính bổ sung và tự nhiên đến.

Nếu vẫn đang trên con đường khẳng định bản thân và bạn cảm thấy công việc hiện tại chỉ đang lặp đi lặp lại, không còn mới mẻ, thì thay đổi công việc chính là cách nhanh nhất để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Bạn thể hiện hiệu suất kém

Nếu sự trì trệ đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn trong công việc, hiệu suất làm việc ngày càng giảm hay thậm chí là nhận được phản hồi tiêu cực từ cấp trên và đồng nghiệp, đây chính là lúc bạn nên suy nghĩ đến chuyện thay đổi công việc.

Sẽ có 2 nguyên do chính khiến hiệu suất làm việc của bạn bị thuyên giảm. Một là môi trường làm việc không phù hợp khiến bạn cảm thấy chán nản mỗi ngày. Hai là khả năng của bạn đang không thực sự phù hợp với công việc đó và khó khăn trong việc phát triển lâu dài.

Đọc thêm: Cách để siêng năng làm việc mỗi ngày

Giá trị của bạn đang bị đánh giá thấp

Khả năng làm việc của một người sẽ rất khó để đo lường chính xác, mức lương cao chưa có nghĩa là bạn tài giỏi. Việc được mọi người công nhận năng lực và tôn trọng trong hành xử mới là động lực để bạn làm việc tích cực.

Thử nghĩ xem, nếu như mọi ý kiến, nỗ lực của bạn đều bị đánh giá thấp thì động lực đi làm mỗi ngày của bạn là gì? Có thể lý do xuất phát từ năng lực của bạn không phù hợp hoặc ở đó ý kiến của bạn không được coi trọng.

Đừng để những ảnh hưởng tiêu cực đó phá hoại năng lượng hăng say lao động của bạn. Thay đổi một công việc phù hợp sẽ giúp bạn khám phá ra năng lực thực sự của mình.

Bạn không còn động lực nào khác ngoài kiếm tiền

Lương thưởng dường như là lợi ích lớn nhất mà tất cả mọi người đều nghĩ đến để duy trì công việc. Rất nhiều người đã từng tâm sự về việc chán nản công việc nhưng vì vẫn phải cố gắng tiếp tục để có thu nhập.

Nếu nỗi lo về tài chính của bạn không quá lớn và bạn vẫn còn trẻ, hãy lao động vì niềm đam mê và tinh thần học hỏi. Giá trị vật chỉ là thứ nhất thời, kinh nghiệm và kiến thức mới là cái quan trọng nhất để phát triển bạn thân.

Đọc thêm: Làm thế nào để có động lực làm việc?

Bạn không thích sếp của mình

Mâu thuẫn nội bộ và những câu chuyện không cùng quan điểm với sếp chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến một người thay đổi công việc.

Sếp là người dẫn dắt và hướng dẫn bạn. Thế nhưng, nếu giữa bạn và sếp có rào cản lớn, không chỉ bởi cảm xúc cá nhân mà còn ở khả năng hòa nhập trong công việc, tìm kiếm một người dẫn dắt mới chính là cách tốt nhất.

Đọc thêm: Làm gì khi bị sếp ghét? Có nên nghỉ việc?

Những lý do trên không hẳn chính xác tuyệt đối với tất cả mọi người. Khi muốn thay đổi công việc, bạn nên phân tích từ nguyện vọng của bản thân, tránh đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ ai. Điều này sẽ khiến quyết định của bạn trở nên vội vã, mang nhiều cảm tính hơn và có thể không còn chính xác.

Bạn cũng nên lưu ý nhảy việc quá nhiều có thể ảnh hưởng tới hình ảnh CV của mình nhé.

Đọc thêm: Vượt Qua Những Lo Lắng Khi Bắt Đầu Công Việc Mới

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4 / 5. Lượt đánh giá: 3

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *