5 phương pháp quản lý đội ngũ nhân sự “đa quốc gia” từ xa

Home » Thế Giới Công Sở » 5 phương pháp quản lý đội ngũ nhân sự “đa quốc gia” từ xa

Home » Thế Giới Công Sở » 5 phương pháp quản lý đội ngũ nhân sự “đa quốc gia” từ xa

Ngày đăng: 12/05/2020 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/12/2022

Có phải bạn đang quản lý một doanh nghiệp từ xa, và gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới? Bên cạnh các ưu điểm về tính linh hoạt, tiện lợi, làm việc từ xa không thể tránh khỏi các rào cản về thời gian và khoảng cách. Hãy cùng Glints tìm ra cách giải quyết vấn đề trên qua 5 lời khuyên hữu ích sau đây nhé.

Mục Lục

1. Đầu tư công cụ hỗ trợ

Muốn quản lý nhân viên từ xa hiệu quả, bạn cần nâng cấp hệ phần mềm quản lý. Hệ thống này sẽ giúp bạn trong khâu tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, gửi thông báo tự động cũng như quản lý dữ liệu nội bộ một cách khoa học. Nhờ đó, việc trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn nhiều và hình thành môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay cả khi mọi người không thể gặp nhau trực tiếp.

Dù hầu hết nhân viên đều có smartphone, laptop, bạn đừng mặc định tất cả đều có sẵn trang thiết bị internet đủ mạnh để làm việc như ở văn phòng. Hãy thực hiện khảo sát và đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên của mình.

2. Đưa ra nội quy

Nhân viên của bạn có thể đến từ nhiều nước với những nền văn hóa khác nhau, tức là sẽ có sự khác biệt trong suy nghĩ cũng như phong cách làm việc. Vì vậy, để tạo nên tính thống nhất, một công ty làm việc từ xa cũng cần có nội quy rõ ràng.

Trong những cuộc thảo luận, hãy đảm bảo mọi người đóng góp ý kiến và thảo luận dựa theo nguyên tắc cởi mở, tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, bạn còn đưa ra những quy tắc khác về độ bảo mật của công việc, thời hạn hoàn thành cũng các như tiêu chuẩn đánh giá.

3. Giao tiếp

Giao tiếp và kết nối có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của công ty làm việc từ xa. Đối với các trao đổi cá nhân hằng ngày, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chat miễn phí như Zalo, Skype, Facebook,… Còn khi cung cấp tài liệu hay thảo luận về công việc, bạn có thể dùng Google Drive hoặc tạo mạng truyền thông nội bộ nơi mọi người có thể đóng góp ý kiến với nhau.

Các buổi họp online định kỳ cũng là một phần quan trọng của quy trình làm việc. Bởi khi này mọi người có thể nắm bắt được cảm xúc qua gương mặt và tương tác trực tiếp với nhau.

4. Phân chia công việc rõ ràng

Tất nhiên, công ty làm việc từ xa sẽ không có thời gian làm việc cụ thể. Quan trọng hơn hết vẫn là kết quả cuối cùng. Hãy chắc chắn bạn phân chia công việc rõ ràng cho từng team, bầu ra người quản lý cho mỗi phòng, ban và có deadline cho từng công việc cụ thể. Như vậy sẽ tránh được tình trạng chối bỏ trách nhiệm hay đùn đẩy công việc cho nhau.

Ngoài ra, mọi nhân viên cần biết được cơ cấu nhân sự công ty cũng như ảnh, họ tên, chức danh, thông tin liên lạc của từng cá nhân để có thể liên lạc khi cần thiết.

5. Một cuốn cẩm nang cho mỗi người, tại sao không?

Việc trái múi giờ sẽ gây ra nhiều khó khăn khi gặp những tình huống khẩn cấp. Người nắm giữ câu trả lời có thể đang ở cách xa nửa vòng trái đất, và dĩ nhiên không thể online 24/24 được. Vậy nên, bạn cần tập hợp các vấn đề phổ biến, các thắc mắc thường được hỏi và đăng tải ở nơi bất kì ai cũng có thể truy cập dễ dàng.

Bạn cũng có thể cung cấp cho nhân viên mình những mẹo để làm việc hiệu quả (bố trí nơi làm việc, sắp xếp thời gian, hướng dẫn sử dụng các công cụ,…). Hãy luôn giữ mọi thứ thật minh bạch và tiện lợi nhất.

Với dịch vụ quản lý nhân sự, Glints sẽ hỗ trợ bạn tuyển dụng, onboarding, tính lương, thuế, bảo hiểm, quản lý chấm công, cung cấp cơ sở vật chất,… một cách hoàn thiện nhất.

Làm việc từ xa là xu hướng của tương lai và có nhiều tiềm năng phát triển nếu chúng ta biết cách vận hành. Qua những hướng dẫn trên, Glints chúc các bạn tìm ra phương pháp kết nối nhân viên từ xa của mình một cách hiệu quả nhất!

Bài viết được đóng góp bởi Trang Hình

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *