7 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Nhất Cho Dân Văn Phòng 

Home » Phát Triển Bản Thân » 7 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Nhất Cho Dân Văn Phòng

Home » Phát Triển Bản Thân » 7 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Nhất Cho Dân Văn Phòng

Ngày đăng: 26/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 02/10/2022

Thu nhập thụ động là một cách phổ biến giúp nhiều người kiếm thêm thu nhập ngoài lương và nhanh chóng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống như tự do tài chính hay nâng cấp chất lượng cuộc sống.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các cách tạo thu nhập thụ động dễ dàng nhất, cũng là những nghề tay trái được giới văn phòng ưa chuộng.

Mục Lục

Thu nhập thụ động là gì

Thu nhập thụ động hiểu đơn giản là số tiền kiếm được mà không mất quá nhiều công sức và tiền bạc, đặc biệt không phải là thu nhập từ một công việc hành chính. Đó có thể là thu nhập từ tài sản của mình như tài sản sở hữu trí tuệ, bản quyền, bất động sản, v.v.

Tại nhiều nước, mức thuế của thu nhập thụ động thường thấp hơn nhiều so với các nguồn thu nhập khác như lương hàng tháng, trúng sổ số, v.v.

Hiện nay, để kiếm thêm thu nhập ngoài lương, tạo thu nhập thụ động là một trong những cách mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng hướng tới.

Họ tìm hiểu các nguồn thu nhập thụ động hoặc nghề tay trái cho dân văn phòng để chọn cho mình một lối đi an toàn và hiệu quả nhất.

Vậy có những cách tạo thu nhập thụ động nào?

Đọc tiếp bài viết để tìm hiểu nhé.

7 Cách tạo thu nhập thụ động

Có rất nhiều cách để kiếm tiền thụ động. Đặc biệt với dân văn phòng, sau đây là những giúp họ tăng thu nhập nhanh nhất từ các nguồn thu nhập thụ động phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Bán hàng online là một trong những kênh kiếm tiền thụ động phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Thực tế, việc phổ biến của mạng xã hội cùng với các chính sách hỗ trợ riêng cho người bán đã thúc đẩy hình thức này phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, khi quyết định tự mở cửa hàng online, người bán cần chú ý đến những yếu tố như sản phẩm, nguồn hàng, vốn, kênh bán hàng, vận chuyển, v.v. Sẽ có nhiều thứ để lo nếu muốn vận hành một cửa hàng online. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu bán hàng theo hình thức dropshipping. Trong đó, người bán sẽ không phải trực tiếp tham gia vào khâu đóng gói, vận chuyển mà tất cả sẽ được tiến hành bởi nhà cung cấp.

Đây cũng là lựa chọn của đa số người bán hàng online. Ngoài ra các kênh bán hàng tốt nhất hiện nay là các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, v.v.

Kiếm tiền từ Blogging có lẽ không phải là mới nhưng đến nay đây vẫn là một kênh khá được ưa chuộng vì tính bền vững của nó. Nhược điểm của hình thức này là bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để biến từ một Blog hoang xơ thành một Blog có nội dung phong phú và đủ hấp dẫn để thu lợi nhuận.

Nguồn thu lợi nhuận chính từ việc viết Blog chính là từ affiliates, tài trợ, hoặc quảng cáo, hoặc review sản phẩm.

Để xây dựng một Blog chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần có một nền tảng hỗ trợ làm Blog như WordPress, Squarespace, Wix, v.v., và nền tảng hosting như Bluehost chẳng hạn. Tiếp đó là việc lên kế hoạch xây dựng nội dung, thiết kế Blog sao cho chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Top 15 Công Việc Làm Thêm Lý Tưởng Cho Dân Văn Phòng

Nếu có một số tài lẻ như thiết kế, vẽ tranh, sáng tác nhạc, hay viết lách, bạn cũng có thể thử tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu nào đó ngoài xã hội và giao bán nó trên các nền tảng hỗ trợ.

Ví dụ đơn giản như nếu bạn có khả năng chụp ảnh, bạn có thể tạo ra những bức hình đủ tiêu chuẩn và bán chúng trên các website cho phép tải ảnh stock miễn phí và trả phí. Nếu biết thiết kế, bạn có thể tạo ra các logo, sticker, hoặc hình thiết kế phẳng và đem bán trên các website tương tự. Đây là một trong số những cách tăng thu nhập thụ động rất hiệu quả.

Nội dung vẫn đang là một trong những công cụ marketing phổ biến. Vì thế, trong bất cứ lĩnh vực nào, người ta cũng cần đến nội dung. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để biến nó thành nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Có rất nhiều nội dung khác nhau mà bạn có thể thử. Ví dụ như nội dung trên mạng xã hội, thường là các bài viết ngắn, nội dung dài trên website, bài review sản phẩm, bài quảng cáo sản phẩm, hoặc có thể là bài seeding trên hội nhóm, forum.

Điều cần lưu ý khi làm cộng tác viên viết bài là bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về viết nội dung, SEO, và cả tìm hiểu insight khách hàng cũng rất cần thiết.

Gần tương tự như hình thức dropshipping, tuy nhiên làm cộng tác viên bán hàng sẽ tốn của bạn ít vốn, thậm chí không cần vốn và sức lực hơn để bán.

Thu nhập của bạn sẽ tuỳ thuộc nhiều vào mức triết khấu của bên cửa hàng chính. Tuy nhiên bạn cũng có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư vào marketing để thu hút khách hàng.

Lưu ý quan trọng khi làm cộng tác viên bán hàng là phải tìm hiểu kỹ người chủ để không bị lừa hoặc nhận mức triết khấu quá thấp. Nguồn hàng cũng phải chất lượng và ổn định thì bạn mới có thể yên tâm bán hàng được.

Dịch thuật là một nghề tay trái cho dân văn phòng phổ biến và dễ làm. Công việc này có thể được làm ở bất cứ đâu, không tốn nguồn vốn cũng như công sức marketing.

Tuy nhiên để kiếm tiền thụ động hiệu quả từ cách này mà không tốn quá nhiều thời gian, người làm phải có khả năng dịch thuật những ngôn ngữ phổ biến và có nhu cầu cao như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, v.v. Đồng thời, kiến thức về dịch thuật cũng vô cùng quan trọng; đặc biệt khi dịch các tài liệu chuyên ngành như báo chí khoa học, sách, v.v.

Nhuận bút cũng khác nhau tuỳ thuộc vào ngôn ngữ, lĩnh vực và độ dài của tài liệu. Bạn nên nghiên cứu trước thị trường và định giá bản thân để đàm phán được mức giá hợp lý nhất cho mình.

Đầu tư là một cách để tăng thu nhập thụ động hiệu quả. Đối với những ai đã có kế hoạch tự chủ tài chính và nghỉ hưu, họ thường bắt đầu tìm hiểu về đầu tư từ rất sớm. Bạn có thể đầu tư chứng khoán, bất động sản, v.v. Khi đầu tư chứng khoán, hãy cân nhắc đến cả những rủi ro. Đầu tư bất động sản là phương pháp an toàn và bền vững, phù hợp với những ai có tiền nhàn rỗi nhưng không muốn đầu tư chứng khoán hoặc kinh doanh.

Tạm kết

Tăng thu nhập thụ động là một cách hiệu quả để nhiều người sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính. Có rất nhiều cách tăng thu nhập thụ động từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp như kể trên mà bạn có thể thử. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trên con đường đạt được mục tiêu tăng thu nhập bằng cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương.

Đừng quên theo dõi Glints Blog để đón đọc nhiều bài viết hay ho khác nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 1.3 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Ngoc Bich

“To Write is Human. To Edit Is Divine.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *