8 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Nhất 2022

Home » Phát Triển Bản Thân » 8 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Nhất 2022

Home » Phát Triển Bản Thân » 8 Công Cụ Automation Marketing Hiệu Quả Nhất 2022

Ngày đăng: 19/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 20/07/2022

Marketing Automation đang trở thành cách tay phải của bất cứ dân trong ngành nào khi mà hiệu quả nó mang lại vượt qua sự mong đợi. Thực tế, marketing automation thành công một phần lớn là nhờ vào việc lựa chọn một công cụ automation marketing đúng đắn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top những công cụ marketing automation hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp.

Mục Lục

Cách lựa chọn công cụ automation marketing tốt nhất

Có rất nhiều marketing automation software. Ngoài các chức năng cơ bản, mỗi công cụ có thể có thêm các chức năng khác nhau để cạnh tranh trên thị trường. Chức năng của của mỗi software còn có thể được chia theo các gói hay mức giá khác nhau.

Để lựa chọn một công cụ automation marketing phù hợp với doanh nghiệp, cần xét đến các yếu tố như nhu cầu, mục đích, và ngân sách của công ty.

Nhằm giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn, Glints gợi ý một số tiêu chí đánh giá marketing automation software như sau:

Marketing automation không phải là một quy trình dễ thực hiện. Trong thực tế, bạn có thể sẽ mất thời gian để làm quen với workflow. Do đó, hãy chắc chắn rằng phần mềm bạn sử dụng dễ dùng và không gây khó khăn thêm trong quá trình sử dụng.

Mục đích của automated marketing là giảm thiểu sức lực con người, đồng bộ, và tối ưu hoá hiệu quả marketing. Vì thế, việc dữ liệu, các chỉ số đo lường được tích hợp và tổng hợp trên cùng một hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian theo dõi và phân tích số liệu rất nhiều.

Một công cụ automation marketing hiệu quả cần có tính năng này.

Chất lượng, tính năng, và mức độ uy tín nên là yếu tố hàng đầu khi đánh giá để lựa chọn sử dụng marketing automation software. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét đến ngân sách của công ty để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, khả năng nâng cấp cũng cần được xem xét. Hiện tại doanh nghiệp bạn chỉ đang có một tập khách hàng nhỏ với số lượng contact trong list không lớn. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến khả năng công ty bạn mở rộng trong tương lai và cần nhiều tính năng hơn là chỉ giới hạn trong một hạn chế nhất định.

Khi đó, một marketing automation software có thể đáp ứng những yêu cầu nâng cấp của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn có thể không chỉ sử dụng mỗi công cụ marketing automation mà còn nhiều phần mềm khác như CRM, CMS, v.v.

Sẽ có lúc bạn cần tích hợp phần mềm chăm sóc khách hàng, sales, với phần mềm triển khai marketing. Đơn giản là vì bạn cần tích hợp dữ liệu trên các kênh nhằm thực hiện một automation marketing workflow đồng bộ.

Do đó, để tránh các phần mềm xung đột lẫn nhau, hãy cân nhắc đến cả yếu tố này.

Trong quá trình sử dụng marketing automation tool, những lỗi kỹ thuật sẽ có thể phát sinh. Lúc này, sự hỗ trợ từ nhà sản xuất là rất cần thiết. Hãy đảm bảo công cụ marketing automation bạn bỏ tiền ra mua cung cấp gói hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, và chu đáo nhất.

Còn bây giờ là danh sách những automated marketing software phổ biến trên thế giới bạn nên cân nhắc.

Top 8 công cụ automation marketing hiệu quả nhất

Marketo là một công cụ marketing automation khá phổ biến và quen thuộc với người dùng. Hiện phần mềm này đã được thu mua bởi Adobe và được tích hợp vào Adobe Enterprise Marketing Cloud.

Phần mềm marketing automation này chủ yếu phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể tiêu tốn chi phí không cần thiết khi sử dụng phần mềm này vì họ chưa cần đến các tính năng mà Marketo cung cấp.

Công cụ marketing automation của Hubspot cung cấp các tính năng vượt trội giúp các công việc marketing được tự động hoá và triển khai hiệu quả. Hubspot cung cấp đầy đủ các phần mềm dành cho tăng trưởng như sales, marketing, và support. Tất cả đều tự động tích hợp với Hubspot CRM.

Marketing automation software của Hubspot có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Hubspot cho phép bạn tạo ra những worklfow phức tạp một cách nhanh chóng và khoá học theo template có sẵn.

Ontraport là công cụ automation marketing được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc doanh nghiệp hoạt động đơn lẻ.

Bên cạnh các chức năng về quản trị quan hệ khách hàng và marketing, Ontraport còn cung cấp các tính năng khác như: landingpage, email marketing, reporting, và e-Commerce. Trong đó, tính năng nổi bật của phần mềm này là báo cáo rõ ràng kết quả mỗi chiến dịch mà bạn triển khai.

Omnisend là một công cụ marketing automation được thiết kế cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng sử dụng và thay đổi các template có sẵn để tạo nên workflow phù hợp với nhu cầu của mình.

Workflow của bạn có thể tích hợp nhiều kênh khác nhau bao gồm email, Facebook, SMS, push notification, v.v. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tạo các form, pop-up, landing page, và email một cách dễ dàng.

SendinBlue là một marketing automation tool phổ biến, nổi bật với hai tính năng nâng cao là reporting và lead scoring.

Thêm vào đó, SendinBlue còn cung cấp một gói miễn phí với các tính năng vô cùng hấp dẫn như tính năng marketing automation, hỗ trợ qua điện thoại, và cho phép sử dụng lên tới 300 email mỗi ngày.

InfusionSoft là một phần mềm đã ra đời khá lâu trên thị trường. Rất nhiều marketer đã tin tưởng sử dụng phần mềm này để tối ưu hoá hiệu quả marketing, thu hút lead, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

InfusionSoft được tín nhiều bởi khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp startup thành công. Dựa vào tương tác của người dùng như lượt click, số lượng mở xem email, bạn có thể xây dựng các workflow phức tạp và quản lý khách hàng trơn tru.

Điểm nổi bật của ActiveCampaign là chức năng automation marketing linh hoạt và hiệu quả vượt trội. Theo EmailToolTester, tỷ lệ phần trăm email được gửi đi thành công trên ActiveCampaign nằm trong top đầu trên thị trường.

Tuy nhiên đây không phải là công cụ marketing automation dành cho những người không quen với các thao tác đòi hỏi kiến thức về kỹ thuật. Nếu là người mới sử dụng, bạn sẽ mất thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo các chức năng.

Customer.io là một công cụ marketing automation giúp bạn tạo ra các workflow phân phối những tin nhắn nội dung phù hợp đến đối tượng mục tiêu.

Thông qua các emails, SMS, push notifications được cài đặt tự động, việc triển khai một quy trình nhằm mang đến trải nghiệm cá nhân hoá cho khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ một vài thao tác kéo thả, bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa một workflow.

Kết luận

Có rất nhiều công cụ automation marketing trên thị trường. Điều quan trọng là chọn lựa một phần mềm phù hợp với mục đích, ngân sách, cũng như nhân sự của doanh nghiệp.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Ngoc Bich

“To Write is Human. To Edit Is Divine.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *