Actuary Là Gì? Nghề Thẩm Định Rủi Ro Và Những Điều Cần Biết

Home » Thế Giới Công Sở » Actuary Là Gì? Nghề Thẩm Định Rủi Ro Và Những Điều Cần Biết

Home » Thế Giới Công Sở » Actuary Là Gì? Nghề Thẩm Định Rủi Ro Và Những Điều Cần Biết

Ngày đăng: 17/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Actuary là gì? Công việc chính của Actuary bao gồm những gì? Cần có những kỹ năng và trình độ chuyên môn như thế nào để làm tốt công việc của một Actuary? Và mức lương Actuary là bao nhiêu?

Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Glints chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. Hãy dành ít phút để tìm hiểu nhé. 

Mục Lục

Actuary là gì? 

Actuary được biết đến là một ngành nghề, vị trí vô cùng quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp. Trong tiếng việt Actuary được gọi là thẩm định rủi ro. Nói một cách dễ hiểu Actuary chính là thẩm định rủi ro tài chính hay phí bảo hiểm. 

Nghề này được coi là xương sống của ngành tài chính. Trong một doanh nghiệp nếu không có chuyên viên thẩm định rủi ro, các doanh nghiệp sẽ khó có thể thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo, khó lường trong quá trình hoạt động. Vì thế hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến Actuary. 

Đọc thêm: Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Định Hướng Học Tập Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Công việc của một actuary là gì?

Thẩm định rủi ro là ngành nghề có công việc đa dạng. Do đó, tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp cũng như vị trí của mỗi nhân sự đảm nhận mà mô tả chi tiết công việc của Actuary sẽ có sự khác nhau. 

Tuy nhiên, nhìn chung nhân viên thẩm định rủi ro sẽ thực hiện những công việc sau đây: 

Đối với những vị trí cao hơn trong ngành thẩm định gửi do như trưởng phòng giám đốc quản trị rủi ro sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một số công việc như sau:

Các kỹ năng và chuyên môn cần có của một actuary là gì? 

Tính chất công việc của nghề thẩm định rủi ro yêu cầu nhân sự khi tham gia ứng tuyển phải có bằng cử nhân đại học, và ưu tiên những người có bằng thạc sĩ. 

Thông thường những người làm việc trong ngành quản trị rủi ro sẽ học các chuyên ngành liên quan như kinh tế, tài chính, thông kê, kế toán hoặc một số các chuyên ngành khác có liên quan. 

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng thẩm định rủi ro đều yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ, bằng cấp quốc tế như chứng chỉ CFA, ACCA, CPA, v.v. 

Đặc biệt, khi làm việc ở cấp quản lý như trưởng nhóm, phó phòng/trưởng phòng hay giám đốc. Các vị trí này đều đòi hỏi ứng viên phải các chứng chỉ, bằng cấp nêu trên. 

Vậy nên để thăng tiến hơn trong công việc. Bạn nên nâng cấp profile bản thân khi ứng tuyển bằng cách theo học các chứng chỉ liên quan. 

Để có thể thành công ở vị trí thẩm định rủi ro. Bạn cần phải là người có kinh nghiệm hoặc kiến thức liên quan đến tài chính.

Do đó, nhà tuyển thông thường sẽ lựa chọn những ứng viên có ít nhất năm kinh nghiệm. Đồng thời phải đáp ứng được các kỹ năng cơ bản như:

Đọc thêm: 3D5S Là Gì? Vận Dụng 3D5S Như Thế Nào Trong Quản Trị Kinh Doanh?

Mức lương của chuyên viên thẩm định rủi ro 

Không ít người thắc mắc rằng khi làm việc tại vị trí chuyên viên thẩm định rủi ro thì mức lương mà họ nhận được sẽ là bao nhiêu? Hiện tại, mức lương của một Actuary sẽ nằm trong dải lương từ 275$ – 550$/tháng. Mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 626$/tháng

Có thể nói vị trí chuyên viên thẩm định đem đến cho các ứng viên một mức lương cao. Vì thế mà hiện nay nhu cầu ứng tuyển vào vị trí chuyên viên thẩm định ngày một nhiều. 

Do đó, để có được những thành công nhất định tại vị trí Actuary. Bạn cần phải nỗ lực phấn đấu, cố gắng để đạt được những gì mình mong đợi.

Tìm việc actuary ở đâu?

Một trong những vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm là Actuary sẽ làm việc ở đâu? 

Nếu chú ý bạn có thể thấy được các thông tin tuyển dụng chuyên viên thẩm định thường xuất hiện các công ty Bảo hiểm, ngân hàng, công ty tài chính v.v. 

Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thẩm định bảo hiểm, chuyên viên thẩm định ngân hàng đang chiếm số lượng lớn trong ngành nghề này. 

Actuary là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn. Do đó bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các kênh việc làm online uy tín. Hiện tại, Glints là một trong số những trang tuyển dụng hàng đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Actuary hãy truy cập vào Glints.com. Glints luôn cập nhật thông tin tuyển dụng chuyên viên thẩm định mới nhất. 

Đọc thêm: 10 App Tìm Việc Làm Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Actuary là ngành nghề được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì thế nếu bạn yêu thích ngành nghề này thì đừng ngần ngại. Hãy cố gắng hết mình để đạt được vị trí mà mình mong ước. 

Bài viết trên của Glints đã chia sẻ đến bạn chi tiết Actuary là gì? và tất tần tật những thông tin liên quan đến ngành nghề này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *