“Bạn Mong Muốn Gì Ở Công Ty?”: Bật Mí 6 Mẹo Và Các Cách Trả Lời Hay

Home » Bí Quyết Tìm Việc » “Bạn Mong Muốn Gì Ở Công Ty?”: Bật Mí 6 Mẹo Và Các Cách Trả Lời Hay

Home » Bí Quyết Tìm Việc » “Bạn Mong Muốn Gì Ở Công Ty?”: Bật Mí 6 Mẹo Và Các Cách Trả Lời Hay

Ngày đăng: 14/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/12/2022

Một số câu hỏi phỏng vấn có thể làm nhiều ứng viên bối rối, đặc biệt là khi bạn chưa chuẩn bị hết hoặc chưa gặp câu hỏi đó bao giờ. “Bạn mong muốn gì ở công ty?” là một trong những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn như vậy. Và không phải ai cũng biết cách đối đáp một cách hợp lý để chinh phục nhà tuyển dụng.

Nếu bạn vẫn còn hoang mang chưa biết cách để trả lời câu hỏi này, Glints sẽ giúp bạn với cách chuẩn bị, một số cách trả lời hay, và những điều cần lưu ý nhé.

Mục Lục

Ý nghĩa câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty?”

Thông qua câu hỏi này, bên tuyển dụng muốn biết liệu bạn có phù hợp với công ty hay không. Điều họ cần biết không chỉ là kinh nghiệm, kỹ năng cho vị trí ứng tuyển, mà còn cả việc liệu tính cách của bạn có hợp với văn hoá công ty hay không.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng muốn biết về những kỳ vọng của bạn với công việc cũ để xem liệu những gì bạn mong đợi từ công việc đó có hợp lý không, cũng như bạn đã hoàn thành vai trò của mình như thế nào.

Nếu kỳ vọng của bạn không phù hợp với những gì công ty có, bạn có thể sẽ không cống hiến cho công ty trong thời gian dài. Tất nhiên, đây không phải là điều nhà tuyển dụng mong đợi ở một nhân viên.

Vậy phải trả lời về mong muốn khi làm việc tại công ty như thế nào?

Cách trả lời câu hỏi về mong muốn khi làm việc tại công ty

Bạn không phải bất di bất dịch với duy nhất một cách trả lời. Tuy nhiên, để trả lời câu “Bạn mong muốn gì ở công ty” một cách tốt nhất, hãy nói chi tiết với một thái độ tích cựctrung thực. Dưới đây là từng bước để bạn có thể chuẩn bị cho câu trả lời của mình.

Câu hỏi có thể ở dạng “Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi” hoặc “Anh/chị mong muốn công ty sẽ mang đến điều gì cho anh chị ngoài mức lương anh/chị yêu cầu?”.

Câu hỏi về mong muốn trong công việc là cơ hội để bạn cho thấy bạn có tìm hiểu về doanh nghiệp. Nhà phỏng vấn sẽ cho điểm cộng khi biết bạn có trách nhiệm với cơ hội nghề nghiệp này thay vì chỉ thử qua loa.

Trước khi đến với phỏng vấn, hãy lên trang website hoặc page chính của công ty để biết mục đích, giá trị, và tầm nhìn của công ty là gì. Từ đó, bạn có thể biết mong muốn của mình có phù hợp với định hướng công ty hay không.

Có rất nhiều điều các nhân viên kỳ vọng ở nơi công sở. Bạn có thể tham khảo một số dưới đây:

Chúng ta luôn muốn làm một công việc cho phép bản thân vận dụng những kỹ năng ta có. Vì vậy, bạn cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng là khả năng của bạn sẽ giúp bạn làm tốt công việc này.

Trong khi nói, hãy tranh thủ lồng ghép các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng một cách khéo léo.

Đừng quên nêu ví dụ, dẫn chứng thực tế bằng các kinh nghiệm và câu chuyện ở công việc trước đó.

Kết thúc bằng cách kết hợp cả hai yếu tố kỹ năng và mong muốn trong công việc.

Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết những mong đợi của bạn dành cho công ty và các kỹ năng, triển vọng bạn có thể đem lại.

Đọc thêm: 7 Bước Chuẩn Bị Và 10 Kỹ Năng Phỏng Vấn Xin Việc Bạn Cần Phải Biết

6 mẹo quan trọng cần ghi nhớ

Có một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi nêu ra những mong muốn khi làm việc tại công ty.

Nên nhớ mọi câu trả lời cần đúng trọng tâm và không quá dông dài. Khi bạn được hỏi về mong muốn trong công việc, nhà tuyển dụng sẽ không thể nghe một bài diễn văn 15 phút.

Dù kinh nghiệm làm việc và những câu chuyện thực tế của mỗi người là khác nhau, điểm chung ở đây là bạn cần giới hạn thời gian một cách hợp lý.

Trừ khi họ hỏi cụ thể, bạn nên tránh đề cập kỳ vọng của bạn đối với mức lương hoặc đãi ngộ khi trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty”.

Với loại câu hỏi này, bạn nên tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp, phát triển, môi trường làm việc và tại sao các kỹ năng của bạn phù hợp với nhu cầu của công ty.

Đọc thêm: 40 Câu Hỏi Hành Vi Phổ Biến Trong Các Buổi Phỏng Vấn Bạn Cần Biết

Khi nhắc đến công ty cũ, dù trải nghiệm có thể không được tốt đẹp (chẳng hạn như sếp tồi, đồng nghiệp không đoàn kết, v.v), bạn nên nhắc đến những điều tích cực bạn đã có được sau khi làm công việc ở đó.

Không thể hiện sự tiêu cực, không nói xấu sếp, đồng nghiệp cũ là điểm rất quan trọng. Công ty nào cũng sẽ ưu tiên những người có thái độ cầu tiến.

Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những người muốn không ngừng học hỏi và phát triển trong công việc.

Khi được hỏi về kỳ vọng của bạn đối với công ty và công việc, hãy nêu rõ rằng bạn xem đây là cơ hội để phát triển kỹ năng. Nói rằng bạn mong đợi có cơ hội để đưa những kỹ năng hiện có của mình vào công việc, nâng cao chúng và từ đó phát triển công ty.

Bên cạnh đó, bạn không nên đưa ra những mong đợi mà công ty không thể đáp ứng, hoặc những mong muốn không liên quan đến nội dung công việc hay định hướng của công ty.

Đây là lý do bạn cần tìm hiểu công ty ngay từ đầu và xác định cái bạn cần có bổ trợ cho cái công ty có hay không.

Nếu bạn đang phỏng vấn cho công việc có yêu cầu cao hơn những gì bạn có, bạn vẫn có thể xoay chuyển tình hình.

Ví dụ, doanh nghiệp cần tìm ứng viên có bằng thạc sĩ trong khi bạn mới chỉ có bằng đại học, hoặc công ty tuyển người có 10 năm kinh nghiệm trong khi số năm bạn đi làm thì ít hơn vậy.

Trường hợp này, bạn có thể trả lời rằng bạn đã toàn tâm đi làm chăm chỉ và thu thập kiến thức chuyên môn qua các kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng có sự đầu tư và có nhiều đúc kết có ích trong thời gian ngắn.

Với các dẫn chứng thuyết phục, bạn có thể cho thấy bạn có bản lĩnh và quyết tâm. Chỉ riêng thái độ đó có thể giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, không kém những người có trình độ học vấn cao hơn, hoặc thời gian làm dài hơn.

Nhớ là nhấn mạnh những thứ bạn có thể đem lại thay vì cái gì bạn thiếu hụt hơn so với người khác.

Đọc thêm: Mẫu Câu Trả Lời Cực Hay Cho Câu Hỏi “Tại Sao Bạn Lại Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ?”

Một số câu trả lời hay cho “Bạn mong muốn gì ở công ty?”

Trước buổi phỏng vấn, hãy chuẩn bị nhiều hướng trả lời câu hỏi. Với câu hỏi “Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi”, bạn hãy ứng biến tuỳ theo cách nói của người phỏng vấn.

1. “Tôi mong muốn trong 3-5 năm tới, tôi có thể đạt đến vị trí quản lý/leader, từ đó nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân và cũng góp phần lớn hơn vào quá trình phát triển của công ty”.

2.Điều tôi mong đợi khi trở thành một phần của công ty là một môi trường làm việc lành mạnh, công bằng. Công việc nào cũng vậy, bản thân mình là quan trọng. Nhưng có được những đồng nghiệp và cấp trên hoà hợp, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau thì tất cả mới có thể cùng đi lên và đóng góp một cách tích cực cho mục tiêu chung“.

3. Tôi chắc chắn rằng tôi có thể đạt được mục tiêu công ty đề ra. Hơn nữa, một trong những điều tôi mong đợi ở công ty là cơ hội phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp qua việc trau dồi, phát triển các kỹ năng đa dạng như kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, v.v.”

4. “Tôi luôn mong muốn được học hỏi không chỉ kiến thức mà còn kinh nghiệm chuyên môn. Tôi mong rằng công ty có thể tạo nhiều cơ hội cho tôi tiếp thu nhiều kỹ năng, nghiệp vụ mới trong tương lai”.

5. “Ba điều tôi mong đợi nhất ở quý công ty là làm giàu kỹ năng cho bản thân, góp phần phát triển công ty, và phát triển sự nghiệp của mình cùng các bước tiến của công ty.”

Kết luận

Bạn luôn có thể sáng tạo câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty”. Nhưng điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là luôn tích cực, chân thành, và thể hiện thái độ cầu thị. Tương tự như các ứng viên, mọi doanh nghiệp đều muốn đối phương sở hữu khả năng họ mong muốn. Chỉ khi cả hai bên có cùng chí hướng thì tương lai phát triển mới xán lạn.

Hy vọng cùng bài viết của Glints, bạn sẽ biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách chuyên nghiệp nhất. Đừng quên Glints Việt Nam còn rất nhiều mẹo bổ ích để giúp bạn tìm việc và phát triển trong tương lai nhé!

Tham khảo:

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Celine

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.”

See author’s posts

phỏng vấn xin việc

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Top 10+ Câu Hỏi Phỏng Vấn C# Được Hỏi Nhiều Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

8 Sai Lầm Tệ Hại Nhất Bạn Có Thể Mắc Phải Trong Phỏng Vấn

Ngoc Bich – 04/01/2023

Top 9 Câu Hỏi Phỏng Vấn Trợ Giảng Tiếng Anh & Cách Trả Lời Hay Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *