Bằng Cử Nhân Tiếng Anh Và Những Điều Bạn Cần Biết

Home » Phát Triển Bản Thân » Bằng Cử Nhân Tiếng Anh Và Những Điều Bạn Cần Biết

Home » Phát Triển Bản Thân » Bằng Cử Nhân Tiếng Anh Và Những Điều Bạn Cần Biết

Ngày đăng: 28/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 26/08/2022

Chắc rằng bạn đã từng nghe đến bằng cử nhân tiếng Anh. Tuy nhiên để hiểu rõ bằng cử nhân tiếng Anh là gì? Có những loại bằng cử nhân nào? Và chương trình đạo tạo ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn bằng cử nhân tiếng Anh, Glints xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình nhé.

Mục Lục

Bằng cử nhân tiếng Anh là gì?

Bằng cử nhân tiếng Anh còn được gọi là bachelor, thực chất đây là tên gọi của học vị cử nhân dành cho những người đã hoàn thành chương trình đại học theo quy định của mỗi quốc gia. Thực tế, bachelor không đứng một mình mà sẽ thường đứng cùng các từ liên quan đến chuyên ngành khác.

Tại Việt Nam, bachelor hay hệ cử nhân hay hệ chính quy thường sẽ có thời gian học quy định là 4 năm, sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được bằng cử nhân để chứng nhận sinh viên đã tốt nghiệp đại học thuộc vào khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, sư phạm, luật hay kinh tế.

Có thể bằng cử nhân Bachelor chính là chìa khóa quan trọng đối với mỗi sinh viên khi ra trường, bởi đây chính là yêu cầu cơ bản từ các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng thực tập sinh cho doanh nghiệp mình.

Hiện tại, bằng cử nhân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục quản lý chất lượng vinh danh tích hợp pháp hóa, và có giá trị trên toàn cầu đối với các du học sinh có mong muốn tham gia ứng tuyển vào các công ty nước ngoài.

Nói một cách dễ hiểu bằng cử nhân chính là cơ sở để khẳng định rằng học viên đó đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo cơ bản theo chuyên ngành, và đủ điều kiện để cống hiến cho xã hội. Sau khi hoàn thành khóa học bằng cử nhân chính là một danh xưng xứng đáng cho những gì mà họ đã nỗ lực để đạt được.

Đọc thêm: Associate Degree Là Gì? Tất Tần Tật Về Associate Degree

Các loại bằng cử nhân

Hiện tại, bằng cử nhân thuộc văn bằng trong hệ thống giáo dục của quốc dân và được ban hành bởi cơ sở giáo dục đại học. Bằng cử nhân sẽ được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành trình độ đại học. Bằng cử nhân có 3 loại chính, bao gồm:

Bằng cử nhân ngôn ngữ Anh là gì? Thông tin cơ bản về ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được biết đến là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh giúp sinh viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp thành thạo.

Vậy cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh là gì? Cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hay còn gọi là bằng cử nhân ngôn ngữ Anh là văn bằng mà sinh viên sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại trường đại học.

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên tùy vào từng trường mà khung chương trình đào tạo sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu giảng dạy của từng trường.

Một số chương đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại các trường đại học mà bạn có thể tham khảo như:

Thời gian đào tạo bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh sẽ kéo dài trong vòng 4 năm. Đối với văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sinh viên chỉ cần theo học trong thời gian ngắn, thời gian đào tại khoảng từ 12 – 18 tháng tùy vào khung chương trình đào tạo của từng trường.

Vậy đối với ngành ngôn ngữ Anh học khối nào để thi ngành này? Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên theo học khối nào để thi ngành ngôn ngữ Anh thì dưới đây là các khối thi và tổ hợp các môn thi mà Glints muốn chia sẻ đến bạn, cụ thể:

Ngoài hai ngôi trường nổi bật trên, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Duy Tân, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, v.v.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, với những sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có kỹ năng tốt, sẽ giúp bạn dễ dàng xin được những công việc có mức thu nhập cao, đem đến cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai. Một số cơ hội nghề nghiệp đối với ngành ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo như:

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Glints về bằng cử nhân tiếng Anh và những thông tin liên quan đến bằng cấp này. Hy vọng những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *