Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Nhân Sự Mới Và Chi Tiết 2022

Home » Thế Giới Công Sở » Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Nhân Sự Mới Và Chi Tiết 2022

Home » Thế Giới Công Sở » Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Nhân Sự Mới Và Chi Tiết 2022

Ngày đăng: 14/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 15/11/2022

Công việc nhân sự là một trong những vị trí quan trọng trong tổ chức. Một bảng mô tả chi tiết công việc nhân sự rõ ràng sẽ giúp ứng viên định hình được các nhiệm vụ cần hoàn thành, biết rõ khả năng của mình, và định hướng phát triển nghề nghiệp để ứng tuyển.

Cùng Glints tìm hiểu thêm những điều cần biết về một bảng mô tả công việc nhân sự đầy đủ và mới nhất 2022 nhé.

Mục Lục

Nhân viên nhân sự là gì?

Yếu tố con người luôn là cốt lõi trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Việc tuyển dụng đầu vào là điều đáng quan tâm để chọn lựa được nhân tài trong hàng trăm người ứng tuyển.

Nhân viên nhân sự là bộ phận chịu trách nhiệm cho việc tuyển dụng ứng viên và các công việc khác liên quan trực tiếp đến người lao động. Trong tiếng Anh, chức vụ này được gọi là Human Resources (HR) Executive.

Hiện tại, ngành nghề này đang được nhiều bạn trẻ lưu tâm và tìm hiểu. Công việc được trau dồi từ giai đoạn quản lý cho đến khâu tuyển dụng và đào tạo.

Tùy vào yêu cầu cụ thể của mỗi chức vụ trong doanh nghiệp, mà nhân viên nhân sự sẽ có những mục tiêu, định hướng khác biệt.

Thị trường tuyển dụng vị trí nhân viên nhân sự ở Việt Nam?

Nhân sự không phải bộ phận mang về doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp, nhưng là một phần không thể thiếu trong tổ chức.

Họ đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nhân viên, nguồn lực quan trọng nhất của công ty.

Họ phải bảo đảm hiệu quả và năng suất làm việc, và xử lý các vấn đề liên quan trực tiếp đến người lao động. Từ đó, doanh nghiệp trở nên có tổ chức, hoạt động có cơ cấu, năng nổ và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Khi công ty cần mở rộng quy mô, hoặc thay đổi sơ đồ phát triển, nhân viên nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp đương đầu với những thay đổi, giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường nhờ giải quyết các nhu cầu tuyển dụng với chất lượng tốt.

6 hoạt động chính liên quan đến người lao động mà bộ phận nhân sự phải đảm bảo cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên nhân sự giỏi sẽ dễ dàng phát triển tốt nhờ có nhân tài.

Vì thế, công việc nhân sự đang thu hút được rất nhiều người, có sức cạnh tranh cao nhờ mức lương khá ổn định và con đường sự nghiệp thăng tiến rõ rệt.

Đọc thêm: 7 Tố Chất Cần Có Của Người Làm Nhân Sự

Bảng mô tả công việc nhân sự cơ bản gồm những gì?

Dù có thể làm việc riêng biệt, hoặc đồng hành cùng các đồng nghiệp khác trong bộ phận hành chính, thực hiện các nhiệm vụ tùy vào quy mô và cơ cấu doanh nghiệp, nhân viên nhân sự vẫn có những nhiệm vụ cơ bản như sau.

Đọc thêm: Quy trình tuyển dụng của một Headhunter

Bảng mô tả công việc nhân viên nhân sự trong nhà máy có các nhiệm vụ chính như sau:

Quản lý nhân sự là người tìm kiếm và khai thác nguồn nhân lực, giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Vậy cụ thể các công việc của một quản lý nhân sự là gì, cùng Glints tìm hiểu nhé.

Bộ phận nhân sự là chủ chốt nắm giữ toàn bộ thông tin, lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân viên, bao gồm nhân viên đang làm việc và nhân viên đã nghỉ việc.

Ngoài ra, các hồ sơ của ứng viên ứng tuyển cũng được bộ phận nhân sự lưu trữ làm tài liệu dự tuyển cần thiết.

Hằng tháng, nhân sự cần tổng hợp giờ công, ngày công của nhân viên để có căn cứ tính lương, thưởng.

Họ có thể tổng hợp từ sổ sách hoặc máy chấm công, cụ thể về các ngày nghỉ phép, ngày nghỉ không lương, thời gian đi muộn, thời gian tăng ca.

Từ đó, nhân sự xây dựng kế hoạch tăng lương hằng năm sao cho phù hợp, chính sách thưởng xác đáng cho những nhân viên có thâm niên hoặc đạt hiệu quả tốt trong công việc.

Một khi có đầy đủ bảng báo cáo lương thưởng, sẽ chuyển cho bộ phận kế toán chi lương đúng ngày.

Nhân sự đánh giá năng lực và thái độ làm việc dựa vào báo cáo từ cấp quản lý trực tiếp của nhân viên đó. Nếu có sự khiếu nại, nhân sự phải bảo đảm giải quyết ổn thỏa.

Song song, những nhân viên vi phạm quy định hoặc không đạt yêu cầu về năng lực, nhân sự sẽ tiến hành xử phạt hoặc đào thải nhân viên đó ra khỏi công ty.

Bộ phận nhân sự nhận đề xuất tuyển dụng từ trưởng phòng ban khác, sau đó lập kế hoạch số lượng, chất lượng để tìm kiếm và khai thác ứng viên.

Tổng hợp xong các thông tin, mục tiêu, nhiệm vụ mỗi vị trí, soạn thành một bảng mô tả công việc phù hợp, bộ phận nhân sự sẽ đăng tin tuyển dụng đó lên các nền tảng tuyển dụng uy tín.

Sau khi có được hồ sơ, nhân sự tiếp tục sàng lọc, chọn lọc ra những ứng viên tiềm năng để tham gia phỏng vấn. Cuối cùng, nếu phỏng vấn thành công, nhân sự sẽ gửi mail xác nhận và tiến hành hướng dẫn các quy định về công ty, ký hợp đồng và báo nhân viên bắt đầu thời gian thử việc.

Đọc thêm: Talent Acquisition Là Gì? 9 Điểm Khác Biệt Giữa Talent Acquisition Và Recruiter

Nhân sự có thể linh hoạt, tổ chức các hoạt động đào tạo ngắn hoặc dài hạn cho nhân viên mới, học hỏi văn hóa về công ty và nắm rõ các quy trình cơ bản của công việc.

Đối với nhân viên cũ, có thể cải thiện kỹ năng bằng các khóa học phong phú về nghiệp vụ, chuyên môn, nâng cao tay nghề và tư duy để phát triển thêm trong tương lai.

Đọc thêm: Dịch vụ tư vấn, quản lý nhân sự tại Glints

Yêu cầu cần có ở nhân viên nhân sự

Quyền lợi về lương

Trên thị trường, nhân viên nhân sự có mức lương khá cao. Trung bình một nhân viên cơ bản có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Dựa vào các cấp bậc khác nhau sẽ có thu nhập khác nhau.

Một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự thường gặp

Cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng để có thể lọt vào vòng kế tiếp. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự dưới đây, và chuẩn bị những thông tin rõ rệt để thuyết phục người phỏng vấn nhé.

Kết luận

Nhân viên nhân sự là một ngành triển vọng trong những năm gần đây. Trong năm 2022, ngành nhân sự đã có những đổi mới tích cực, tuy vậy vẫn còn những điều cốt lõi, cơ bản của ngành mà Glints đã chia sẻ với các bạn qua bài viết này.

Chúng mình hy vọng bảng mô tả công việc nhân sự trên sẽ giúp bạn cập nhật đầy đủ và có thêm thông tin để phát triển sự nghiệp của mình nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *