Bí quyết cải thiện kỹ năng thuyết phục cho người ngại giao tiếp

Home » Thế Giới Công Sở » Bí quyết cải thiện kỹ năng thuyết phục cho người ngại giao tiếp

Home » Thế Giới Công Sở » Bí quyết cải thiện kỹ năng thuyết phục cho người ngại giao tiếp

Ngày đăng: 03/09/2019 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 26/04/2021

Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và ngại tiếp xúc với người lạ? Bạn hiểu điều này không tốt cho công việc của mình và mong muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bạn không cô đơn đâu khi mà ngoài kia rất nhiều người đang gặp vấn đề tương tự.

Để giúp bạn vượt qua nỗi sợ đám đông và tự tin thuyết phục người đối diện, Glintsở đây và chia sẻ cùng bạn top bí kíp cải thiện kỹ năng thuyết phục cho người rụt rè. Cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Vai trò quan trọng của kỹ năng thuyết phục

Trong một khảo sát năm 2019 trên Linkedin, 57% các nhà quản lý thừa nhận kỹ năng mềm có vai trò quan trọng hơn kỹ năng cứng trong nhiều trường hợp. Trong đó, kỹ năng thuyết phục và sáng tạo là tối quan trọng và không một công nghệ nào có thể thay thế thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, để một người mua ý tưởng của bạn, bạn phải biết cách thuyết phục người đó chấp nhận nó.

Ngoài mục tiêu cải thiện kỹ năng thuyết phục để công việc thuận lợi hơn, bạn còn nhận được khá nhiều lợi từ nó. Đơn cử là việc dễ dàng làm thân với đồng nghiệp, đối tác và nhờ hỗ trợ khi cần. Thuyết phục giỏi sẽ hình thành sự tự tin và nâng cao tinh thần làm việc mỗi ngày.

Với một số người, kỹ năng thuyết phục là thiên bẩm, nhưng số khác thì không. Đối với những người rụt rè và ngại giao tiếp, việc rèn luyện kỹ năng này lại trở nên gian nan bội phần. Tuy nhiên, không phải hết cách vì bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bí quyết sau và luyện tập nó từng ngày.

Bí quyết cải thiện kỹ năng thuyết phục cho người rụt rè

Hiểu rõ chính mình: Đừng nên chăm chăm vào những gì mình cần phải cải thiện mà hãy dành thời gian tìm hiểu điều gì khiến bạn lo lắng. Việc tìm ra nguyên nhân có ý nghĩa quan trọng giúp bạn vượt qua nỗi sợ và sự tự ti. Có thể, bạn nhút nhát không phải là bản tính mà ảnh hưởng tự một sự kiện trong quá khứ.

Không chạy theo sự hoàn hảo: Trở thành một ai đó hoàn hảo là rất khó vì thực chất đã là người thì ai cũng có điểm mạnh yếu riêng. Sự thất vọng về bản thân sẽ chỉ ảnh hưởng đến tự trọng của bạn. Thất bại và hiểu rõ điểm yếu của bản thân là một phần của hành trình học hỏi và trưởng thành.

Sử dụng mạng xã hội: Nếu nhút nhát là bản tính của bạn, hãy tập thay đổi điều này bằng cách bắt đầu với mạng xã hội. Thông qua đây, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người bước đầu mà không cần phải đối diện trực tiếp. Mạng xã hội tạo không gian và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với người mình muốn là quen.

Suy nghĩ tích cực: Trước một vấn đề cần giải quyết, thay vì nghĩ mình không thể làm hãy bắt đầu bằng “Mình có thể”. Mọi vấn đề đều có hướng giải quyết và nếu bạn không bắt tay thực hiện thì không thể biết được đâu là điểm mình có thể và không thể.

Đừng ngại nói về bản thân: Khi không biết bắt đầu chủ đề gì, bạn có thể thử chia sẻ về cuộc sống của mình. Việc cho phép bản thân trở thành chủ đề của cuộc trò chuyện theo cách hài hước sẽ giúp bạn mở lòng hơn với người đối diện. Từ đó, giúp họ hiểu hơn về mình và bạn cũng dễ trò chuyện hơn mỗi khi gặp mặt.

Xây dựng kỹ năng thuyết phục với người bình thường vốn khó khăn, với những ai rụt rè vấn đề này càng nan giải. Tuy nhiên, Glints tin rằng không gì là không thể khắc phục và cải thiện nếu bạn chịu đầu tư thời gian. Với những gợi ý trên đây, Glints chúc bạn sớm thành công vượt ải ngại ngùng và rèn luyện kỹ năng thuyết phục tốt hơn.

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *