Bí quyết để bạn có một buổi networking như ý tại quán cà phê

Home » Phát Triển Bản Thân » Bí quyết để bạn có một buổi networking như ý tại quán cà phê

Home » Phát Triển Bản Thân » Bí quyết để bạn có một buổi networking như ý tại quán cà phê

Ngày đăng: 28/02/2020 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 30/10/2022

Xây dựng mạng lưới quan hệ là cầu nối giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống. Để làm được điều đó, bạn cần chủ động tạo kết nối với mọi người. Một trong những cách hiệu quả nhất là một cuộc gặp gỡ trực tiếp ở quán cà phê. Hãy để Glintsmách bạn 6 bí quyết để buổi gặp mặt sắp tới của bạn diễn ra tốt đẹp nhé.

Mục Lục

1. Có sự chuẩn bị trước buổi hẹn

Một buổi gặp mặt hiệu quả cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước khi đến chỗ hẹn, bạn nhớ chuẩn bị cho mình một cuốn sổ và cây bút. Đồng ý là chúng ta đang sống trong thời đại số, nhưng sẽ rất bất lịch sự nếu ta cắm mắt vào máy tính hay điện thoại trong khi người khác đang nói đúng không? Hãy nhớ ghi sẵn danh sách câu hỏi, tránh trường hợp bị “đơ” vì không biết nói gì. Ngoài ra, đừng quên danh thiếp cũng như tiền để thanh toán buổi cà phê nữa nhé. Điều quan trọng nhất là không được trễ giờ, tốt hơn hết là bạn nên đến sớm khoảng 10-15 phút để chuẩn bị.

2. Chọn địa điểm

Sau khi bàn bạc và chọn khung thời gian phù hợp với lịch trình của cả hai, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về địa điểm. Bạn nên ưu tiên những quán cà phê có chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát và lịch sự. Không ai muốn nói chuyện mà phải hét vào mặt mới nghe thấy nhau đâu. Vì vậy, hãy thẳng tay loại bỏ ngay những nơi bị lấn át bởi tiếng còi xe hoặc trở nên quá tải vào giờ cao điểm.

3. Giữ tâm lý thoải mái

Bạn nên xuất hiện trong một vẻ ngoài chỉn chu, mặc một bộ đồ lịch sự nhưng vẫn giúp mình cảm thấy thoải mái. Khi gặp nhau, hãy tạo ấn tượng tốt bằng một nụ cười thân thiện. Bạn đã có chuẩn bị rồi mà, đừng quá căng thẳng. Hãy giữ cho cuộc trò chuyện chuyên nghiệp một cách nhẹ nhàng, sử dụng giao tiếp bằng ánh mắt và bày tỏ sự chân thành, tôn trọng với người đó.

4. Dẫn dắt cuộc trò chuyện

Vì bạn là người đưa ra lời mời, người dẫn dắt cuộc trò chuyện không ai khác ngoài bạn. Hãy tỏ ra lịch sự và tôn trọng thời gian của họ. Mục đích của cuộc hẹn này có thể là để đưa ra những câu hỏi, xin lời khuyên, hay đơn giản chỉ là kết bạn. Hãy lắng nghe thật cẩn thận và thành thật chia sẻ suy nghĩ của mình. Trong lúc trò chuyện, bạn cần cố gắng tìm ra điểm tương đồng giữa hai người và cùng nhau bàn luận về nó. Nhớ là phải cẩn thận với những câu hỏi nhạy cảm, bạn có thể quan sát biểu cảm của người kia để biết được khi nào nên đổi chủ đề.

5. Gửi email cảm ơn

Sau cuộc gặp mặt, bạn nên viết ngay một email cảm ơn đến người đó vì đã dành thời gian quý báu cho bạn. Bạn có thể nói cho họ biết những gì bạn nhận được sau buổi trò chuyện, một thông điệp gì đó và bày tỏ lòng biết ơn. Một mẹo nhỏ là bạn nên soạn sẵn email này trước buổi hẹn, và gửi nó sớm nhất có thể.

6. Giữ liên lạc

Đây mới chính là phần khó nhất của buổi networking: phát triển thành một mối quan hệ lâu dài. Nếu như trong cuộc hẹn, bạn có hứa sẽ gửi thêm thông tin để trao đổi thì nhớ gửi đúng lời hứa nhé. Còn nếu không, bạn có thể tiếp tục liên lạc với người đó bằng cách tương tác với họ trên các trang mạng xã hội. Hãy tìm ra chủ đề chung để trò chuyện, gửi lời mời đi sự kiện hoặc đơn giản là theo dõi các cột mốc nổi bật, những thành tựu và gửi thiệp chúc mừng. Thậm chí, bạn có thể cân nhắc mời họ một buổi hẹn cà phê khác.

Những mối quan hệ chất lượng sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội quý báu mà bạn không ngờ đến. Vì vậy, đây là lúc chúng ta mạnh dạn, tự tin kết nối với mọi người và mở rộng hơn nữa vòng tròn quan hệ của mình. Cùng áp dụng và chia sẻ với Glints kết quả của bạn nhé!

Bài viết được đóng góp bởi Trang Hình

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *