Bộ 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Thường Gặp Nhất

Home » Bí Quyết Tìm Việc »

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Bộ 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Thường Gặp Nhất

Ngày đăng: 08/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/07/2022

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, tiếng Anh dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến hơn. Kèm theo đó, giáo viên tiếng Anh trở thành một nghề nghiệp được rất nhiều người quan tâm. 

Vậy nếu muốn ứng tuyển giáo viên dạy tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị gì để có một buổi phỏng vấn thành công? Đọc bài viết và “bỏ túi” ngay bộ 10 câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thường gặp nhất nhé.

Mục Lục

Bộ 10 câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thường gặp

Mục đích câu hỏi

Trong bất cứ một cuộc phỏng vấn nào, câu đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ hỏi chính là giới thiệu về thông tin cơ bản của ứng viên. Dựa vào những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về ứng viên.

Gợi ý trả lời

Bạn chỉ cần giới thiệu khái quát về những thông tin cơ bản của bản thân như tên tuổi, học vấn và kinh nghiệm làm việc. 

Đặc biệt nên giới thiệu ngắn gọn, xúc tích và bao gồm những những thông tin có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những thông tin lan man và không liên quan đến công việc. Thời gian tốt nhất để giới thiệu là khoảng 2 đến 3 phút.

Mục đích câu hỏi

Với câu hỏi này thì nhà tuyển dụng muốn biết được rằng bạn có thực sự xác định làm việc lâu dài với công việc này không.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc câu trả lời sao cho phù hợp để nhà tuyển dụng ấn tượng và có cái nhìn tốt về bạn nhé.

Gợi ý trả lời

Để ghi điểm ở câu hỏi này, câu trả lời của bạn phải thể hiện được định hướng của mình với nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh. 

Ví dụ: Sau thời gian học tập và trải nghiệm cuộc sống du học thì tôi muốn truyền đạt những thứ hay ho này cho thế hệ sau và những bạn trẻ chưa có cơ hội để tiếp xúc với chúng. Và đó là cái động lực để giúp tôi tham gia ứng tuyển vị trí này.

Mục đích câu hỏi

Đây cũng là một bộ câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường sử dụng với mục đích để xem bạn nghĩ như thế nào về bản thân mình.

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được đâu là các ứng viên tiềm năng cho vị trí mà họ đang tuyển.

Gợi ý trả lời

Bạn nên lưu ý rằng, câu hỏi này không có câu trả lời đúng hay sai cho nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Đối với điểm mạnh thì bạn chỉ cần nói về những gì mà bạn cảm thấy tích cực ở bản thân.

Còn đối với điểm yếu thì bạn không cần đưa ra những điều quá tiêu cực về bản thân, mà chỉ cần nêu ra được điểm yếu của mình và cách mà bạn đã khắc phục nó như thế nào. Và đây sẽ là cách trả lời tốt nhất cho câu hỏi này.

Mục đích câu hỏi

Ở câu hỏi này thì nhà tuyển dụng thật sự muốn biết về chuyên môn, trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy của bạn để có thể đánh giá đúng năng lực của bạn.

Gợi ý trả lời

Bạn chỉ cần nêu ra những kinh nghiệm giảng dạy trong quá khứ, ví dụ như chia sẻ cách tổ chức lớp học, một số nội dung bài học hay hoặc những hoạt động giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Thêm vào đó, bạn hãy nêu những thành tựu mà bạn đạt được, như số học viên bạn đã giảng dạy hoặc là những kết quả nổi bật của các học viên cũ.

Mục đích câu hỏi

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng xác định vấn đề và xử lý tình huống của bạn như thế nào. Ngoài ra, câu hỏi này cũng phản ảnh về cách bạn quản lý học sinh ra sao.

Gợi ý trả lời

Để gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có thể trả lời bằng cách đưa ra ví dụ về một tình huống cụ thể mà bạn đã gặp phải trong quá trình giảng dạy, và cách bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào.

Đọc thêm: Bộ Từ Vựng Phỏng Vấn Tiếng Anh Hữu Dụng & Cách Trả Lời Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh

Mục đích câu hỏi

Đây là một câu hỏi phổ biến khi bạn tham gia phỏng vấn vị trí giáo viên. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cách tổ chức và quản lý lớp học của bạn như thế nào và hiệu quả ra sao, đặc biệt khi bạn phỏng vấn vị trí giáo viên cho trẻ em.

Gợi ý trả lời

Kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi câu này chính là bạn hãy nêu ra những cách quản lý mà bạn đã sử dụng và tổ chức các lớp học vừa đa dạng, không nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Đừng bỏ qua: 8 Mẹo kỹ năng sắp xếp công việc hiệu quả siêu đơn giản

Mục đích câu hỏi

Chỉ có những giáo viên có nhiều kinh nghiệm mới nắm rõ được phương pháp dạy Tiếng Anh nào là hiệu quả nhất.

Mục đích của nhà tuyển dụng là đánh giá xem kinh nghiệm của bạn ở mức độ nào và có phù hợp với định hướng của họ hay không.

Gợi ý trả lời

Thực ra, không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi phương pháp nào là hiệu quả nhất. Vì tùy vào lứa tuổi và tính cách của học sinh, bạn sẽ có những phương pháp dạy khác nhau. 

Bạn có thể tham khảo những ý sau cho câu trả lời nhé:

Mục đích câu hỏi

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng quản lý và xử lý tình huống của bạn. Ngoài ra với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của bạn nữa đấy.

Gợi ý trả lời

Đối với câu hỏi dạng mở như này, bạn nên đưa ra một tình huống mà bạn đã gặp phải trong quá trình giảng dạy, sau đó nêu cách bạn giải quyết tình huống và đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân như thế nào.

Mục đích câu hỏi

Ngoài chuyên môn và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có đam mê nghề nghiệp hay không, bạn có thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn hay không.

Gợi ý trả lời

Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng cách là nêu ra những phương pháp bạn đã áp dụng trong quá trình giảng dạy như là Communicative, Phonics, TPR, v.v. 

Với câu trả lời này bạn sẽ chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, thường xuyên cập nhật những phương pháp mới, hiệu quả trong suốt quá trình giảng dạy.

Mục đích câu hỏi

Đây là tình huống luôn luôn xuất hiện trong quá trình giảng dạy ở bất kỳ bộ môn nào. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến cách bạn xử lý tình huống và đề ra giải pháp. Điều này sẽ chứng tỏ cho họ thấy năng lực thực sự của người giáo viên.

Gợi ý trả lời

Để có thể ghi điểm cho câu hỏi này, bạn không nên nhắc tới những phương pháp giảng dạy tiêu cực như phạt hoặc răn đe học sinh. 

Thay vào đó, hãy trả lời rằng bạn sẽ đầu tư thời gian để tìm hiểu phương pháp phù hợp với những học sinh đó để giúp các em vượt qua được khó khăn và cảm thấy hứng thú hơn với môn học.

>>> Top 40 Câu Hỏi Tình Huống, Hành Vi trong Phỏng Vấn phổ biến

Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn 

Khi ứng tuyển vị trí giáo viên, trang phục khá là quan trọng. Bạn cần chuẩn bị quần áo lịch sự, nhẹ nhàng phù hợp.

Nam thì mặc áo sơ mi, vest, quần tây và đi giày đen. Nữ thì có thể mặc váy dài hoặc áo sơ mi với quần tây và mang giày cao gót. 

Bạn cần tránh những trang phục hở hang hoặc lòe loẹt và màu sắc, không phù hợp với môi trường giáo dục.

Đọc thêm: 8 Lỗi Trang Phục Phỏng Vấn Bạn Nên Tránh Xa

Bạn nên tìm hiểu thông tin về trường học hoặc trung tâm sẽ đến phỏng vấn. Trường đang có quy mô như thế nào, đang dạy theo giáo trình nào và đối tượng học sinh ở lứa tuổi nào. Khi nắm được những thông tin này, bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn đấy.

Cũng tương tự như các vị trí ứng tuyển khác thì bạn nên chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến, đặc biệt là cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. 

Ví dụ như giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm giảng dạy, các phương pháp dạy học, các tình huống khi đứng lớp và cách xử lý chúng, v.v. 

Đọc thêm: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn: Ví Dụ & Mẹo Xử Lý

Hầu hết các trung tâm sẽ yêu cầu bạn dạy thử ngay lập tức hoặc hẹn vào hôm sau. Để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng thì bạn nên chuẩn bị trước cho mình chủ đề và nội dung để có thể dạy thử ngay trong buổi phỏng vấn.

Bạn nên đến buổi phỏng vấn sớm hơn ít nhất 15 phút để chỉnh lại quần áo, tác phong hoặc giúp bạn tránh những trường hợp đột xuất xảy ra trên đường. 

Ngoài ra thì việc đến sớm cũng thể hiện tác phong làm việc của bạn chuyên nghiệp và đúng giờ. Điều này cũng có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé.

Kết luận

Hy vọng với bài viết này, Glints đã giúp bạn bổ sung thêm những câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến và cách trả lời phù hợp để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

phỏng vấn xin việc

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Top 10+ Câu Hỏi Phỏng Vấn C# Được Hỏi Nhiều Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

8 Sai Lầm Tệ Hại Nhất Bạn Có Thể Mắc Phải Trong Phỏng Vấn 

Ngoc Bich – 04/01/2023

Top 9 Câu Hỏi Phỏng Vấn Trợ Giảng Tiếng Anh & Cách Trả Lời Hay Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *