Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Frontend Dành Cho Mọi Vị Trí Ứng Tuyển

Home » Thế Giới Công Sở » Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Frontend Dành Cho Mọi Vị Trí Ứng Tuyển

Home » Thế Giới Công Sở » Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Frontend Dành Cho Mọi Vị Trí Ứng Tuyển

Ngày đăng: 10/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/11/2022

Ngày nay, nhu cầu cho các vị trí Frontend ngày càng cao. Rất nhiều công ty sẵn sàng tuyển dụng họ với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn tin rằng mình có các kỹ năng để trở thành nhà phát triển Frontend và mong muốn tạo dựng sự nghiệp trong đó, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Bộ câu hỏi phỏng vấn Frontend dành cho mọi vị trí ứng tuyển này sẽ giúp bạn giải quyết cuộc phỏng vấn tiếp theo. Hãy cùng Glints tìm hiểu xem chúng là gì cũng như một vài câu trả lời gợi ý dành cho riêng bạn nhé!

Mục Lục

Bộ câu hỏi phỏng vấn Frontend dành cho cấp Intern và Fresher

Đây chính là câu hỏi phỏng vấn Frontend phổ biến nhất được các IT Recruiter sử dụng dành cho các Fresher. Các nhà phát triển giao diện người dùng sử dụng các công nghệ web khác nhau để thay đổi dữ liệu được mã hóa thành giao diện thân thiện với người dùng. Nhiều trong số đó là Trang tính kiểu xếp tầng (CSS), JavaScript, Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML), v.v.

Đọc thêm: Frontend, Backend, Fullstack là gì? Phân Biệt Frontend, Backend, Fullstack

Là một thư viện JavaScript front-end mã nguồn mở, ReactJS được sử dụng chủ yếu để xây dựng giao diện người dùng, đặc biệt là cho các ứng dụng một trang. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để xử lý lớp xem cho các ứng dụng web và thiết bị di động. React cho phép các lập trình viên xây dựng các ứng dụng web lớn có thể sửa đổi dữ liệu mà không cần tải lại trang.

React JS chính là chủ đề thường hay được nhắc đến trong các câu hỏi phỏng vấn Front end. Mục tiêu chính của React là nhanh chóng, có thể mở rộng và dễ sử dụng. Nó chỉ hoạt động trên giao diện người dùng trong ứng dụng và tương ứng với chế độ xem trong mẫu MVC. Nó có thể được sử dụng với sự kết hợp của các khung hoặc thư viện JavaScript khác, như AngularJS trong MVC.

Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ web REST:

Để trả lời cho câu hỏi phỏng vấn Frontend này, bạn cần phải đề cập đến hai nội dung sau. Thứ nhất, CSS chia trang thành các lưới và sử dụng các lưới đó để xử lý nội dung HTML. Thứ hai, CSS có thể xếp chồng và làm nổi bật các phần tử khác nhau trong các phần khác nhau của lưới.

Các thẻ meta HTML bao gồm:

Cross-Site Scripting (XSS) là xảy ra khi kẻ tấn công sử dụng một ứng dụng web để gửi mã độc hại đến một người dùng cuối khác. Mã này thường ở dạng tập lệnh phía trình duyệt.

Trang do máy chủ cung cấp khi ai đó yêu cầu sẽ không bị thay đổi. Cuộc tấn công XSS khai thác các điểm yếu trong trang bao gồm một biến được gửi trong một yêu cầu hiển thị ở dạng thô trong phản hồi. Trang sẽ chỉ hiển thị những gì đã được gửi cùng với yêu cầu này.

jQuery là một lựa chọn tốt cho các tác vụ đơn giản. Nó có một số lợi thế so với các khuôn khổ khác. Bao gồm:

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của CoffeeScript mà bạn có thể đề cập đến nếu gặp phải câu hỏi phỏng vấn Frontend này:

Bộ câu hỏi phỏng vấn Frontend dành cho cấp Senior và Manager

Trong một phương thức JSON, Stringify được sử dụng để chuyển đổi một đối tượng JavaScript thành một chuỗi. JSON là một cấu trúc chung để nhận và gửi dữ liệu giữa máy chủ web và máy khách, và khi chúng ta muốn gửi dữ liệu đến máy chủ web, đối tượng phải là một chuỗi.

CSS image sprites hỗ trợ hiển thị nhiều hình ảnh trong một hình ảnh dòng duy nhất. Tóm lại, CSS sprites hợp nhất nhiều ảnh thành một ảnh lớn duy nhất. Nếu một trang web bao gồm các hình ảnh khác nhau, thì nó sẽ tăng thời gian tải vì với mỗi hình ảnh trình duyệt phải gửi một yêu cầu HTTP riêng biệt. Nhưng với sự trợ giúp của sprites, bạn chỉ có một hình ảnh duy nhất để yêu cầu.

Prototype Design Pattern tạo ra các đối tượng mới. Nhưng thay vì tạo các đối tượng không được khởi tạo, nó trả về các đối tượng được khởi tạo với các giá trị được sao chép từ một đối tượng nguyên mẫu.

Chính sách bảo mật nội dung (CSP) là một tiêu đề HTTP cho phép người vận hành giám sát và kiểm soát nơi tài nguyên có thể được tải lên trang web của họ. Sử dụng tiêu đề này là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn các lỗ hổng cross-site scripting (XSS). Vì có những khó khăn khi trang bị thêm CSP trên tất cả các trang web hiện có, nên CSP là bắt buộc đối với tất cả các trang web mới. Các Frontend chuyên nghiệp đặc biệt khuyến khích triển khai CSP trên tất cả các trang web có nguy cơ cao.

Lợi ích lớn nhất của CSP là vô hiệu hóa việc sử dụng JavaScript nội tuyến không an toàn. JavaScript nội tuyến có nghĩa là dữ liệu mà người dùng nhập sai trên trang web có thể tạo ra mã sẽ được trình duyệt hiểu như JavaScript. Bằng cách sử dụng CSP để tắt JavaScript nội tuyến, bạn có thể loại bỏ hầu hết các cuộc tấn công XSS chống lại trang web của mình một cách hiệu quả.

jQuery là công cụ duy nhất có thể giải quyết một vấn đề cụ thể như thao tác dom, trong khi AngularJS là một khung web hoàn chỉnh bao gồm các loại công cụ khác nhau để giải quyết các vấn đề khác nhau như định tuyến, ràng buộc mô hình, thao tác dom, v.v. JqLite (một tập con của jQuery ) là một phần của AngularJS và bạn sử dụng nó để giải quyết vấn đề thao túng dom.

ClickJacking là một kỹ thuật độc hại được sử dụng để lừa người dùng nhấp vào một phần tử nhất định mà trên thực tế khác với phần tử được hiển thị cho người dùng. ClickJacking được sử dụng để lấy thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp hoặc chiếm quyền kiểm soát thiết bị của ai đó.

Đọc thêm: Mức Lương Front End/ Back End Developer Là Bao Nhiêu?

Lời kết

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu khái quát về các câu hỏi phỏng vấn Frontend thường dùng cũng như một vài gợi ý cơ bản giúp bạn trả lời chúng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo nhất trước các vòng phỏng vấn trong tương lai. Nếu có hứng thú với các chủ đề tương tự, hãy cùng đón chờ thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác đến từ Glints bạn nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

See author’s posts

IT

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Workaholic là gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Workaholic

Ngoc Bich – 04/01/2023

Tham Vọng Là Gì? Hai Mặt Của Tham Vọng Đối Với Sự Nghiệp Của Mỗi Người

Glints Writers – 04/01/2023

Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *