Bộ Từ Vựng Phỏng Vấn Tiếng Anh Hữu Dụng & Cách Trả Lời Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Bộ Từ Vựng Phỏng Vấn Tiếng Anh Hữu Dụng & Cách Trả Lời Một Số Câu Hỏi Phỏng

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Bộ Từ Vựng Phỏng Vấn Tiếng Anh Hữu Dụng & Cách Trả Lời Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh

Ngày đăng: 12/05/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 17/06/2022

Tìm kiếm một công việc với mức lương như ý luôn là một thử thách với các ứng viên dù đã có nhiều kinh nghiệm hay chưa. Ngoài các kỹ năng nghiệp vụ, khả năng ngoại ngữ cũng mang tính chất quyết định trong quá trình tìm việc của bạn.

Đặc biệt, khi bạn đang ứng tuyển cho công ty nước ngoài hoặc công việc thật sự yêu cầu, bạn sẽ cần vốn từ vựng phỏng vấn tiếng Anh để ghi điểm ngay từ vòng interview.

Để giúp bạn làm điều này, Glints đã tổng hợp các từ vựng phỏng vấn tiếng Anh cơ bản và thông dụng nhất dưới đây.

Mục Lục

Từ vựng phỏng vấn tiếng Anh cơ bản

Trong loạt từ vựng tiếng Anh trong phỏng vấn xin việc, bạn sẽ cần biết đến các cụm từ cơ bản chỉ các vị trí công việc cũng như các động từ thường dùng.

Từ vựng về phúc lợi doanh nghiệp

Ngoài các từ vựng phỏng vấn tiếng Anh xin việc như trên, bạn nên trau dồi cả vốn từ vựng về phúc lợi trong doanh nghiệp. Có vậy, bạn mới có thể hiểu về quyền lợi của mình khi tham gia ứng tuyển trong một công ty, và có thể nêu câu hỏi về các phúc lợi này khi bạn có thắc mắc.

Đọc thêm: Cách Tính Lương Tăng Ca Dễ Hiểu Cho Người Mới Đi Làm

Từ vựng về thời gian làm việc

Từ vựng về kỹ năng (Skills)

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về các kỹ năng cần có để đáp ứng cho công việc. Kết hợp các từ vựng này trong việc trả lời các câu hỏi tình huống sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Từ vựng về tính cách

Có rất nhiều tính từ bạn có thể dùng để miêu tả bản thân khi phỏng vấn. Dưới đây là một số từ bạn có thể dùng khi phỏng vấn tiếng Anh xin việc.

Từ vựng về điểm mạnh, điểm yếu

Có những từ nào có thể sử dụng để miêu tả điểm mạnh và điểm yếu của bản thân khi phỏng vấn xin việc?

Từ vựng về bằng cấp, kinh nghiệm

Ngoài mô tả bản thân với các tính từ tích cực và chuyên nghiệp, các từ vựng phỏng vấn tiếng Anh về kinh nghiệm và bằng cấp cũng sẽ cần dùng đến. Bạn có thể tham khảo một số từ vựng như sau:

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông minh

Ngoài việc trau dồi vốn từ đa dạng, bạn cần tập luyện trước những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Từ đó, bạn mới có thể vận dụng vốn từ vựng tiếng Anh trong phỏng vấn xin việc một cách nhuần nhuyễn.

Các ứng viên thường sẽ giới thiệu qua về tên tuổi, tính cách, ngành học, kinh nghiệm, và một số mục tiêu và mong muốn của bản thân. Bạn có thể áp dụng một số cách nói khác sau đây, thay vì đơn thuần liệt kê các chi tiết như thường gặp.

Các câu trả lời trên giúp bạn thể hiện mình là người khách quan và có nhận thức cá nhân rõ ràng. Hơn nữa, chúng còn thể hiện sự súc tích trong giao tiếp và khả năng nắm bắt vấn đề của bạn. Thể hiện sự sáng tạo ngay từ câu giới thiệu đầu tiên sẽ giúp bạn ghi điểm.

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn là cách để nhà tuyển dụng xem xét khả năng xử lý vấn đề và sự phù hợp với công việc của bạn.

Đối với điểm mạnh, bạn không nên quá phô trương và cần biết đâu là điểm bạn cần nhấn mạnh. Đối với điểm yếu, bạn nên thể hiện bạn có tinh thần cầu tiến để sẵn sàng sửa đổi, tiến bộ. Mặt khác, bạn có thể biến chính điểm yếu đó thành điểm mạnh của mình.

Ví dụ:

Lý do nghỉ việc là một trong những câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp.

Bạn cần trả lời câu hỏi này thật tinh tế và trung thực. Hãy thể hiện được bạn có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và thái độ tốt trong mọi công việc kể cả cũ và mới.

Ví dụ:

-> Cách trả lời này thể hiện bạn có mong muốn thử thách bản thân và cả sự tôn trọng dành cho môi trường làm việc cũ. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn một ứng viên chê bai, nói xấu đồng nghiệp hoặc sếp.

Cũng giống như câu hỏi về điểm mạnh, bạn cần chọn lọc những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Ví dụ:

Nếu bạn đang hướng tới công việc Sales hoặc Consultant, bạn sẽ cần nhấn mạnh vào những kỹ năng như thuyết phục, giải quyết vấn đề…

Trong trường hợp bạn ứng tuyển công việc biên tập viên, hãy thể hiện bạn có khả năng viết và làm việc với website…

Thực chất, đây cũng là dạng câu hỏi kinh điển giúp bạn gây ấn tượng với bên tuyển dụng. Hãy đừng chỉ nói “không” rồi cảm ơn và ra về. Bạn hãy đưa ra những câu hỏi thể hiện bạn quan tâm và tìm hiểu doanh nghiệp.

Ví dụ:

Vận dụng được những cách hỏi này là cách bạn thể hiện sự nhiệt huyết và sẵn sàng cho công việc mới. Ngoài ra, đừng hỏi những câu quá hiển nhiên bạn có thể tự trả lời hoặc về vấn đề lương trừ khi bạn được hỏi.

Kết

Vốn từ vựng phỏng vấn tiếng Anh rất rộng và phong phú. Hãy học chăm chỉ và trau dồi ngoại ngữ, kết hợp học cách trả lời phỏng vấn thông minh để trở thành ứng viên sáng giá.

Glints có rất nhiều mẹo để giúp bạn chinh phục được mọi công việc bạn mong muốn. Đừng quên đọc và tìm hiểu để chớp lấy cơ hội một cách chiến lược và thông minh bạn nhé.

Đọc thêm: Tổng Hợp 40 Câu Hỏi Hành Vi Phổ Biến Trong Các Buổi Phỏng Vấn Bạn Cần Biết

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4.2 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Celine

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *