Bỏ Túi 8 Bí Quyết Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Home » Thế Giới Công Sở »

Home » Thế Giới Công Sở » Theo Ngành Nghề » Sales/ Phát Triển Kinh Doanh » Bỏ Túi 8 Bí Quyết Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Ngày đăng: 21/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 19/10/2022

Bạn đang bán hàng online nhưng chỉ thấy thu không bù gốc, tốn thời gian, lãng phí nhân lực, v.v. Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết đầy thú vị mà Glints chuẩn bị chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

Xác định nhu cầu của thị trường và khách hàng

Trước khi bắt đầu hoạt động bán hàng online bạn cần tìm kiếm và xác định nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Muốn bán hàng online thành công hãy bắt đầu từ thị trường. Bạn hãy đi tìm những nhóm khách hàng đang gặp vấn đề nhưng chưa tìm được cách giải quyết. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này bằng cách:

Chọn sản phẩm bán hàng online phù hợp

Chọn mặt hàng kinh doanh online phù hợp là bí quyết tiếp theo mà Glints muốn gửi tới bạn. Có rất nhiều sản phẩm bán hàng online mà bạn có thể lựa chọn như: Thời trang, đồ ăn vặt, đồ handmade, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại, phụ kiện dành cho thú cưng, v.v.

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với lĩnh vực mà mình quan tâm, khả năng tài chính và đơn vị cung ứng chất lượng uy tín.

Viết bài bán hàng sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần viết bài quảng bá về sản phẩm tới khách hàng, bằng cách:

Trong bài viết, bạn cần chú ý vào sản phẩm của mình, những giá trị mà nó mang lại cho khách hàng là gì, giải quyết vấn đề gì cho khách hàng môi trường, v.v.

Chọn nền tảng bán hàng online phù hợp

Hiện nay, có nhiều hình thức bán hàng online mà người kinh doanh có thể lựa chọn, trong đo tiêu biểu như bán hàng qua mạng xã hội, bán hàng hàng qua website, bán hàng qua sàn thương mại điện tử.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác bạn cần:

Bí quyết quan trọng trọng để giúp bạn bán hàng qua website đạt hiệu quả là thiết kế giao diện thân thiện và đơn giản nhất có thể.

Cách để bán hàng online hiệu quả trên website, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki v.v, đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt trong bối cảnh Internet và thương mại trên nền tảng kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Đọc thêm: Top 10 các công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Việt Nam

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và lượt truy cập

Quảng cáo trên Facebook và Google đang là hai công cụ đắc lực hỗ trợ hoạt động bán hàng online của người bán.

Quảng cáo Pay per click theo đánh giá của người có kinh nghiệm là hình thức tốt nhất giúp tăng lượt truy cập đến website của một brand mới. Hai điểm mạnh của hình thức quảng cáo PPC (Pay per click) bao gồm:

Ngoài việc giúp tăng lượt truy cập quảng cáo PPC giúp khám phá từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn. Từ đó, bạn có thể phân phối từ khóa vào các bài viết, mã nguồn, v.v để đẩy mạnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Xây dựng uy tín trên các kênh online

Dựa vào những hiểu biết của mình, bạn có thể chia sẻ các thông tin hữu ích về sản phẩm, lĩnh vực tới khách hàng. Qua đó, tạo dựng sự uy tín với khách hàng.

Trong các nội dung thông tin bạn truyền tải đến khách hàng, bạn nên chèn thêm liên kết đến trang web, qua đó sẽ giúp tăng lượt truy cập, cũng như rank của bài viết trên nền tảng tìm kiếm.

Để gia tăng lượt tiếp cận cũng như uy tín và độ nhận diện cá nhân, bạn có thể share bài viết của mình lên cách hội nhóm, diễn đàn, v.v, trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng online

Để quản lý hoạt động kinh doanh luôn suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt việc sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ bán hàng là hoàn toàn cần thiết. Thông qua việc sử dụng các phần mềm này sẽ bạn:

Bạn có thể tham khảo một vài phần mềm như:

Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Đây là một cách bán hàng online hiệu quả. Theo đó, có tối thiểu 36% khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng nếu họ được quan tâm và chăm sóc thường xuyên.

Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể sử dụng để duy trì mối quan hệ với khách hàng và biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả mà Glints muốn gửi tới bạn. Hy vọng tới đây, bạn đã rút ra cho mình những bí quyết bán hàng hiệu quả của riêng mình, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *