BPO Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Dịch Vụ BPO Đối Với Doanh Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » BPO Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Dịch Vụ BPO Đối Với Doanh Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » BPO Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Dịch Vụ BPO Đối Với Doanh Nghiệp

Ngày đăng: 08/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 08/09/2022

Không ít người trong chúng ta đều quen thuộc với ý tưởng dịch vụ BPO. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm Business process outsourcing.

BPO là gì? Trong bài viết này, Glints sẽ định nghĩa và nêu ra những lợi ích và hạn chế khi sử dụng BPO, các hình thức phổ biến nhất và đề xuất thêm một số công ty BPO hàng đầu Việt Nam cho những ai có nhu cầu tìm hiểu.

Mục Lục

BPO là gì?

BPO là từ viết tắt của hoạt động thuê ngoài hay gia công quy trình kinh doanh (Business process outsourcing). Nói một cách đơn giản, đó là việc thuê một công ty khác thực hiện một quy trình mà doanh nghiệp của bạn cần để vận hành.

Các công ty chọn thuê ngoài khi họ quyết định rằng một công ty khác, chuyên biệt hơn có thể xử lý một số nhiệm vụ kinh doanh tốt hơn những gì họ có thể tự làm.

Có khá nhiều nhiệm vụ khác nhau mà bạn có thể chọn thuê ngoài, bao gồm các khoản phải trả, quan hệ khách hàng/ trung tâm cuộc gọi, quản lý tài liệu, nguồn nhân lực (HR), bảng lương và tiếp thị truyền thông xã hội.

Khi các công ty đề cập đến BPO, họ thường sắp xếp các công việc mà họ đang thuê ngoài thành hai loại. Các danh mục này là Back-office outsourcing và front office outsourcing.

Đọc thêm: Tổng Hợp Các Công Ty Outsourcing Công Nghệ Lớn Nhất Tại Việt Nam

BPO là làm gì?

Các tổ chức tham gia vào hoạt động gia công quy trình kinh doanh cho hai lĩnh vực công việc chính: chức năng back-office và chức năng front-office.

Một số tổ chức thuê ngoài chuyên một chức năng, chẳng hạn như bộ phận nhân sự. Các công ty khác chỉ thuê ngoài các quy trình cụ thể trong một khu vực chức năng, chẳng hạn như chỉ xử lý tiền lương, trong khi công ty họ có nhóm riêng thực hiện tất cả các quy trình nhân sự khác.

Các quy trình thường được thuê ngoài bao gồm:

Một số công ty cũng thuê ngoài các nhiệm vụ mang tính chiến lược, chẳng hạn như khai thác dữ liệu và phân tích dữ liệu, cả hai đều đã trở thành yếu tố cần thiết để duy trì lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số.

3 hình thức BPO

BPO thường được chia thành các hình thức sau dựa trên vị trí của nhà cung cấp dịch vụ:

Công ty nghiên cứu Gartner phân loại BPO là các dịch vụ theo chiều ngang, nghĩa là các chức năng được sử dụng trong nhiều ngành hoặc các dịch vụ cụ thể theo ngành dọc là các chức năng dành riêng cho một ngành nào đó.

Đọc thêm: Back Office Là Gì? Vai Trò Của Back Office Với Doanh Nghiệp

Lợi ích của Business Process Outsourcing là gì?

Những lợi ích của BPO thường được nhắc đến nhiều nhất mà Glints sẽ tổng hợp bao gồm:

Các nhà cung cấp BPO thường có thể thực hiện một quy trình kinh doanh với chi phí thấp hơn hoặc tiết kiệm tiền cho các công ty theo những cách khác nhau, chẳng hạn như tiết kiệm thuế.

Hợp đồng BPO có thể cung cấp khả năng sửa đổi các cách thức thực hiện quy trình kinh doanh thuê ngoài, cho phép các công ty phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi động lực, nhu cầu của thị trường.

Chất lượng cao hơn và hiệu suất tốt hơn bởi vì các quy trình kinh doanh là hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, các nhà cung cấp BPO có một “vị trí tốt” để hoàn thành công việc với độ chính xác, hiệu quả và tốc độ cao hơn.

BPO cho phép một tổ chức tập trung nhiều nguồn lực hơn vào các hoạt động giúp phân biệt nó trên thị trường.

Các tổ chức cần hoạt động tổng đài cuộc gọi 24/7 thường có thể nhanh chóng đạt được khả năng đó bằng cách ký hợp đồng với một công ty BPO hoạt động 24/24 và có mặt được ở nhiều vị trí địa lý.

Đọc thêm: 5M Là Gì? Ứng Dụng Mô Hình 5M Trong Quản Lý Nguồn Lực Doanh Nghiệp

Rủi ro khi sử dụng dịch vụ BPO

Rủi ro BPO bao gồm những điều sau:

Top 5 công ty BPO hàng đầu ở Việt Nam

Sau đây là 5 công ty BPO mà Glints muốn đề xuất cho các bạn:

Thành lập năm 1988, FPT Software hiện nay có 3 trụ sở chính đặt tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đức, Úc, Singapore và Malaysia, Thái Lan, Philippines,v.v. Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh nhanh chóng, FPT đã và đang cung cấp dịch vụ BPO, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và tập trung nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Ngày nay, FPT Software cung cấp dịch vụ BPO cho hơn 150 công ty hàng đầu tại 26 quốc gia lớn nhất thế giới, bao gồm Hitachi, NEOPOST, Petronas, Deutsche Bank và Unilever.

Thông tin liên hệ:

NashTech Việt Nam cung cấp các dịch vụ gia công phần mềm cho khách hàng trên khắp thế giới trong hơn 20 năm. Đây là một trong những công ty dẫn đầu ngành Công nghệ Thông tin tiêu chuẩn quốc tế có bề dày kinh nghiệm hợp tác với một số lượng lớn các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao như Blockchain, Augmented Reality, Artificial Intelligence – Machine Learning, RPA, Big Data, Internet of Things và nhiều công nghệ khác.

Thông tin liên hệ:

SÀI GÒN BPO là công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập liệu, quản lý và lưu trữ tài liệu, phát triển phần mềm với thời gian xử lý nhanh, độ chính xác cao, chi phí hợp lý và bảo mật tuyệt đối cho các công ty Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm.

Thông tin liên hệ:

USOL Việt Nam là một công ty thành viên của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Nhật Bản Nihon UNISYS được thành lập ngày 1 tháng 6 năm 2006 với mục tiêu tạo cơ hội phát triển cho nguồn nhân lực tài năng tại Việt Nam.

Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực phát triển phần mềm ra nước ngoài, dịch vụ BPO, dịch vụ CNTT, bán các sản phẩm H / W, S / W.

Thông tin liên hệ:

Được thành lập vào năm 2021, Kyanon Digital là công ty cung cấp giải pháp công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế như: tư vấn giải pháp chuyển đổi số, phân tích dữ liệu, phát triển ứng dụng di động, phần mềm và dịch vụ BPO.

Doanh nghiệp này là nhà đồng sáng lập của nhiều liên minh như VNITO Alliance, Omnichannel Vietnam, Agile Vietnam Alliance và góp phần tạo ra những liên kết bền chặt trong ngành Công nghệ Thông tin khác.

Thông tin liên hệ:

Lời kết

Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu và nắm được BPO là gì cũng như vai trò của nó trong các doanh nghiệp hiện nay. Đừng quên truy cập vào Glints để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích và tìm cho mình những cơ hội việc làm nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *