Các Công Ty Đài Loan Tại Việt Nam: Tình Hình Phát Triển Và Đầu Tư Đầy Triển Vọng

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hi

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hiểu Ngành Nghề » Các Công Ty Đài Loan Tại Việt Nam: Tình Hình Phát Triển Và Đầu Tư Đầy Triển Vọng

Ngày đăng: 12/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/12/2022

Việt Nam đang có nhiều khá nhiều lợi thế cạnh tranh so với các quốc gia khác trong việc thu hút vốn đầu tư. Ngoài các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc, các doanh nghiệp 100% vồn đầu tư từ Đài Loan cũng đang có xu hướng tăng cao. Hiện tại các công ty Đài Loan tại Việt Nam có chiều hướng phát triển như thế nào và đâu là những tên tuổi nổi bật cho tới hiện nay?

Bài viết sau của Glints sẽ tổng hợp và giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Mục Lục

Tình hình phát triển của công ty Đài Loan tại Việt Nam

Ngoài các doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam, các công ty Đài Loan cũng đang bảnh trướng. Đến tháng 1 năm 2022, Đài Loan xếp hạng thứ 4 trong các quốc gia, lãnh thổ có đầu tư lớn tại nước ta.

Với 2.847 dự án và kim ngạch đầu tư hơn 35.39 tỷ USD, có thể thấy Đài Loan khá ưu ái Việt Nam với các triển vọng rộng mở.

Các tập đoàn điện tử lớn tại Đài Loan như Weistron, Foxconn, Foxlink cũng đang đổ nguồn đầu tư vào nước ta và dần triển khai các chiến lược mở rộng. Chính phú Việt Nam đang rất chú trọng vào khâu sản xuất thành phẩm và hy vọng có thể đạt mức 45-70% tỷ lệ sản xuất cả nước trong giai đoạn 2025-2030.

Ngoài số lượng, đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam còn có thay đổi về địa bàn và lĩnh vực trong vài năm gần đây. Hiện nay các doanh nghiệp đang xây dựng và đầu tư ở cả Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang thay vì chỉ các tỉnh miền Nam như trước đây.

Top 7 các công ty Đài Loan tại Việt Nam

Với tình hình phát triển nhiều hứa hẹn như vậy, sau đây là 7 công ty Đài Loan tại Việt Nam đã có lịch sử hoạt động khá lâu đời và có được lòng tin của khách hàng.

Vedan cũng là một doanh nghiệp lớn lâu đời có nguồn gốc từ Đài Loan. Sau đó, đơn vị mở rộng kinh doanh và thanh lập Vedan Việt Nam từ năm 1991. Cho đến nay, công ty Vedan Việt Nam đã mở rộng đầu tư phát triển rất nhiều cơ sở chi nhánh ở khắp các tỉnh thành của nước ta.

Vedan Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến chất điều vị thực phẩm và chất phụ gia thức ăn. Ngoài ra, họ còn sản xuất nhiều mặt hàng khác với mục đích cung ứng cho các ngành công nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Thành lập vào 07/2001, Sun Print là một trong các công ty Đài Loan có thâm niên với gần 2 thập kỉ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ nhựa plastic, phân phối cho các nước trên toàn cầu.

Chi tiết hơn, các hoạt động sản xuất bao gồm:

Thông tin liên hệ:

Thành lập từ năm 1966, Công ty TNHH Thang máy Yungtay Việt Nam là một công ty đã có lịch sử hoạt động lâu đời tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, Yungtay là một trong các thương hiệu thang máy có tiếng và có nhiều đối tác tại nhiều tỉnh thành.

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm: Các Công Ty Đa Quốc Gia Tại Việt Nam

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải ra đời tại Đài Loan vào năm 1974. Là tập đoàn có quy mô lớn nhất toàn cầu trong lĩnh vực máy tính, CNTT, và điện tử, Foxconn bắt đầu đầu tư vào Việt Nam vào năm 2007 với các công xưởng tại Bắc Giang, Bắc Ninh, và một số tỉnh khác.

Ngoài công nghệ thông tin, doanh nghiệp có sản phẩm đa dạng với các lĩnh vực khác như linh kiện ô tô, hàng điện tử tiêu dùng, thiết bị bán dẫn, công nghệ bảo vệ môi trường, v.v. Số lượng lao động thuộc tập đoàn trên toàn cầu hiện đang có 1.5 triệu người.

Mục tiêu của Foxconn tại Việt Nam trong tầm 5 năm tới là nâng doanh thu lên 40 tỷ USD và đầu tư them các nhà máy ở nhiều tỉnh thành hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Đài Loan Compal gia nhập thị trường Việt Nam năm 2007. Ngành chính của doanh nghiệp là sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính. Đến nay, công ty đã hoạt động được 15 năm tại nước ta và vẫn đang có các phát triển tích cực trong số các công ty Đài Loan tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm:

Công ty Vega Balls Việt Nam trực thuộc tập đoàn Yuan Chi Đài Loan, được đầu tư phát triển tại nước ta từ năm 2019.

Tập đoàn Yuan Chi ra đời năm 1949 và nổi tiếng cho hoạt động sản xuất các dụng cụ thể thao, đặc biệt là bóng rổ. Hiện nay, Yuan Chi còn có 3 nhà máy tại Trung Quốc, 2 nhà máy ở Thái Lan, xuất khẩu chủ yếu ra các thị trường châu Âu và Mỹ.

Với nhu cầu đặt hàng da ngày càng tăng từ các thương hiệu thể thao toàn cầu, tập đoàn đang dần có kế hoạch đầu tư thêm nhà máy ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm: Các Công Ty Nhật Bản Tại Việt Nam

Doanh nghiệp Charter Leader Technology hiện đang có nhà máy tại ba quốc gia: Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc.

Trong đó, Charter Leader Technology Việt Nam mới được thành lập vào năm 2019. Tại thị trường nước ta, công ty chủ yếu tập trung sản xuất dịch vụ lập trình IC và giải pháp kiểm tra không dây.

Thông tin liên hệ:

Lời kết

Trên đây là danh sách các công ty Đài Loan tại Việt Nam và tình hình phát triển của các doanh nghiệp Đài hiện tại. Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao, bạn không nên bỏ qua các công ty này nếu có mong muốn làm cho môi trường công việc Đài Loan.

Để có thể cập nhật các thông tin bổ ích, đừng quên đọc thêm các bài viết khác của Glints Việt Nam nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Celine

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *