Các Kỹ Năng Trong Tiếng Anh: Viết Trong CV Thế Nào Mới Đúng?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Các Kỹ Năng Trong Tiếng Anh: Viết Trong CV Thế Nào Mới Đúng?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Các Kỹ Năng Trong Tiếng Anh: Viết Trong CV Thế Nào Mới Đúng?

Ngày đăng: 13/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 12/09/2022

Việc thể hiện các kỹ năng trong CV sẽ mang đến rất nhiều lợi thế quan trọng khi bạn tham gia ứng tuyển cho công việc mới. Đặc biệt là cách thể hiện các kỹ năng trong tiếng Anh sẽ giúp cho ứng viên có thêm nhiều điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cùng Glints tìm hiểu về các kỹ năng tiếng Anh và cách thể hiện phù hợp trên CV để có thể đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công việc trong tương lai của bạn!

Mục Lục

Vai trò quan trọng của mục kỹ năng trong CV

Khi bạn nộp đơn xin việc, các kỹ năng thể hiện sẽ là một phần quan trọng thể hiện giá trị của bạn qua đơn xin việc. Các kỹ năng giúp người khác hiểu rõ bạn có khả năng gì và có thể đóng góp những giá trị gì cho vai trò mới này.

Đây cũng chính là yếu tố giúp nhà tuyển dụng xác định khả năng, năng lực hoàn thành các nhiệm vụ ở vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển.

Trong một môi trường làm việc ngày càng phát triển và có độ cạnh tranh ngày một cao hơn, điều quan trọng khi thể hiện các kỹ năng là phải liệt kê đầy đủ các kỹ năng, kể cả kỹ năng cứng về kiến ​​thức, trình độ, năng lực và các kỹ năng mềm chẳng hạn như sự sáng tạo, tư duy quản lý, v.v.

Cách tiếp cận này cho phép bạn thể hiện mình là một cá nhân chuyên nghiệp và biết rõ các giá trị mình đang có trong CV và resume.

Từ vựng về các kỹ năng trong tiếng Anh

Một ứng viên thường sẽ có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua những kỹ năng phổ biến sau đây để cân nhắc và thể hiện phù hợp nhất với công việc trong tương lai.

Đọc thêm: Action Verb là Gì? Cách Sử Dụng Action Verbs Hiệu Quả Trong CV Tiếng Anh

Kỹ năng cứng là một cách nói khác của kiến thức, năng lực và trình độ chuyên môn của một cá nhân trong công việc và kinh nghiệm làm việc. Đây là những nền tảng giá trị được hình thành qua quá trình học tập và rèn luyện, thực hành.

Ví dụ về cách viết các kỹ năng trong tiếng Anh

Khi bạn viết hồ sơ xin việc, điều quan trọng là phải sắp xếp nội dung ngắn gọn, rõ ràng và dễ đọc. Ngay bên dưới phần thông tin cá nhân và phía trên phần kinh nghiệm chuyên môn, đây chính là không gian lý tưởng để liệt kê những kỹ năng nổi bật của bạn.

Hãy thể hiện kỹ năng bằng cách liệt kê dưới dạng danh sách để nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh và nắm ý chính dễ dàng.

Những công việc trong ngành kế toán thường làm việc với những con số và dữ liệu để có thể đưa ra các kết luận và truyền đạt chúng cho những bộ phận khác trong doanh nghiệp.

Bạn có thể thể hiện các kỹ năng sau:

Kỹ năng về dịch vụ khách hàng thường bao gồm:

Công việc về ngành tiếp thị cần phải thể hiện sự kết hợp của các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng:

Các nhà phát triển/lập trình web cần sở hữu cả kỹ năng công nghệ và kỹ năng mềm để làm việc hiệu quả với khách hàng và các bên liên quan:

Khả năng sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các hệ điều hành, phần mềm cơ sở dữ liệu, v.v

Đọc thêm: Cách Trình Bày Khả Năng Ngoại Ngữ Trong Đơn Xin Việc

Các mẹo viết kỹ năng trong CV và resume

Nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng hệ thống quản lý tuyển dụng hoạt động như một bộ lọc để thu thập, sắp xếp và xếp hạng hồ sơ để thu hẹp nhóm ứng viên tiềm năng với các yếu tố phù hợp nhất.

Đó là lý do tại sao bạn cần chỉnh sửa sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mình với các từ khóa và cụm từ phù hợp với công việc để có thể tăng khả năng tìm kiếm và lựa chọn từ nhà tuyển dụng.

Nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một nhân viên kế toán có “kinh nghiệm xử lý hóa đơn và thu chi hàng ngày”, thì bạn hãy sử dụng ngôn ngữ tương tự để thể hiện trong hồ sơ xin việc.

Hãy điều chỉnh các từ khóa và kỹ năng phù hợp cho từng vị trí và mô tả công việc khác nhau để tăng cơ hội được tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Thư Xin Việc 101: Tổng Hợp Các Mẫu Cover Letter Bằng Tiếng Anh Hay, Ấn Tượng

Lời kết

Các kỹ năng trong tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả tối ưu khi bạn sử dụng và thể hiện đúng cách trong CV xin việc của mình. Với các thông tin trên đây, hi vọng bạn có thể nắm bắt thêm những bí quyết hữu ích giúp bạn nhanh chóng chinh phục công việc mơ ước.

Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo từ Glints Việt Nam để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị cho hành trình phát triển nghề nghiệp và bản thân!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *