Các Loại Bảo Hiểm Bắt Buộc Người Lao Động Cần Biết

Home » Thế Giới Công Sở » Th

Home » Thế Giới Công Sở » Theo Chủ Đề » Chính Sách Lao Động » Các Loại Bảo Hiểm Bắt Buộc Người Lao Động Cần Biết

Ngày đăng: 01/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 27/07/2022

Đi làm đã lâu nhưng bạn đã nắm rõ về các loại bảo hiểm bắt buộc cũng như những quyền lợi cụ thể của người lao động về những loại bảo hiểm này? Đây chính là những quyền lợi quan trọng của người lao động được đề cập cụ thể trong các bộ luật về lao động cũng như các hợp đồng lao động.

Cùng Glints khám phá những thông tin cần biết về những quyền lợi cụ thể của người lao động khi tham gia các loại bảo hiểm này nhé!

Mục Lục

Tại sao phải đóng bảo hiểm bắt buộc khi đi làm?

Bảo hiểm bắt buộc là những hình thức bảo hiểm có sự tham gia đầy đủ của người lao động và cá nhân, tổ chức sử dụng lao động theo quy định của pháp luật.

Điều kiện bảo hiểm, mức phí và số tiền bảo hiểm tối thiểu cho các loại bảo hiểm bắt buộc cũng sẽ được quy định rõ ràng theo các điều khoản của pháp luật.

Mục đích chủ yếu của bảo hiểm bắt buộc là để bảo vệ các lợi ích công cộng cũng như sự an toàn cho xã hội.

Về phía doanh nghiệp, việc tham gia đầy đủ bảo hiểm bắt buộc thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm và sự san sẻ những rủi ro mà doanh nghiệp thực hiện cho cộng đồng và xã hội.

Về phía người lao động, bảo hiểm bắt buộc sẽ là phương tiện giúp hỗ trợ và bảo vệ nhu cầu cũng như quyền lợi chính đáng của người lao động trong quá trình tham gia lao động.

Bảo hiểm bắt buộc bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

1. Bảo hiểm xã hội

Theo quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội 2014, định nghĩa về bảo hiểm xã hội như sau: là sự bảo đảm, bù đắp thay thế cho người lao động trong những trường hợp bị suy giảm hay mất nguồn thu nhập xảy ra do ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sản, nghỉ hưu hoặc chết.

Bảo hiểm xã hội sẽ được chi trả cho người lao động trong những hợp trên bằng cách sử dụng một phần thu nhập hằng tháng của người lao động kể từ khi ký kết hợp lao động chính thức với doanh nghiệp.

Hiện tại, bảo hiểm xã hội được chia thành 2 loại sau đây:

Những đối tượng tham gia đóng bảo hiểm xã hội bao gồm:

Theo Nghị định 38/2022, mức lương tối thiểu vùng vừa được điều chỉnh tăng, vì vậy, mức đóng bảo hiểm xã hội cũng cần được sửa đổi lại.

Đồng thời, quá trình đóng và hưởng bảo hiểm xã hội chỉ được xác nhận khi doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu cho người lao động, cụ thể, mức lương chi trả cho người lao động cần cao hơn ít nhất là 7% dựa trên mức lương tối thiểu vùng.

Từ ngày 01/07 – 30/09/2022, tổng mức đóng bảo hiểm xã hội là 31%, được thu từ 10.5% của người lao động và 20.5% của bên sử dụng lao động.

Từ ngày 01/10/2022, tổng mức đóng bảo hiểm xã hội sẽ được điều chỉnh thành 32%, tăng thêm 1%.

Dựa trên Luật Bảo hiểm xã hội, từ 01/01/2018, người lao động khi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu hằng tháng bằng 45% thu nhập bình quân đóng bảo hiểm xã hội, được đánh giá tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội.

Từ 2022 trở đi, các quy định về điều kiện nhận lương hưu đã có một số điều chỉnh. Để nhận được lương hưu người lao động cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đọc thêm: Lương Gross Và Lương Net Là Gì? Cách Tính Lương Gross Và Lương Net

2. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc được áp dụng cho các đối tượng theo quy định của pháp luật, phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả một phần hay toàn bộ chi phí y tế xảy ra do bệnh tật hay tai nạn, điển hình như chi phí phát sinh khi khám bệnh, điều trị, phục hồi sức khỏe, v.v.

Đọc thêm: Các Công Ty Bảo Hiểm Hàng Đầu Ở Việt Nam

Giống như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng được chia thành 2 loại: bắt buộc và tự nguyện.

Theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP, bảo hiểm y tế bắt buộc được áp dụng cho 6 nhóm đối tượng người lao động sau đây:

Những đối tượng còn lại không nằm trong 6 nhóm đối tượng quy định tham gia bảo hiểm bắt buộc sẽ được tham gia hình thức bảo hiểm tự nguyện.

Đối với bảo hiểm y tế, người tham gia sẽ được tùy chọn cơ sở khám chữa bệnh để được hưởng một phần hoặc toàn bộ chi phí tại cơ sở này. Đầu mỗi quý, người tham gia có thể thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh mới.

Tùy theo từng trường hợp và đối tượng khác nhau, bảo hiểm y tế sẽ có thực hiện hỗ trợ các mức chi trả khác nhau, có thể hỗ trợ một phần chi phí cho người lao động và một số trường hợp được chi trả hoàn toàn.

3. Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong số các loại bảo hiểm bắt buộc, hỗ trợ người lao động trong trường hợp mất việc làm, đang học nghề hoặc đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bảo hiểm thất nghiệp sẽ được chi trả cho người lao động theo quy định dựa trên tổng chi phí đã đóng cho Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng.

Theo quy định trong Luật Việc làm 2013, người lao động và người sử dụng lao động sẽ thực hiện đóng bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng như sau:

Mức đóng cụ thể sẽ dựa trên tiền lương căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp, và cũng là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc:

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, hay trợ cấp thất nghiệp được quy định cụ thể trong Luật Việc làm 2013 (Điều 50) và được hướng dẫn chi tiết trong Nghị định 28/2015/NĐ-CP (Điều 8).

Người lao động được nhận mức trợ cấp 60% trên tiền lương bình quân đóng bảo hiểm của 06 tháng liên tiếp trước khi thất nghiệp, đồng thời không vượt quá 05 lần lương cơ sở/lương tối thiểu vùng.

Khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ từ 12 – 36 tháng, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp trong 3 tháng. Sau đó, thêm 12 tháng tham gia đầy đủ sẽ được hưởng 01 tháng trợ cấp nhưng không được vượt quá 12 tháng.

Ví dụ: Người lao động thất nghiệp sau 36 tháng làm việc và tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Tiền lương bình quân đóng bảo hiểm thất nghiệp trong 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp là 10.000.000đ. Vì vậy, người này có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong 03 tháng kế tiếp, với mức trợ cấp mỗi tháng là 6.000.000đ.

Đọc thêm: Cách Tính Bảo Hiểm Thất Nghiệp Như Thế Nào Là Chính Xác Nhất?

Theo Luật Việc làm 2013 (Điều 49), người lao động cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây để được nhận đủ trợ cấp thất nghiệp:

Kết luận

Glints đã giúp bạn có những hình dung cụ thể nhất về các loại bảo hiểm bắt buộc, bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Đây chính là những quyền lợi cơ bản vô cùng quan trọng đối với người lao động khi tham gia ký kết hợp đồng lao động và làm việc tại các doanh nghiệp.

Hi vọng bạn sẽ ghi nhận được những thông tin quan trọng giúp đảm bảo lợi ích cho bản thân trong quá trình làm việc.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *