Các Ngành Nghề Khối B Có Triển Vọng Nhất Hiện Nay

Home » Hướng Nghiệp » Các Ngành Nghề Khối B Có Triển Vọng Nhất Hiện Nay

Ngày đăng:

Home » Hướng Nghiệp » Các Ngành Nghề Khối B Có Triển Vọng Nhất Hiện Nay

Ngày đăng: 05/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Các bạn học sinh lớp 12 có lẽ đang rất phân vân về ngành nghề và lựa chọn khối ngành nào là thích hợp với bản thân mình. Có rất nhiều khối ngành khác nhau để bạn tìm hiểu và theo học và khối B là khối ngành bạn nên cân nhắc.

Khối B có rất nhiều ngành nghề đa dạng và có nhiều cơ hội việc làm tốt. Hãy cùng Glints đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu các ngành nghề khối B nào có triển vọng nhất hiện nay nhé.

Mục Lục

Khối B gồm những môn và tổ hợp nào?

Khối B là khối ngành có thiên về khối tự nhiên. Do đó, bất kỳ khối ngành nào trong khối B cũng yêu cầu xét tuyển bằng hai môn bắt buộc bao gồm Toán họcSinh học. Trong khi toán học sẽ nghiên cứu các con số và mối quan hệ giữa những đại lượng thì sinh học lại tập trung tìm hiểu và khám phá khoa học về các sinh vật sống.

Tuy hai môn này thuộc hai lĩnh vực khác nhau những kiến thức của mỗi môn sẽ bổ trợ cho nhau, tạo thành sự kết hợp thông tin dữ liệu tuyệt vời để phân tích và tìm hiểu. Các nhà sinh vật học sẽ thu thập các thông tin về động thực vật, vi sinh vật.

Nhưng để có thể hiểu sâu hơn về chúng, họ sẽ cần kỹ năng phân tích dữ liệu một cách chính xác nhất, được bổ trợ từ Toán học.

Các ngành khối B hiện nay đã được mở rộng hơn khi có thể thay môn Hoá học bằng các môn khác như Lịch sử, Ngữ văn, Địa lý, v.v. Sau đây là các tổ hợp khối B:

Các ngành nghề khối B

Tuy ngành nghề khối B thiên hướng tự nhiên khá nhiều nhưng có cực kì nhiều ngành nghề khác nhau trong khối B để bạn có thể chọn lựa và theo đuổi. Glints đã tổng hợp hết các nhóm ngành nghề khối B để bạn tham khảo.

Nhóm ngành Kinh tế-Ngân hàng- Luật sẽ chia thành các ngành như sau:

Đọc thêm: Học Kinh Tế Ra Làm Gì? Cơ Hội Phát Triển Ra Sao?

Một trong nhóm các ngành khối B có triển vọng có thể kể đến nhóm các ngành kỹ thuật. Sau đây là một số chuyên ngành kỹ thuật:

Đọc thêm: Ngành Cơ Điện Tử Có Dễ Xin Việc? Tiềm Năng Của Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn ngành phù hợp cho bản thân mình. Nếu yêu thích việc giúp đỡ chăm sóc sức khỏe con người, bạn có thể chọn ngành Y dược. Hãy chọn ngành Nông lâm nếu bạn yêu thiên nhiên và môi trường, còn đối với các bạn yêu chó mèo, thú y là ngành nghề cực kỳ phù hợp với bạn.

Ngành Công nghệ sinh học sẽ phù hợp với các bạn đam mê thực phẩm và các công nghệ để sản xuất và bản quản chúng. Sau đây là một ngành từ các nhóm ngành trên. Hầu hết các ngành Y dược sẽ liên quan đến khối B00 (Toán, Hoá, Sinh).

Đọc thêm: Con Đường Để Trở Thành Bác Sĩ Phẫu Thuật: Học Ngành Gì Và Thi Khối Nào?

Các ngành khối B có triển vọng nhất hiện nay

Khối B có rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng sau đây sẽ là một số ngành khối B có triển vọng phát triển và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho các bạn trong tương lai. Đồng thời, những ngành nghề khối B này cũng dễ xin việc hơn sau khi ra trường.

Ngành công nghệ sinh học sẽ chuyên nghiên cứu các sinh vật như động thực vật, vi sinh vật cũng như con người để có thể tìm ra các phương pháp chữa bệnh mới. Bên cạnh đó, khí hậu đang dần thay đổi làm cho tính chất các loại cây bị thay đổi.

Công nghệ sinh học sẽ giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như tìm ra các giải pháp để nâng cao năng suất cây trồng.

Thú cưng đang dần trở thành một phần không thể trong cuộc sống hiện đại của con người. Hiện nay, con người rất chú trọng việc chăm sóc cho thú cưng của mình và điều đó khiến nhu cầu tuyển dụng các thú y tăng theo từng năm.

Ngành Y học trong ngành nghề khối B lấy điểm đầu vào tương đối cao và quy trình đào tạo cho ngành này kéo dài đến 6 năm. Ngành này sẽ được học các kiến thức vô cùng thú vị về cơ thể và sức khỏe con người.

Tuy nhiên, chương trình học cũng nặng và khó hơn so với các ngành khác để đảm bảo chất lượng đầu ra, đem đến cho mọi người sức khoẻ tốt hơn.

Sản xuất chế biến thực phẩm là một trong các ngành khối B có triển vọng khi liên tục khởi sắc và nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Mục tiêu của ngành này để tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm trong ngành, sáng tạo ra các sản phẩm chất lượng trong chế biến và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch và chăn nuôi.

Chọn ngành khối B phù hợp như thế nào?

Cho du ở bất kỳ khối nào, chỉ cần bạn yêu thích và chọn ngành nghề mình mong muốn theo đuổi. Đa số đối với các bạn trẻ ngày nay đều bị tình trạng không biết mình muốn theo học ngành gì hay làm những công việc gì trong tương lai. Để có thể hiểu rõ bản thân hơn bạn có thể tham khảo và thực hiện một số điều như:

Kết

Hy vọng bạn đã hiểu rõ và hình dung được các ngành nghề khối B qua bài viết trên. Để tìm kiếm cho mình ngành nghề phù hợp với tính cách của bản thân sẽ mất một thời gian khá dài. Do đó, bạn cần kiên nhẫn hơn với bản thân mình và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến nhiều ngành để học hỏi và khám phá ra ngành nghề phù hợp cho mình nhé.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *