Các Quan Điểm Quản Trị Marketing 

Home » Phát Triển Bản Thân » Các Quan Điểm Quản Trị Marketing 

Ngày đ

Home » Phát Triển Bản Thân » Các Quan Điểm Quản Trị Marketing 

Ngày đăng: 11/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/09/2022

Quản trị marketing chính là điều thiết yếu giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả cho mình. Do đó, việc nắm rõ các quan điểm quản trị marketing là điều quan trọng và cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần làm. Vậy các quan điểm đó là gì? Hãy cùng chúng mình giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây. Theo dõi ngay để hiểu rõ hơn về quan điểm quản trị marketing nhé.

Mục Lục

Quan điểm quản trị marketing là gì?

Quan điểm quản trị marketing được hiểu như thế nào? Quản trị marketing được hiểu là quá trình mà doanh nghiệp sẽ tiến hành phân tích thị trường. Từ đó đó đưa ra những hoạch định, thực hiện các phương pháp tiếp thị hiệu quả và đem lại khả năng sinh lời cho các doanh nghiệp.

Vậy công việc chính của nhà quản trị marketing bao gồm những gì? Các công việc mà nhà quản trị marketing sẽ thực hiện như:

5 quan điểm quản trị marketing phổ biến nhất

Hiện tại, có tới 5 quan điểm quản trị marketing được đưa ra. Để giúp bạn hiểu rõ hơn từng quan điểm chúng mình sẽ đưa ra những tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu về các quan điểm này ngay sau đây.

Đối với quan điểm này người dùng sẽ hướng đến lựa chọn những sản phẩm có mức giá phải chăng phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó, doanh nghiệp cần mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ và phạm vi phân phối sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Dựa trên quan điểm quản trị marketing về sản xuất có thể thấy yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp chính là giá bán rẻ. Theo quan điểm này, doanh nghiệp cần tập trung sản xuất những mặt hàng, hàng hóa có thế mạnh, khả năng sinh lời cao để sản xuất.

Tuy nhiên, định hướng quan điểm về sản xuất chỉ được áp dụng trong các trường hợp như:

Nếu xét trên quan điểm về sản phẩm có thể khẳng định người tiêu dùng yêu thích những sản phẩm có tính năng sử dụng tốt, chất lượng cao.

Những nhà lãnh đạo đi theo quan điểm này sẽ tập trung vào việc làm thế nào để làm ra những sản phẩm cao cấp và không ngừng cải tiến để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, một sản phẩm được cho là hoàn thiện khi nhà sản xuất đã áp dụng đúng các biện pháp cần thiết để giúp cho sản phẩm đó trở nên hấp dẫn từ bao bì, mẫu mã cho đến giá cả hợp lý.

Một số doanh nghiệp hiện nay chỉ chú trọng đến việc hoàn thiện sản phẩm mà bỏ quên nhu cầu của khách hàng là gì. Do đó, quan điểm về quản trị marketing về sản phẩm đòi hỏi phải tính đến chu kỳ sống của sản phẩm trong cuộc cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Đọc thêm: Đạo Đức Trong Marketing – Nguyên Tắc Cơ Bản Và Ví Dụ Thực Tế

Quan điểm hướng về bán hàng đẩy mạnh việc bán sản phẩm ra thị trường, tiếp thị khách hàng để khách hàng không còn cảm thấy ngần ngại, băn khoăn khi quyết định mua hàng của doanh nghiệp.

Do đó, doanh nghiệp cần phải nỗ lực hết mình và sử dụng các chương trình khuyến mãi, chiến lược để thúc đẩy và nỗ lực bán hàng mới có thể đem lại sự thành công cho doanh nghiệp mình.

Cụ thể, doanh nghiệp cần vận dụng quan điểm như thiết kế cửa hàng hiện đại, đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, thuyết phục khách hàng chốt đơn, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm hay tạo ra các chương trình khuyến mãi với quy mô lớn, v.v.

Có thể nói, quan điểm về bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp có được sự thành công trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên điều này còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Quan điểm quản trị marketing về tiếp thị chỉ rõ để có thể đạt được mục tiêu, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu và mong muốn của đối tượng khách hàng mục tiêu trong doanh nghiệp mình.

Trái ngược hoàn toàn so với quan điểm bán hành, quan điểm về marketing chú trọng nhiều vào người dùng. Cụ thể 4 yếu tố chính trong quan điểm về tiếp thị mà bạn không nên bỏ qua như:

Ngoài mục tiêu về tổ chức và lợi ích đem đến cho khách hàng, doanh nghiệp cũng cần nâng cao nhận thức của người dùng về môi trường, con người, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống.

Quan điểm quản trị marketing về trách nhiệm xã hội xuất phát từ tính chất phù hợp của quan điểm marketing thuần túy. Rất nhiều vấn đề phát sinh như tài nguyên cạn kiệt, dân số tăng nhanh, ô nhiễm môi trường, v.v. Do đó, marketing cũng cần duy trì mối quan hệ giữa người mua, người bán và lợi ích cho xã hội.

Đọc thêm: Có Nên Học Marketing Không? Cơ Hội Làm Việc Có Rộng Mở?

Kết luận

Hy vọng từ những chia sẻ của Glints về các quan điểm quản trị marketing ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp hơn cho các chiến lược phù hợp với doanh nghiệp mình.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

Marketing

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Tham Vấn Là Gì? Vì Sao Tham Vấn Tâm Lý Lại Quan Trọng?

Glints Writers – 03/01/2023

10+ Kỹ Năng Thương Thuyết Thành Công Chưa Ai Từng Mách Bạn

Glints Writers – 03/01/2023

Chân Thành Là Gì? Sự Chân Thành Trong Cuộc Sống Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Glints Writers – 02/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *