Các Website Tuyển Dụng Việc Làm Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Các Website Tuyển Dụng Việc Làm Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Các Website Tuyển Dụng Việc Làm Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Ngày đăng: 02/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 15/11/2022

Một công việc phù hợp là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn nhanh chóng đạt được những bước phát triển trên con đường sự nghiệp của mình.

Nắm bắt được nhu cầu ấy, các kênh tuyển dụng việc làm xuất hiện ngày càng nhiều hơn với những hình thức vô cùng đa dạng.

Trong số đó, nếu chỉ xét về mức độ phổ biến cũng như khả năng dễ dàng tiếp cận thì các website tuyển dụng vẫn được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người tìm việc.

Và sau đây là top 10 các trang tìm việc uy tín, hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào!

Mục Lục

Web tuyển dụng là gì?

Web tuyển dụng là cầu nối trung gian giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu tìm việc và nhu cầu tìm người của cả hai bên. Web giúp ứng viên nắm bắt thông tin tuyển dụng mới nhất, tìm kiếm việc làm, nắm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển dễ dàng. Và nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nguồn nhân sự chất lượng.

Các trang tìm việc uy tín sẽ tập trung, lưu giữ và phân loại một lượng lớn data về các CV của những ứng viên tiềm năng mà các nhà tuyển dụng đang ra sức tìm kiếm. Đây là một trong những kênh tuyển dụng phổ biến nhất hiện tại.

Tại sao bạn nên chọn các trang tuyển dụng việc làm uy tín?

Như đã nói ở trên, với tư cách là cầu nối, website tuyển dụng là nơi giao nhau giữa nhu cầu tìm việc và tìm người của ứng viên và nhà tuyển dụng. Các trang tìm việc uy tín sẽ đem lại sự thuận tiện vô cùng lớn đối với cả hai bên.

Thay vì phải loay hoay với câu hỏi tìm việc làm ở đâu và chắt lọc thông tin riêng lẻ từ website của từng công ty, ứng viên chỉ cần mở các trang tuyển dụng uy tín.

Sau đó dựa theo nhu cầu, năng lực của bản thân, ứng viên sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp trong kho data việc làm khổng lồ. Dữ liệu này đã được tập trung và phân loại theo lĩnh vực, mức lương, địa điểm làm việc, thông tin phúc lợi, v.v.

Không chỉ vậy, các trang tuyển dụng ngày nay cũng được tích hợp thêm chức năng làm CV online và trực tiếp ứng tuyển ngay mà không cần phải liên hệ riêng từng nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng sẽ có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng hơn với một số lượng lớn các ứng viên tiềm năng nhờ có hệ thống data luôn được cập nhật và phân loại cụ thể bởi website.

Tuy nhiên, hiện nay các website tìm việc mọc lên như nấm. Chúng mình khuyến nghị bạn nên có sự lựa chọn cẩn thận và chỉ nên tìm đến các trang tuyển dụng uy tín để tránh các sự cố về lừa đảo và lộ thông tin cá nhân.

Cùng chúng mình tìm hiểu các trang web việc làm uy tín ngay nhé!

Top 10 trang web tìm việc uy tín hàng đầu Việt Nam

Vn.indeed.com là một trang tìm việc uy tín có phạm vi toàn cầu và hiện cũng đã có tên miền tại Việt Nam. Website có hơn 600 triệu lượt truy cập trên toàn thế giới và khoảng 2,9 triệu lượt truy cập tại Việt Nam mỗi tháng.

Indeed cung cấp một lượng lớn đầu việc với hơn 3 triệu nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Indeed cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm một công việc tại nước ngoài.

Khi sử dụng Indeed, các ứng viên được sử dụng hoàn toàn miễn phí các chức năng:

Indeed cung cấp hai gói dịch vụ miễn phí và trả phí dành cho các nhà tuyển dụng. Với gói miễn phí, các nhà tuyển dụng vẫn có thể dễ dàng tạo và đăng tin tuyển dụng trên website. Indeed cũng cho phép người dùng miễn phí tìm kiếm ứng viên.

Tuy nhiên, nếu muốn mở rộng các chức năng nâng cao hơn, thì nhà tuyển dụng có thể trả phí để nâng cấp tài khoản.

Trang tuy nổi tiếng quốc tế nhưng còn khá mới ở Việt Nam, chủ yếu hướng tới các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nước ngoài.

>> Website: https://vn.indeed.com/

Vietnamworks.com ra đời vào năm 2002 và thuộc Navigos Group. Tính đến tháng 5 năm 2022, lượng truy cập vào website là 2,1 lượt một tháng, so với con số khoảng 4,7 triệu lượt vào năm ngoái thì đây có thể xem là sự tụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể phủ nhận sự thật rằng Vietnamworks.com là một trong các trang tìm việc uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Công việc trên Vietnamworks thiên về đối tượng người đã có kinh nghiệm với những đầu việc chất lượng dành cho các chuyên viên, cấp bậc quản lý với mức lương lên tới hàng ngàn đô.

Vietnamworks.com cung cấp hoàn toàn miễn phí các chức năng:

Nhà tuyển dụng sẽ phải trả mức phí cơ bản để đăng tin và tìm kiếm hồ sơ ứng viên. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thêm các chức năng mở rộng thì nhà tuyển dụng sẽ trả thêm phí để nâng cấp tài khoản là 1.722.150 đồng.

Trang chủ yếu hướng tới nhóm đối tượng có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

>> Website: https://www.vietnamworks.com/

Timviecnhanh.com ra đời năm 2005 và có mức truy cập là hơn 940k lượt mỗi tháng. Năm 2020 là năm ghi dấu bước phát triển vượt bậc của trang web tìm việc này khi đánh dấu mức truy cập bình quân là 2 triệu lượt mỗi tháng.

Các đầu việc tại trang tìm việc làm uy tín này có sự phân chia theo các cấp bậc từ lao động phổ thông cho đến lao động chuyên môn cao, từ part-time đến full-time, từ thực tập đến quản lý cấp cao.

Việc này đã mang đến sự thuận tiện cho các ứng viên khi tìm việc.

Timviecnhanh.com miễn phí hoàn toàn các chức năng tìm kiếm việc làm và tạo hồ sơ ứng tuyển online ngay tại trang.

Nhà tuyển dụng có thể tạo và đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả cho tin, timviecnhanh.com đưa ra gói phí là 600,000 đồng/tháng. Và nếu có nhu cầu đưa tin lên tin nổi bật thì nhà tuyển dụng có thể lựa chọn gói giá 1,750,000 đồng/tháng.

Các đầu việc đa dạng và được phân loại theo từng cấp bậc rõ ràng, thuận tiện cho ứng viên tìm kiếm công việc phù hợp cho mình.

Timviecnhanh.com hiện đang có một lượng lớn các CV ảo, các nhà tuyển dụng cần lưu ý khi tiến hành chọn lọc hồ sơ.

>> Website: http://www.timviecnhanh.com

Được thành lập vào năm 2013 tại Singapore, hiện nay không thể phủ nhận việc Glints đã trở thành nền tảng tuyển dụng và phát triển nhân tài lớn nhất Đông Nam Á và Đài Loan.

Với 9 năm thành lập và phát triển, Glints đã kết nối và tạo cơ hội gặp gỡ cho hơn 2.5 triệu chuyên gia và hơn 40.000 tổ chức doanh nghiệp để khai thác và phát huy tiềm năng vô tận của nguồn nhân lực quý giá với chi phí tuyển dụng tối ưu.

Glints đã và đang trở thành một trong các trang tìm việc uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay với sứ mệnh:

Glints hiện đang hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Việt Nam và có số lượng truy cập lên đến hơn 4 triệu lượt mỗi tháng.

Ứng viên có thể tìm kiếm công việc và dễ dàng tạo hồ sơ xin việc online trên trang web hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội được các nhà tuyển dụng chủ động tìm đến thông qua hồ sơ chất lượng và ấn tượng.

Nhà tuyển dụng sẽ có thể tiếp cận mạng lưới với hơn 2,5 triệu ứng viên tiềm năng, có trình độ chuyên môn ở đủ mọi cấp bậc và sẵn sàng phỏng vấn.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể tuyển dụng đội ngũ nhân sự làm việc từ xa trải rộng khắp Đông Nam Á và Đài Loan một cách dễ dàng.

Về mức phí, việc đăng tin tuyển dụng, thu nhập, và quản lý ứng viên trên nền tảng Glints là miễn phí. Hơn thế Glints cũng hỗ trợ việc tiếp nhận và đánh giá ứng viên miễn phí.

Ngoài ra, Glints cam kết nhà tuyển dụng chỉ thanh toán chi phí sau khi tuyển dụng thành công và được 90 ngày bảo hành thay thế ứng viên miễn phí.

Đọc thêm: Chi tiết dịch vụ Headhunter tại Glints

Thông tin trên Glints có độ bảo mật cao nên yêu cầu đối với hồ sơ ứng viên khá chặt chẽ. Ứng viên phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết nhất để hồ sơ có hiệu lực.

>> Website: https://glints.com/vn

Sở hữu lượt truy cập 1,8 triệu lượt/tháng, careerbuilder.vn là trang web tuyển dụng thuộc sở hữu của Careerbuilder tại Mỹ. Đây là nền tảng Việc làm & Tuyển dụng hàng đầu thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên.

Tại Việt Nam, careerbuilder.vn cũng tạo được chỗ đứng của mình khi được hơn 13,000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng để tìm kiếm nhân sự tiềm năng.

Không chỉ là một trang tìm kiếm việc làm mà careerbuilder còn như một mạng xã hội việc làm với những chức năng thú vị như follow nhà tuyển dụng.

Careerbuilder.vn là một trong các trang tìm việc uy tín cung cấp hoàn toàn miễn phí các chức năng tìm kiếm việc làm, tạo và đăng CV, ứng tuyển công việc trực tiếp tại website.

Để có thể đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ phải chi trả từ gói cơ bản nhất giá 1.490.000 đồng đến gói cao cấp nhất là 8.700.000 đồng. Với việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ chi từ 2.940.000 đến 66.110.000 đồng tùy theo gói 1 tháng đến 12 tháng.

Ngoài ra, careerbuilder.vn cũng cung cấp các gói dịch vụ nhân sự khác với các mức giá khác nhau.

Careerbuilder tính phí đăng tin và tìm kiếm hồ sơ đối với nhà tuyển dụng. Nên các công ty vừa và nhỏ với mức ngân sách trung bình và thấp sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận.

>> Website: https://careerbuilder.vn/

Jobstreet.vn có lẽ không phải là cái tên xa lạ đối với dân săn việc tại Việt Nam. Với 850.000 lượt truy cập/tháng, Jobstreet.vn cầm chắc một vị trí trong top 10 trang web tuyển dụng uy tín này.

Đây là nền tảng tìm việc hoàn toàn miễn phí, ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với nhu cầu.

Nhà tuyển dụng sẽ phải trả phí khi đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên.

>> Website: https://www.jobstreet.vn/

Topcv.vn là công ty công nghệ nhân sự (HR Tech) ra đời vào năm 2014. Tuy thời gian tồn tại và phát triển chưa lâu, nhưng topcv.vn đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc.

Ngoài việc sở hữu 4,6 triệu hồ sơ ứng viên, cùng 110.000 nhà tuyển dụng, Topcv còn có lượng truy cập website khủng lên đến 3,3 triệu lượt/tháng. Topcv là đối tác tin tưởng của các tập đoàn công nghệ như Samsung, FPT, Viettel, v.v.

Đây chính là lý do mà rất nhiều coi topcv.vn là trang tìm việc làm tốt nhất đối với họ

Web tìm việc làm uy tín – Topcv.vn hoàn toàn miễn phí các chức năng tìm việc và tạo CV ứng tuyển cho các ứng viên.

Topcv vẫn cho phép nhà tuyển dụng sử dụng gói miễn phí. Nhưng để tăng cao khả năng tìm kiếm ứng viên chất lượng thì bạn nên mua gói dịch vụ của Topcv có giá từ 3,3 triệu đến 5,5 triệu.

Ứng viên trên Topvn.vn hiện nay vẫn thiên về sinh viên, chưa có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

>> Website: https://topcv.vn

123job.vn có lượng truy cập lên đến hơn 1,6 triệu lượt/tháng dù là một trang thông tin việc làm mới ra mắt từ năm 2018. Tuy chỉ mới thành lập 4 năm, nhưng 123job đã trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Cengroup, Tiki, v.v.

Tương tự như các trang tìm việc uy tín làm khác, 123jobs hoàn toàn miễn phí khi ứng viên tìm kiếm việc làm trên trang.

Nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí nhưng nếu muốn tăng mức hiệu quả của tin, bạn có thể mua các gói có giá trị từ 1,450,000 đến 5,300,000 đồng.

Các đầu việc chủ yếu nhắm tới đối tượng học sinh, sinh viên. Các công việc đòi hỏi mức độ chuyên môn cao, cấp bậc quản lý chưa nhiều.

>> Website: https://123job.vn

Timviec365.vn thuộc công ty Hưng Hà với lượng truy cập lên tới 1,1 triệu lượt/tháng. Đây có thể xem như là một trong những trang việc làm uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Ứng viên có thể an tâm và thoải mái tìm kiếm việc làm, ứng tuyển trên trang bởi toàn bộ đều hoàn toàn miễn phí.

Nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí và không giới hạn. Nhưng với dịch vụ ghim tin và lọc hồ sơ thì nhà tuyển dụng cần phải mua gói dịch vụ với mức giá trong khoảng từ 8.400.000 – 12.240.000 đồng tùy gói.

Website chưa có nhiều các đầu việc chuyên môn cao, vị trí cấp bậc quản lý.

>> Website: https://timviec365.vn/

Sở hữu hơn 800k lượt truy cập mỗi tháng, vieclam24.com xứng đáng có một vị trí trong top 10 trang tìm việc uy tín hàng đầu Việt Nam.

Vieclam24h.com là một phân trang thuộc báo điện tử 24h.com.vn và luôn nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía công ty mẹ. Hiện nay Vieclam24h.com đã sở hữu lượng data lớn với hơn 1,3 triệu CV và 25,000 đầu việc đang tìm kiếm ứng viên.

Ứng viên tại trang này trải dài từ sinh viên cho đến các chuyên gia. Công việc cũng đa dạng từ lao động phổ thông đến quản lý doanh nghiệp cấp cao.

Cũng như các trang tìm việc uy tín khác, vieclam24h.com hoàn toàn miễn phí đối với người tìm việc.

Trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn sẽ trả phí nếu có nhu cầu làm mới tin, gia tăng mức độ nổi bật cho tin.

Hồ sơ ứng viên đa dạng về lĩnh vực và trải rộng về trình độ, cho phép nhà tuyển dụng có thêm rất nhiều sự lựa chọn.

So với các trang web phía trên, Việc làm 24h vẫn mang tính chất rao vặt cao, khiến chất lượng tuyển dụng giảm sút. Đó cũng chính là nguyên nhân sụt hạng của website này trong bảng xếp hạng các trang web tuyển dụng uy tín.

>> Website: https://vieclam24h.vn

6 lưu ý khi xin việc tại các trang web tuyển dụng

Xin việc tại các trang web tuyển dụng đang là xu thế trong giới trẻ. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý 6 điểm sau để có thể tránh những sự cố không mong muốn bạn nhé!

Trong thời đại Internet 4.0 hiện nay, khi việc lập nên một website không phải là một chuyện quá khó khăn. Rất nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu tìm việc chính đáng của các ứng viên để tạo nên các trang tìm việc uy tín giả nhằm trục lợi cho bản thân.

Vậy nên, bạn cần phải tìm đến các trang web tuyển dụng uy tín trước khi quyết định tiến hành nộp hồ sơ xin việc. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được các sự cố không mong muốn sau:

Việc các tin tuyển dụng trên các trang việc làm uy tín thường được mô tả vô cùng chi tiết về nội dung công việc, mức lương, phúc lợi.

Do vậy, đôi khi nó sẽ khiến bạn cho rằng mình đã hiểu rõ về công việc này mà bỏ qua nhiều thông tin quan trọng.

Thế nên, kể cả khi bạn đã lựa chọn những trang việc làm uy tín thì bạn cũng vẫn nên tìm hiểu kỹ về vị trí và thông tin công ty muốn ứng tuyển. Cách này giúp bạn tránh những rủi ro tiềm tàng không đáng có.

Nộp đơn ứng tuyển qua trang tuyển dụng đồng nghĩa với việc tất cả những gì nhà tuyển dụng biết về bạn sẽ chỉ được thể hiện qua một bản CV.

Thế nên, bạn hãy đầu tư và khiến cho CV của bạn thật thu hút giữa một rừng các ứng viên cạnh tranh khác nhé.

Một CV thu hút không nhất thiết phải là một CV dài 4-5 trang với việc liệt kê chi tiết từng điều nhỏ về bạn. Bạn nên đầu tư vào từng hạng mục nhỏ và khiến nó trở thành các nội dung giá trị đối với nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Bí Kíp Viết CV Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Các trang tuyển dụng uy tín luôn nỗ lực để giúp cho quá trình ứng tuyển của các ứng viên trở nên tiện lợi và dễ dàng nhất có thể. Bạn chỉ cần có trong tay một CV và nộp đơn cho hàng chục công ty một lúc.

Và điều này dễ hình thành nên hiện tượng gửi hồ sơ xin việc vô tội vạ, nộp CV tràn lan. Bạn vô tình biến chiếc CV của mình thành mẫu truyền đơn mà rải khắp nơi.

Việc dùng một CV duy nhất đi gửi ở tất cả mọi nơi bạn thấy ổn, không khác gì việc bạn dùng một bộ lời thoại duy nhất để đi nói chuyện với hàng chục người khác nhau. Và bạn hiểu mà, dĩ nhiên nó sẽ không hề hiệu quả.

Bạn đừng bao giờ bó hẹp mình trong một phạm vi và thói quen nào đó. Vì bạn không biết mình sẽ bỏ lỡ gì đâu.

Thế nên, khi tìm việc trên các trang tìm việc uy tín, bạn đừng quên mở rộng sự tìm kiếm của mình để tăng thêm cơ hội.

Nếu thích công ty đó nhưng công việc không phù hợp, bạn hãy tìm hiểu thêm về các đầu việc khác mà công ty đang đăng tuyển. Vì biết đâu bạn sẽ tìm được công việc dành cho mình.

Và bạn đừng chỉ tìm những công việc mới đăng gần đây. Các công việc đăng đã lâu nhưng vẫn còn hạn có thể giúp bạn hạ thấp tỉ lệ cạnh tranh hơn đấy.

Ở bất cứ công việc nào thì một người chủ động vẫn sẽ có những điểm cộng rất lớn. Thế nên, sau khi nộp CV, thay vì chỉ ngồi chờ nhà tuyển dụng liên lạc, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm email, số điện thoại của họ và chủ động liên lạc trước.

Đừng lo rằng bạn đang gây phiền hà cho họ nhé! Trái lại, thái độ chủ động của bạn sẽ tạo ra cơ hội cho bạn đấy.

Nhà tuyển dụng sẽ nhận ra bạn rất quan tâm tới công việc này và bạn đang rất nghiêm túc để đạt được cơ hội làm việc tại công ty của họ.

Kết luận

Vậy là Glints Việt Nam đã gửi đến bạn top 10 các trang tìm việc uy tín hàng đầu Việt Nam cũng như những lưu ý khi tìm việc tại các trang web này. Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết đâu là nơi nên “chọn mặt gửi vàng” thì hãy đến với chúng mình nhé.

Glints Việt Nam nhất định sẽ có thể giúp bạn sớm tìm được công việc trong mơ của mình đấy!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4.2 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *