Cách Giới Thiệu Sản Phẩm Hay Nhất Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng

Home » Phát Triển Bản Thân » Cách Giới Thiệu Sản Phẩm Hay Nhất Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng

Home » Phát Triển Bản Thân » Cách Giới Thiệu Sản Phẩm Hay Nhất Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng

Ngày đăng: 11/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 11/10/2022

Thị trường của mỗi sản phẩm hay dịch vụ là vô cùng rộng lớn với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Thu hút khách hàng là một cuộc chiến giữa các thương hiệu. Do đó, các công ty cần có những chiến lược quảng cáo riêng biệt cũng như cách giới thiệu sản phẩm độc đáo để thu hút và thuyết phục các khách hàng tiềm năng.

Mục Lục

Giới thiệu sản phẩm là làm gì và vai trò ra sao?

Giới thiệu sản phẩm là hoạt động tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ mới đến với người tiêu dùng. Người giới thiệu sẽ thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp thông qua việc trò chuyện, trình bày các tính năng, công dụng hay lợi ích của sản phẩm.

Giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp và tăng doanh thu cho công ty. Đây là bước đầu tiên để tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty trên thị trường cũng như định vị được thứ hạng của mình trên thương trường.

Công việc giới thiệu sản phẩm mới ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động giao dịch, kinh doanh của công ty.

Đọc thêm: Xây Dựng Chiến Lược Phát Triển Sản Phẩm Cần Ưu Tiên Yếu Tố Nào?

10 cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Có rất nhiều cách giới thiệu sản phẩm khác nhau, sau đây là 10 cách Glints đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo.

Xác định phân khúc các khách hàng tiềm năng là bước nhảy quan trọng để doanh nghiệp thoát khỏi sự mông lung, hiểu rõ và biết được các tệp khách hàng mình hướng đến. Khách hàng tiềm năng sẽ là người có nhu cầu và đủ khả năng chi trả cho sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Nếu không xác định rõ tệp khách hàng của mình, công ty sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí cho các chiến lược tiếp cận sai đối tượng.

Do đó, hiểu rõ phân khúc khách hàng tiềm năng của mình là vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp.

Bước quan trọng để khách hàng dễ thu hút khách hàng hơn là thực hiện đặt tên sản phẩm một cách ấn tượng và dễ nhớ trong quá trình xây dựng các chiến lược tiếp thị. Tên gọi dễ nhớ sẽ dễ in sâu vào tâm trí khách hàng và khiến họ nghĩ đến nó nhiều hơn.

Một trong các cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả chính là marketing truyền miệng vì nó có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Do đó, khi ra mắt các sản phẩm mới, doanh nghiệp cần lưu ý tên gọi thật hấp dẫn và dễ nhớ.

Đây là bước vô cùng quan trọng để khi giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Chuẩn bị trước các kịch bản giới thiệu sản phẩm sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin sản phẩm để không rơi vào các tình huống thiếu hụt thông tin và đưa thông tin đến với khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Điều này giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và tăng uy tín của bản thân.

Đừng quá tập trung vào công dụng của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn nên nói thêm về các lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ đó sẽ mang lại cho khách hàng.

Khách hàng thường có xu hướng quan tâm lợi ích và giá trị sản phẩm mang lại hơn là các tính năng của nó.

Trong thời đại công nghệ hoá hiện nay, các trang mạng xã hội là một trong những công cụ để giới thiệu sản phẩm hiệu quả. Các kênh truyền thông có tốc độ lan truyền nhanh và rất rộng, bạn có thể tận dụng điều này để quảng bá các sản phẩm mới đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, con người ngày càng chú trọng hơn đến tính thẩm mỹ của các chiến dịch quảng cáo. Do đó, để thu hút khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp cũng cần đầu tư kỹ lưỡng về các hình ảnh và video giới thiệu sản phẩm.

Hình ảnh hay video đẹp không chỉ thu hút khách hàng mà còn truyền tải thông điệp một cách đầy đủ và truyền cảm nhất.

Đọc thêm: 7 Bước Cơ Bản Xây Dựng Một Chiến Dịch Social Media Marketing Thành Công

Tiếp thị trực tiếp là cách marketing giới thiệu sản phẩm cho khách hàng thường được các doanh nghiệp sử dụng. Tiếp thị trực tiếp là các hình thức như phát tờ rơi, tiếp thị tại hội chợ, quảng cáo banner, v.v.

Phương pháp này cũng đem lại hiệu quả cao tuy nhiên lại không quá phổ biến vì chỉ tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Hình thức này khá tiết kiệm so với các hình thức khác nhưng vẫn mang lại nhiều khách hàng tiềm năng.

Thay vì chỉ thông báo sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình đến với khách hàng thông qua các mạng xã hội, bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó như một phần của thỏa thuận giới thiệu đặc biệt cho khách hàng.

Thỏa thuận này có thể có nhiều hình thức, bao gồm:

Dù quảng cáo của bạn là gì, hãy nhớ nhấn mạnh rằng nó sẽ không kéo dài mãi mãi.

Khách hàng trung thành của bạn là một phần quan trọng trong cách quảng cáo sản phẩm của bạn, bởi vì họ có nhiều khả năng không chỉ mua sản phẩm mà còn quảng bá sản phẩm đó đến nhiều người bạn và các mối quan hệ của họ.

Doanh nghiệp nên giới thiệu độc quyền các sản phẩm mới đến khách hàng trung thành này có thể dưới dạng một bữa tiệc trước khi ra mắt riêng tư hoặc có thể là một lời mời đặc biệt để trải nghiệm sản phẩm mới và đưa ra phản hồi, nhận xét.

Những dịch vụ độc quyền này không chỉ là một chiến lược thu hút khách hàng tuyệt vời mà còn củng cố giá trị cho công ty. Sự tương tác và lòng trung thành là điều cần thiết cho bất kỳ chiến lược tiếp thị tăng trưởng thành công nào.

Nếu công ty của bạn mới thành lập hay không quá mạnh về thương hiệu trên thị trường, bạn có thể cân nhắc về việc hợp tác với bên thứ hai để giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là các giới thiệu sản phẩm ấn tượng đến với khách hàng.

Việc kết hợp cùng bên thứ hai chính là hợp tác cùng người nổi tiếng, KOLs thông qua các chiến dịch truyền thông. Nhưng sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Người nổi tiếng hay các KOLs trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay có sức ảnh hưởng khá lớn đến cộng đồng người tiêu dùng.

Họ sẽ là người trực tiếp đăng bài quảng cáo, video review, v.v, để lan tỏa sản phẩm mới cho doanh nghiệp và thu hút các khách hàng. Có thể nói kết hợp với bên thứ hai là một cách quảng cáo có hiệu quả nhất.

Chia sẻ trải nghiệm của khách hàng sẽ làm tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

Khi bạn sẵn sàng để khách hàng nêu ý kiến của họ về doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, bạn cho phép khách hàng tiềm năng tự xem bằng chứng thay vì yêu cầu họ thực hiện một “bước nhảy vọt” và tin rằng sản phẩm của bạn sẽ làm được những gì doanh nghiệp quảng bá.

Bạn cũng có thể tận dụng một số ý tưởng đã đề cập trước đó như cung cấp bản nâng cấp hoặc bản dùng thử miễn phí cho khách hàng và nhờ họ viết đánh giá trực tuyến về dịch vụ mới hoặc cung cấp tài liệu cho lời nói chứng thực của họ.

Đọc thêm: Experiential Marketing Từ A-Z & 5 Chiến dịch Marketing Trải Nghiệm Điển Hình

Đâu là cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất?

Cách giới thiệu sản phẩm tốt nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn là tập trung vào kênh truyền thông mà khách hàng thường xuyên truy cập và tìm hiểu hành vi trực tuyến của họ là gì. Doanh nghiệp nên sử dụng nhiều kênh và quảng cáo chéo trên mỗi kênh.

Thông điệp và các chiến dịch quảng cáo của công ty càng gắn kết và nhất quán, thì khán giả của bạn sẽ càng tò mò và muốn tìm hiểu về nó nhiều hơn. Điều này có thể giúp công ty nhiều tương tác hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng doanh số bán hàng và mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *