Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Làm Việc Tại Nhà Thật Khoa Học

Home » Thế Giới Công Sở » Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Làm Việc Tại Nhà Thật Khoa Học

Home » Thế Giới Công Sở » Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Làm Việc Tại Nhà Thật Khoa Học

Ngày đăng: 04/11/2021 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/05/2022

Khi làm việc tại nhà trong mùa giãn cách, đa phần mọi người đều cảm thấy thích thú trong thời gian đầu nhưng lại dần chán nản về sau đó. Cảm giác bí bách, không thể giao tiếp cùng đồng nghiệp khiến cơ thể mất đi một nguồn năng lượng tinh thần lớn. 

Để thoát khỏi tình trạng này, thời gian biểu làm việc hợp lý sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tốt hơn khi làm việc từ xa. Ngoài ra, đây cũng sẽ là cơ hội để bạn luyện tập tính kỷ luật và tự giác cho bản thân.

Vì vậy, hãy cùng xây dựng một thời gian biểu hợp lý với nội dung dưới đây nhé!

Mục Lục

Một khởi đầu hoàn hảo cho buổi sáng

Đừng quên khởi đầu ngày mới bằng những bài tập thể dục giúp tinh thần sảng khoái cũng như rèn luyện thêm về thể chất. 

Thời gian biểu làm việc hàng ngày của bạn nên được bắt đầu với (ít nhất) 15 phút cho một số bài tập thể dục giãn cơ hoặc Cardio đơn giản. 

Bạn có thể dễ dàng tìm được các video hướng dẫn có sẵn trên Youtube. Hoặc hãy sử dụng các ứng dụng tập thể dục tại nhà.

Chúng vừa đóng vai trò như một công cụ theo dõi tiến độ tập luyện cho bạn, vừa đa dạng về các bài tập để bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích và thể trạng.

Đọc thêm: Top ứng dụng tập thể dục tại nhà

Do tiết kiệm được kha khá khoảng thời gian di chuyển đến công ty, hãy thử tận dụng khoảng thời gian còn lại trước khi tới giờ làm việc để trổ tài làm các bữa sáng ngon lành và giàu dinh dưỡng. 

Đây có thể là bước mà bạn thường xuyên làm qua loa, hoặc thậm chí bỏ qua khi phải tất tả chạy đến văn phòng cho kịp giờ. Thế nhưng, giờ đây khi có thể làm việc tại nhà, hãy thêm chi tiết này vào thời gian biểu làm việc hàng ngày của bạn.

Thêm vào đó, nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân hay ăn uống thanh đạm, điều này sẽ càng có ích để bạn chủ động kiểm soát những thứ nạp vào cơ thể.

Tuy làm việc tại nhà không có sự kiểm soát chặt chẽ từ công ty, hãy luôn giữ quy tắc đúng giờ trong mọi hoàn cảnh. 

Đừng lơ là trong thời gian làm việc để tránh kéo dài công việc và làm ảnh hưởng đến thời gian cá nhân.

Khi xây dựng thời gian biểu làm việc cho từng ngày hoặc từng tuần, hãy xây dựng một danh sách những công việc cần làm, phân chia chúng theo mức độ ưu tiên cũng như thời gian cần để hoàn thành.

Đừng quên những khoảng nghỉ ngắn và áp dụng công thức 20-20-20 để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính trong nhiều giờ nhé.

Đọc thêm: Quy tắc 20-20-20 giúp bảo vệ mắt

Sạc lại năng lượng vào buổi trưa

Để không ảnh hưởng tới thời gian biểu làm việc đã được sắp xếp của mình, hãy lên thực đơn cho bữa trưa ngay từ tối hôm trước cũng như sơ chế sẵn một số loại thực phẩm để tiết kiệm thời gian. 

Sau đó, đến đúng giờ nghỉ trưa của công ty, bạn chỉ cần bắt tay chế biến lại thật nhanh để có một bữa trưa tuyệt hảo.

Đọc thêm: 3 kiểu bữa trưa tiết kiệm và dễ làm

Sau khi ăn trưa, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và chợp mắt một chút trước khi quay lại làm việc. Nếu bạn không có thói quen ngủ trưa, hãy giải trí bằng một hình thức nào khác thay vì tiếp tục sử dụng điện thoại hoặc máy tính. 

Bạn có thể tham khảo một số bài duỗi cơ tập thể dục cho dân văn phòng để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Hoặc tìm kiếm một chút thư giãn cho đầu óc như đi dạo xung quanh nhà hoặc vườn, đọc sách, nghe nhạc, v.v.

Khởi động ca làm chiều nhiều hứng khởi

Thông thường năng suất làm việc vào buổi chiều luôn nhiều hơn buổi sáng. Các cuộc họp nhóm cũng thường diễn ra vào buổi chiều nhiều hơn nên thời gian biểu làm việc cũng cần được xây dựng linh hoạt hơn.  

Ngoài việc vẫn đảm bảo khung giờ làm việc với danh sách công việc đã được lên sẵn từ sáng, bạn có thể chèn thêm vào thời gian biểu làm việc một bữa xế để nạp năng lượng và kích thích tinh thần làm việc. 

Những bữa ăn nhẹ rất tốt để giúp ta tỉnh táo hơn cũng như tăng năng suất lao động hiệu quả. Góc làm việc tại nhà được bố trí hợp lý cũng sẽ giúp ích bạn nhiều đấy.

Bạn phải cố gắng hoàn thành các đầu việc trong ngày đúng hạn. Kết thúc công việc đúng giờ quy định chung của công ty, và sau đó là dành toàn bộ thời gian cho các hoạt động cá nhân vào buổi tối. 

Ví dụ về thời gian biểu làm việc trong một ngày

Mỗi công ty sẽ có khung giờ làm việc khác nhau và mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Vì vậy, hãy dựa vào những gợi ý trên đây để điều chỉnh và xây dựng một thời gian biểu hợp lý cho riêng mình. 

Đọc thêm: Rèn luyện tính kỷ luật bằng cách nào

Không quan trọng là bạn sử dụng từng khoảng thời gian trong ngày như thế nào. Điều quan trọng là hãy sắp xếp thời gian biểu làm việc sao cho thật hợp lý để có thể vừa đáp ứng được deadline, vừa thực hiện được các nhu cầu sinh hoạt cá nhân của mình.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *