Cách Tính Lương Theo Giờ Khác Với Một Tháng Thế Nào?

Home » Thế Giới Công Sở » Cách Tính Lương Theo Giờ Khác Với Một Tháng Thế Nào?

Home » Thế Giới Công Sở » Cách Tính Lương Theo Giờ Khác Với Một Tháng Thế Nào?

Ngày đăng: 03/03/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 26/04/2022

Lương luôn là vấn đề nhạy cảm khi đề cập đến. Theo tính chất, khối lượng việc của từng vị trí mà cách thức tính lương khác nhau.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, đặc biệt là các bạn chưa có kinh nghiệm, hãy cùng Glints tìm hiểu về cách tính lương theo giờ nói riêng và công thức tính lương theo thời gian nói chung nhé!

Mục Lục

Lương thời gian là gì?

Lương thời gian chính là khoản tiền mà doanh nghiệp, tổ chức cần chi trả cho người lao động. Mức lương sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận trước đó, hoặc được tính theo mức lương ngạch, bậc lương cũng như thời gian làm việc thực tế của người lao động.

Cụ thể hơn, theo Điều 90 của Bộ luật Lao động năm 2019, tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác hoặc có thể hiểu tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động căn cứ vào năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc và điều kiện lao động, được xác định theo thỏa thuận hợp pháp giữa hai bên trong hợp đồng lao động hoặc theo quy định của pháp luật. (1)

Phân biệt các loại lương theo thời gian

Lương thời gian không cố định mốc thời gian chi trả, mà phụ thuộc vào thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động dựa trên nền tảng pháp luật. Chính vì thế mà lương thời gian bao gồm lương tháng, lương tuần, lương ngày, lương giờ, thậm chí lương theo năm.

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, người lao động phải được trả lương ít nhất 15 ngày một lần nếu được thỏa thuận trả lương giờ, lương ngày, lương tuần; trong khi đó đối với lương tháng, họ sẽ được trả ít nhất mỗi tháng một lần.

Cách tính lương theo thời gian, theo giờ

Có nhiều quy định về cách tính lương theo giờ khác nhau phụ thuộc vào thỏa thuận theo hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Doanh nghiệp sử dụng lao động hoàn toàn có thể dựa vào mức lương cơ bản của người lao động để đưa ra công thức tính lương theo giờ phù hợp.

Tuy nhiên, việc tính toán, chấm công, trả lương… vẫn cần được dựa trên những quy định của pháp luật. Doanh nghiệp cần làm thế nào để đảm bảo tính chính xác, công bằng trong quá trình trước và sau khi ký hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có công thức tính lương theo thời gian khác nhau.

Như đã đề cập ở phần trên, có nhiều cách tính lương khác nhau phụ thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp. Nhìn chung, ta có 4 công thức tính lương theo thời gian cơ bản như sau:

Đọc thêm: Cách deal lương khi phỏng vấn

Cách tính lương theo giờ thực trả và theo hệ số

Ngoài cách hình thức tính lương như trên, còn một số khái niệm tính lương khác bạn cần phải nắm như:

Tiền lương theo giờ thực trả hiểu đơn giản là số tiền người lao động nhận được hàng tháng đúng theo số giờ làm việc của họ. Số tiền này cần phải được tuân thủ theo đúng quy định của Bộ lao động.

Trong trường hợp người lao động thực hiện tăng ca hoặc làm thêm giờ, chi phí này vẫn phải được doanh nghiệp chi trả thêm. Công thức tính lương theo giờ thực trả được tính bằng tiền lương một ngày chia cho số giờ làm việc thực tế của người lao động trong ngày đó. Ngoài ra chi phí sẽ được tính theo hệ số tăng dần trong trường hợp người làm động làm việc ca đêm hoặc ngày lễ, ngày nghỉ.

Ngoài công thức tính lương theo giờ thực trả, bạn còn có thể tính lương theo hệ số. Tính lương theo hệ số hiểu đơn giản là hình thức tính lương dựa trên cấp bậc của người lao động. Cấp bậc càng cao, hệ số lương càng lớn.

Công thức tính lương giờ theo hệ số chỉ đơn giản bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số lương. Nhìn chung sẽ có sự chênh lệch nhất định vì mỗi người lao động sẽ có những quyền lợi và hệ số lương khác nhau. Vì thế nếu trường hợp bạn thấy không đồng tình với tổng lương được nhận, hãy tiến hành so sánh, kiểm tra cách tính lương của doanh nghiệp dựa trên bảng lương bạn nhận vào mỗi cuối tháng.

Hình thức thanh toán lương theo thời gian

Sau khi đã nắm vững cách tính lương, người lao động cần nắm rõ hình thức thanh toán lương của doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi cho mình. Thông thường doanh nghiệp sẽ thanh toán theo 2 hình thức cơ bản.

Đầu tiên, thanh toán lương theo thời gian: hình thức thanh toán định kỳ theo tháng, tuần, ngày, giờ… Hình thức thứ hai là thanh toán theo kỳ hạn: Có thể là 3 tháng hoặc nửa tháng/lần tùy vào điều kiện và hợp đồng đã thỏa thuận.

Một điều nữa cần nắm, đó là hình thức trả lương. Nhìn chung, hình thức trả lương được ưa chuộng nhất hiện nay là chuyển khoản. Tuy nhiên, một số trường hợp khác vẫn còn giữ vững hình thức trả lương bằng tiền mặt để thuận tiện hơn.

Đọc thêm: Cách Tính Lương Tăng Ca Dễ Hiểu Cho Người Mới Đi Làm

Ưu và nhược điểm của việc tính lương theo giờ

Mỗi hình thức hay quá trình nào cũng đều có hai mặt đối nghịch. Vậy bạn đã nắm được những mặt lợi và hại khi áp dụng cách tính lương theo giờ này chưa?

Về cơ bản, hình thức này có thể giúp bạn tăng khoảng thu nhập lên rất cao, nhờ tăng ca hoặc gia tăng số giờ làm việc. Không chỉ vậy, thu nhập của bạn còn có thể chạm đến đỉnh khi bạn tăng ca vào những dịp lễ hay ngày nghỉ.

Lợi thế thứ hai mà hình thức tính lương theo giờ này mang lại đó chính là tính linh hoạt và thoải mái trong thời gian. Bạn có thể hoàn toàn làm chủ công việc của bạn. Có thể nghỉ ngơi vào hôm nay, nhưng sẽ cật lực hơn vào ngày mai để bù đắp khoảng thời gian của ngày hôm trước.

Giảm bớt áp lực trong công việc là lợi thế tiếp theo có thể kể đến. Những công việc tay chân hoặc ngoài giờ sẽ thường áp dụng hình thức tính lương này. Tuy có hơi mất sức, thế nhưng bù lại tâm trí bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhờ đó cái thiện sức khỏe tinh thần và hạn chế các dấu hiệu căng thẳng trong công việc.

Bất lợi đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy chính là bạn không có cơ hội nhận phúc lợi (bảo hiểm ý tế, trợ cấp…) như người lao động chính thức. Thêm vào đó, tỷ lệ rủi ro như bị quỵt tiền hoặc thực nhận không đúng như thỏa thuận là rất cao.

Ngoài ra, nhìn xa hơn có thể nhận ra, bạn sẽ khó có thể thăng tiến được trong sự nghiệp. Bởi những công việc dùng cách tính lương theo giờ này thường không có quá nhiều cơ hội cho bạn phát triển và tiến lên bậc cao hơn của sự nghiệp.

Các công việc trả lương theo giờ phổ biến

Nếu đã nắm rõ cách tính lương và những cơ hội, thách thức có thể gặp phải trong dạng công việc này. Nhưng bạn vẫn muốn tham gia thì đây là một số gợi ý nghề nghiệp có thể bạn cần.

Đọc thêm: Thực tập có lương không?

Dựa vào mục tiêu, hướng phát triển hay phong cách làm việc của bản thân mà bạn nên chọn những công việc phù hợp có cách tính lương khác nhau. Hãy tìm đến Glints để giúp mình tìm được công việc như ý nhé!

Nguồn tham khảo

Bài viết được đóng góp bởi Tien Tran.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Nghia Nguyen

“My name means ‘tons of meaningfulness’. How can we live a meaningless life, right?”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *