Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Ngày đăng: 18/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 15/12/2022

Một trong số những câu hỏi mà nhiều ứng viên thường gặp phải khi tham gia phỏng vấn là “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”. Đây là câu hỏi không dễ không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo từ các ứng viên khi trả lời. Thường câu hỏi này sẽ nằm trong bộ câu hỏi phỏng vấn các ứng viên.

Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi này? Hãy cùng Glints tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng mình nhé. 

Mục Lục

Vì sao nhà tuyển dụng hỏi câu này?

Trước mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị một bộ câu hỏi phỏng vấn ứng viên. Và câu hỏi tại sao lại chọn công ty chúng tôi sẽ nằm trong số những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ đưa ra.

Việc đưa ra câu hỏi này nhằm giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, là một số lý do khác như:

Từ câu trả lời của ứng viên về câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn được cống hiến của họ đối với doanh nghiệp.

Thông qua câu trả lời nhà tuyển dụng muốn đánh giá thái độ làm việc và xem những điều mà ứng viên cống hiến có phù hợp với doanh nghiệp của họ không. 

Hiện nay, các doanh nghiệp thường quan tâm đến thái độ của ứng viên hơn là năng lực, kỹ năng chuyên môn mà họ đem lại. Đối với câu hỏi tại sao bạn chọn công ty chúng tôi thì thái độ chính là yếu tố góp phần quyết định khả năng học hỏi và tiếp thu những điều mới của ứng viên. 

Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn đánh giá mức độ quan tâm của ứng viên về vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng

Thông qua câu hỏi tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi nhà tuyển dụng mong muốn nghe được những thông tin mà ứng viên đã tìm hiểu được về doanh nghiệp. Đặc biệt là nhà tuyển dụng muốn biết được đâu là yếu tố thu hút bạn lựa chọn doanh nghiệp của họ.

Việc nắm rõ lý do mà ứng viên ứng tuyển sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, từ đó có được cơ hội tại vị trí việc làm mà mình đăng tuyển. 

Làm thế nào để trả lời ‘Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” một cách thông minh? 

Một trong những lý do khiến các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng đặt câu hỏi này là để xác định mức độ tìm hiểu của ứng viên về công ty. Một ứng viên quan tâm và hào hứng với công việc của doanh nghiệp họ sẽ dành thời gian để khám phá nền tảng, lịch sử và sứ mệnh của doanh nghiệp đó, cụ thể:

Ngoài việc hiểu biết về doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng muốn đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về vị trí mà mình đang phỏng vấn và tất cả các nhiệm vụ công việc bạn ứng tuyển đòi hỏi. Điều này cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn lý do tại sao bạn muốn làm việc cho doanh nghiệp.

Để bắt đầu, hãy liệt kê những điều yêu thích của bạn về công việc và những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Khi nhà tuyển dụng hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?” thì ứng viên nên đề cập đến những điều được liệt kê trong tin tuyển dụng phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Đồng thời, nêu bật các nhiệm vụ sẽ được thực hiện thông qua việc tận dụng các kỹ năng của bản thân thì bạn mới có khả năng nhận được job offer

Tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp và giá trị cốt lõi để tìm điểm tương đồng với mục tiêu của công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu lý do tại sao bạn phù hợp với công việc mà họ đăng tuyển. 

Nếu bạn không chắc giá trị cốt lõi của mình là gì, hãy dành chút thời gian và thử tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Sau khi bạn xác định được các giá trị cốt lõi của mình, hãy thực hành nói về chúng và tìm cách kết nối với những gì bạn đã học được trong nghiên cứu của mình về doanh nghiệp. 

Người phỏng vấn tuyển dụng bạn không chỉ vì bạn đáp ứng được công việc ở hiện tại mà họ cũng quan tâm đến những gì bạn có thể đạt được trong tương lai. Tóm lại, người tuyển dụng không chỉ thuê bạn mà họ đang đầu tư vào bạn.

Do đó, điều ứng viên cần làm là thể hiện sự tự tin về kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có để giúp cho công việc bạn ứng tuyển đem lại thành công nhất định trong tương lai. 

Sử dụng các cụm từ như “Với kinh nghiệm của tôi trong X, tôi có thể thấy mình sẽ thành công…”, “Tôi mong muốn được sử dụng các kỹ năng của mình để…” và “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đóng góp bằng cách…” để trả lời câu hỏi tại sao bạn chọn công ty.

Điều quan trọng là mô tả kinh nghiệm trước đây của bạn đã chuẩn bị cho bạn như thế nào để bắt đầu quá trình phỏng vấn được suôn sẻ.

Đọc thêm: Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Chúng Tôi Nên Tuyển Dụng Bạn?”

Gợi ý một số cách trả lời “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”

Nếu bạn đang chưa biết làm thế nào để trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn làm việc tại công ty thì dưới đây là một số gợi ý của Glints, bạn có thể tham khảo để giúp mình có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho câu hỏi này, cụ thể:

“Tôi tin tưởng chắc chắn vào việc áp dụng phương pháp hợp tác cho từng dự án nên khi tôi thấy công ty của bạn có nhu cầu tuyển dụng để tham gia vào nhóm sản xuất, tôi biết mình phải nộp đơn. Các sản phẩm của doanh nghiệp bạn tạo ra thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi, qua đó tôi cũng thấy rõ tinh thần đồng đội khi làm việc trong doanh nghiệp.

Tôi thích làm việc với một nhóm chuyên nghiệp để đạt được mục tiêu chung và tôi biết nền tảng sản xuất của doanh nghiệp rất phù hợp để tôi ứng tuyển. Tôi mong muốn trở thành một người đóng góp có giá trị cho đội ngũ mà doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng.”

“Tôi đã sử dụng phần mềm của bạn trong nhiều năm và luôn ấn tượng với sự đổi mới và phát triển qua thời gian. Tôi cũng đánh giá cao sự cống hiến của bạn cho giáo dục, hay cung cấp cho khách hàng các bản trình diễn miễn phí để tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm của một cách hiệu quả.

Tôi rất muốn trở thành một phần của nhóm phát triển và sử dụng các kỹ năng của mình để tiếp tục giúp cho công việc của doanh nghiệp có được bước đột phá hơn trong tương lai.”

“Tôi đã nghe nói về danh tiếng của doanh nghiệp bạn trong ngành và tôi rất tự hào khi được làm việc cho một công ty có thành tích xuất sắc như vậy. Tôi có một người bạn làm việc trong phòng kế toán, và anh ấy nói với tôi rằng văn hóa ở đây rất tốt, ban lãnh đạo hỗ trợ đào tạo thường xuyên, giúp nhân viên học hỏi rất nhiều trong công việc. Đồng thời khen thưởng cho những người làm việc chăm chỉ.

Dựa trên sự đánh giá và khuyến khích của anh ấy, tôi nghĩ rằng mình sẽ hoàn toàn phù hợp với đội ngũ ở đây và góp phần cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.”

Đọc thêm: Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Lời kết

Bài viết trên của Glints đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hay và hữu ích để trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”.

Hy vọng những thông tin trên của chúng mình sẽ tăng cơ hội ứng tuyển, giúp bạn có được vị trí công việc mà mình mong muốn. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

 

See author’s posts

phỏng vấn xin việc

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Top 10+ Câu Hỏi Phỏng Vấn C# Được Hỏi Nhiều Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

8 Sai Lầm Tệ Hại Nhất Bạn Có Thể Mắc Phải Trong Phỏng Vấn 

Ngoc Bich – 04/01/2023

Top 9 Câu Hỏi Phỏng Vấn Trợ Giảng Tiếng Anh & Cách Trả Lời Hay Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *