Cách Viết Mail Cho Sếp Giúp Bạn Ghi Điểm Ngay Lập Tức

Home » Phát Triển Bản Thân » Cách Viết Mail Cho Sếp Giúp Bạn Ghi Điểm Ngay Lập Tức

Home » Phát Triển Bản Thân » Cách Viết Mail Cho Sếp Giúp Bạn Ghi Điểm Ngay Lập Tức

Ngày đăng: 20/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 20/10/2022

Trao đổi với cấp trên chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với nhân viên. Một sai lầm nhỏ có thể khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy mỗi một email gửi cho cấp trên cần được chau chuốt một cách tỉ mỉ.

Thông qua bài viết dưới đây, Glints sẽ giới thiệu đến bạn cách viết mail cho sếp chuẩn chỉ giúp bạn ghi điểm ngay lập tức.

Mục Lục

Những trường hợp cần viết mail cho sếp

Trước khi tìm hiểu về cách viết mail cho sếp, bạn nên biết đâu là những trường hợp thường hay phải áp dụng phương thức trao đổi này. Ở nơi làm việc, việc liên hệ với cấp trên của bạn khi có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào là điều thường thấy. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể viết email cho sếp của mình:

Đọc thêm: Cách Từ Chối Công Việc Sếp Giao Mà Không Gây Mất Lòng

Cách viết mail cho sếp chuyên nghiệp

Dưới đây là cách viết mail cho sếp chuyên nghiệp và hiệu quả nhất được Glints tổng hợp:

Trước khi viết email, hãy xác định lý do bạn liên hệ với cấp trên của mình. Điều này có thể giúp bạn đi đúng hướng trong khi soạn thảo email và đảm bảo rằng bạn sẽ bao gồm tất cả thông tin có liên quan. Ví dụ: nếu bạn muốn yêu cầu thay đổi thời hạn cho một dự án, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm thời hạn trước đó, thời hạn được yêu cầu đổi mới và lý do thay đổi.

Tiếp theo đó, một cách viết mail cho sếp hiệu quả khác chính là có một phần mở đầu thật chỉn chu. Dòng chủ đề của email nên tóm tắt ngắn gọn lý do gửi thư của bạn. Gửi một dòng chủ đề có liên quan giúp người giám sát của bạn định vị email, hiểu những gì mong đợi và ưu tiên email dựa trên mức độ quan trọng và khẩn cấp.

Dưới đây là một số ví dụ về các dòng tiêu đề mà bạn có thể đưa vào email gửi tới người giám sát của mình:

Lời chào là dòng đầu tiên trong email của bạn, ngay sau dòng chủ đề. Xác định tên và chức danh mà người giám sát của bạn muốn được gọi và đưa nó vào lời chào qua email.

Ví dụ: nếu người giám sát của bạn thích được gọi bằng tên của họ, thì đó là cách bạn có thể xưng hô với sếp. Nếu bạn không chắc chắn về tên và chức danh mà người giám sát của bạn thích, thì bạn có thể sử dụng họ của sếp. Dưới đây là một số ví dụ về lời chào:

Sau lời chào của bạn, hãy bao gồm một câu mở đầu cho biết lý do bạn gửi email ngay sau đó. Mở đầu email bằng cách giải thích lý do của bạn sẽ giữ cho email ngắn gọn và rõ ràng. Dưới đây là một số ví dụ về câu mở đầu:

Đọc thêm: Cách Báo Cáo Công Việc Cho Sếp: Kỹ Năng Báo Cáo Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nếu có thể, hãy cung cấp thông tin chi tiết hoặc giải thích về lý do bạn gửi mail. Có thể hữu ích nếu bạn đưa ra lời giải thích để sếp của bạn nắm được bối cảnh của một tình huống, mặc dù bạn có thể bỏ qua bất kỳ thông tin cá nhân hoặc không liên quan nào. Dưới đây là một số ví dụ:

Sau khi giải thích, hãy nhớ bao gồm thông tin về bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn cần người giám sát hoàn thành khi xem xét email của bạn. Điều này có thể bao gồm việc phê duyệt đề xuất dự án hoặc thay đổi thời hạn, kiểm tra lợi ích thời gian nghỉ của bạn hoặc đưa ra quyết định liên quan đến dự án. Dưới đây là một số ví dụ:

Phần kết là dòng cuối cùng của email, đây là nơi bạn có thể cảm ơn người giám sát đã dành thời gian cho họ, nhắc lại thông tin quan trọng hoặc mời họ đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung email của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về một phần kết email chuyên nghiệp:

Trong phần chữ ký của bạn, hãy bao gồm họ tên và chức danh công việc để cấp trên có thể nhận dạng bạn.

Đọc thêm: Cách Xin Nghỉ Việc Đột Xuất Chuyên Nghiệp

Một vài tips nhỏ cho mail của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng khi soạn thảo email cho sếp của mình:

Đọc thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Cover Letter Bằng Tiếng Anh Hay, Ấn Tượng

Lời kết

Trên đây là cách viết mail cho sếp chuyên nghiệp và hiệu quả nhất mà Glints có thể gửi đến bạn. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích trong việc duy trì các mối quan hệ trong công ty. Nếu hứng thú với chủ đề tương tự, hãy cùng đến chờ thêm thật nhiều bài viết bổ ích khác đến từ Glints nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *