Cẩm nang xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp

[email protected]
Những năm vừa qua, sự phát triển của mạng xã hội và các nền tảng công nghệ nhân sự đã tạo ra một số biến chuyển trong việc tuyển dụng. Trong bối cảnh chúng ta tìm kiếm và tiếp cận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết, thông t

[email protected]

Những năm vừa qua, sự phát triển của mạng xã hội và các nền tảng công nghệ nhân sự đã tạo ra một số biến chuyển trong việc tuyển dụng. Trong bối cảnh chúng ta tìm kiếm và tiếp cận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết, thông tin về doanh nghiệp cũng như danh tiếng của doanh nghiệp cũng ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn với ứng viên tìm việc. Xu hướng đó là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện văn hóa cùng những giá trị tốt đẹp của họ, nhằm tạo hình ảnh tốt trong suy nghĩ của ứng viên tìm việc. Đặc biệt, khi mà giờ đây ứng viên có nhiều lựa chọn hơn khi ứng tuyển, điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng trong cuộc chiến nhân lực. Vi vậy, việc xây dựng 1 thương hiệu nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là điều cần làm với mọi doanh nghiệp

I. Thương hiệu nhà tuyển dụng là gì?

Thương hiệu tuyển dụng (employer branding) là hình ảnh của doanh nghiệp được truyền tải đến với ứng viên cũng như nhân viên hiện tại. Không chỉ nhấn mạnh đến mục tiêu, giá trị, và văn hóa của doanh nghiệp, thương hiệu tuyển dụng còn đề cập đến trải nghiệm của nhân viên trong suốt thời gian làm việc tại đây.

Một thương hiệu tuyển dụng tích cực sẽ tạo hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp trên thị trường: công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc.

Điều đó có lợi cho doanh nghiệp bởi nó sẽ đẩy nhanh quy trình tuyển dụng nhân tài, giữ chân nhân viên hiện tại và tăng sự tương tác của đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, thương hiệu tuyển dụng còn được biết đến rộng rãi hơn bởi khách hàng của doanh nghiệp, nhờ vào những nhân viên cảm thấy hài lòng đang làm việc tại đó, và các ứng viên có trải nghiệm tích cực trong quá trình ứng tuyển.

Mẹo: Hãy luôn hỏi nhân viên họ cảm thấy như thế nào khi làm việc tại doanh nghiệp của bạn. Họ có cảm thấy hài lòng và thoải mái hay không?

Để tìm hiểu chi tiết “Sự khác biệt giữa thương hiệu và marketing tuyển dụng”, bạn có thể tải full Ebook “Cẩm Nang Xây Dựng Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Cho Doanh Nghiệp”.

>>> Tham khảo thêm: Ebook ” Bộ Công Cụ Tuyển Dụng Toàn Diện 2022″ từ Glints

II. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng?

50% ứng viên tìm việc cho biết họ sẽ không làm việc tại một công ty không có danh tiếng tốt – dù cho công việc đó có mức lương cao.

Doanh nghiệp không có thương hiệu tuyển dụng mạnh thường phải bỏ ra chi phí tuyển dụng cao hơn ít nhất là 10% so với doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng mạnh hơn được các ứng viên tiềm năng tự tìm đến.

Nguồn: Harvard Business Review

64% người tiêu dùng ngừng mua sản phẩm của một nhãn hàng khi biết doanh nghiệp đó không đối xử tốt với nhân viên của họ

Nguồn: CareerArc Employer Branding Study

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp chỉ quan tâm đến thương hiệu người tiêu dùng, tuy nhiên, từ những số liệu nêu trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của thương hiệu tuyển dụng. Vì vậy, thương hiệu tuyển dụng còn tác động đến nhiều phương diện cốt lõi khác của doanh nghiệp, từ việc tuyển dụng nguồn nhân lực hàng đầu cho đến sự tăng trưởng.

Để nhận ngay Ebook “Cẩm Nang Xây Dựng Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Cho Doanh Nghiệp”, bạn vui lòng click nút bên dưới.

III. Các Bước Xây Dựng Thương Hiệu Tuyển Dụng

Thương hiệu tuyển dụng không chỉ đơn thuần là những gì được viết trên website của doanh nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng bắt đầu và kết thúc với chính nhân viên của bạn. Doanh nghiệp có thể cân nhắc tuyển một vị trí phụ trách phát triển thương hiệu tuyển dụng, nhưng nhân viên của bạn mới chính là những người đóng góp nhiều nhất trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

6 bước để xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Hiểu biết về ngành nghề kinh doanh, cũng như tầm nhìn, mục tiêu, giá trị và văn hóa của doanh nghiệp

Bạn muốn đạt được những gì với chiến lược xây dựng thương hiệu tuyển dụng?

Nhân viên hiện tại đánh giá cao điều gì của doanh nghiệp trên tư cách là một nhà tuyển dụng?

Doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu tuyển dụng ở đâu, trên kênh nào và như thế nào?

Khi doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư vào nhân lực của mình, nhân viên sẽ cảm thấy công ty trân trọng con người hơn chức danh công việc

Phát triển và sử dụng các chỉ số để đo lường và theo dõi thành công của thương hiệu tuyển dụng, bao gồm chất lượng của nhân viên mới tuyển và sự hài lòng của nhân viên hiện tại.

IV. Kết luận

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng là điều cần thiết với mọi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tìm kiếm, thu hút và tuyển dụng những ứng viên tiềm năng, chất lượng và phù hợp nhất. Thương hiệu tuyển dụng vững mạnh còn tăng tỷ lệ giữ chân nhân tài. Để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách thực hiện các bước trong quy trình xây dựng thương hiệu tuyển dụng, bạn vui lòng đăng ký nhận Ebook Miễn Phí tại Đây.

Các bạn có thể truy cập vào Glints Blog để xem thêm những bài viết khác về chủ đề nhân sự và tuyển dụng. 

Để nhận tất cả những thông tin và ưu đãi mới nhất từ Glints, bạn vui lòng đăng ký tham gia bản tin của Glints. Xin cám ơn.

Nội Dung Liên Quan

[email protected]
Những năm vừa qua, sự phát triển của mạng xã hội và các nền tảng công nghệ nhân sự đã tạo ra một số biến chuyển trong việc tuyển dụng. Trong bối cảnh chúng ta tìm kiếm và tiếp cận thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết, thông t

Related Posts

Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình Thức Phỏng Vấn Chưa?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình…

Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi

Home » Thế Giới Công Sở » Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi Home » Thế Giới Công Sở…

Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z?

Home » Thế Giới Công Sở » Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z? Home » Thế Giới Công Sở » Xu…

Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Quý 2/2022

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Home » Độc Quyền Bởi Glints…

Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục

Home » Thế Giới Công Sở » Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục Home » Thế Giới Công Sở…

Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp < Home » Thế Giới Công Sở »...