Chứng Chỉ CIMA Là Gì? Dân Tài Chính – Kế Toán Có Nên Thi Chứng Chỉ CIMA?

Home » Phát Triển Bản Thân » Chứng Chỉ CIMA Là Gì? Dân Tài Chính – Kế Toán Có Nên Thi Chứng Chỉ CIMA?

Home » Phát Triển Bản Thân » Chứng Chỉ CIMA Là Gì? Dân Tài Chính – Kế Toán Có Nên Thi Chứng Chỉ CIMA?

Ngày đăng: 05/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 01/12/2022

Tài chính, kế toán là ngành nghề kế toán được nhiều người biết đến là ngành nghề đòi hỏi yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, đồng thời đòi hỏi rất nhiều về chuyên môn và chứng chỉ liên quan. Và CIMA là một trong số những chứng chỉ đó, vậy chứng chỉ CIMA là gì?

Hãy cùng Glints tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này nhé.

Mục Lục

Chứng chỉ CIMA là gì?

CIMA là gì? Chứng chỉ CIMA là tên viết tắt của Chartered Institute of Management Accountants – Hiệp hội kế toán công chứng quản trị Anh quốc. Đây được cho là bằng cấp trong nghề kinh doanh và tài chính được các doanh nghiệp trên toàn cầu công nhận.

Hiện nay, CIMA là tổ chức kế toán quản trị chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới có số lượng thành viên lên đến 25.000 làm việc tại khoảng 180 quốc gia khác nhau. Hầu hết các chuyên gia có chứng chỉ CIMA đều làm việc tại các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính, kiểm toán, kế toán, quản trị rủi ro, quản lý ngân quỹ,…

Chương trình học để đạt chứng chỉ CIMA tập trung phân bổ vào các phần như: đạo đức, tài sản, đo lường rủi ro, thẩm định, đo lường hiệu quả và chính sách đầu tư.

Sau khi hoàn thành chứng chỉ CIMA bạn có thể tiếp tục học và lấy chứng chỉ kế toán quản lý toàn cầu – CGMA bởi AICPA. Đây đều là những chứng chỉ hỗ trợ bạn thăng tiến trong tương lai.

Đọc thêm: Certified Public Accountant Là Gì? Tìm Hiểu Từ A – Z Về CPA Trong Ngành Kế Toán

Điều kiện học và thi CIMA

Đối với chứng chỉ CIMA thì điều kiện học và thi là gì? Với loại chứng chỉ này, học viên phải đủ 16 tuổi trở lên có thể tham gia vào các khóa đào tạo.

Để có được chứng chỉ CIMA theo nguyện vọng và hỗ trợ tốt cho công việc sau này, bạn không cần phải thi đầu vào mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để đăng ký nhập học, cụ thể:

Hiện tại, chương trình học để lấy chứng chỉ CIMA bao gồm 17 môn, mặc dù không cần thi đầu vào tuy nhiên để học được chứng chỉ này bạn phải có trình độ ngoại ngữ tương đương với bằng C thì mới theo được.

Thông tin kỳ thi bạn cần biết

Trước khi tham gia thi chứng chỉ CIMA bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về kỳ thi này. Cụ thể:

Ưu điểm, thách thức khi thi chứng chỉ CIMA

Vậy khi tham gia thi chứng chỉ CIMA người tham gia sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Sau đây là ưu điểm và thách thức khi thi chứng chứng CIMA mà người tham gia cần biết.

Với những thách thức trên đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm, chăm chỉ và luôn nỗ lực. Nếu không đủ kiên định và cố gắng sẽ rất dễ từ bỏ giữa chừng.

Đọc thêm: Chứng Chỉ ACCA Là Gì? Học Chứng Chỉ ACCA Ở Đâu?

Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ CIMA

Khi lấy được chứng chỉ CIMA bạn sẽ có cơ hội việc làm mở rộng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau đặc biệt trong ngành tài chính – kế toán. Ngoài việc trở thành một kế toán viên giỏi cho một công ty hay tập đoàn lớn trong và ngoài nước, bạn còn có cơ hội đảm nhận vị trí quản lý vì kỹ năng quản lý lãnh đạo được lồng ghép ngay trong chương trình giảng dạy của CIMA.

Sau đây là một số công việc khi có chứng chỉ CIMA bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm: Từ Điển Chuyên Ngành Kế Toán Tài Chính Tiếng Anh Bạn Cần Trong Hành Trang Sự Nghiệp

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về CIMA là gì. Mong rằng những thông tin trên Glints chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, từ đó đưa ra phương hướng và kế hoạch cụ thể nếu muốn chinh phục được nó.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *