Có Nên Quay Lại Công Ty Cũ Làm Việc Sau Khi Đã Rời Đi?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Ch

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Chuyện Tìm Việc » Có Nên Quay Lại Công Ty Cũ Làm Việc Sau Khi Đã Rời Đi?

Ngày đăng: 17/11/2021 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 08/11/2022

Sau khi trải qua nhiều vị trí tại nhiều công ty khác nhau, bạn có bao giờ tự hỏi hay có suy nghĩ mong muốn quay lại làm việc ở công ty cũ hay chưa?

Đây không phải là một băn khoăn hiếm gặp. Bằng một lý do nào đó, bạn có những so sánh nhất định và nhận ra giá trị mà công ty cũ mang lại khiến bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Nếu bạn đang phân vân có nên quay lại công ty cũ làm việc, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Mục Lục

Trả lời cho câu hỏi có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không?

Chắc chắn câu trả lời là “CÓ”, nếu như giữa bạn và công ty cũ không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào.

Hãy nhớ lại về thời điểm bạn quyết định nghỉ việc và xác định xem nó có xuất phát từ một nguyên nhân tiêu cực nào đó không. Thêm vào đó, ở thời điểm hiện tại, điểm tiêu cực đó đã được giải quyết hay chưa.

Ngoài ra, nếu bạn nghỉ việc tại công ty cũ để nâng cấp bản thân ở những môi trường mới. Bạn có thể sẵn sàng cho mình cơ hội quay lại làm việc tại công ty cũ, trong một phiên bản cao cấp hơn của chính mình.

Những lý do để bạn tự tin quay lại đầu quân cho công ty cũ

Khi được mời quay trở lại làm việc, điều này chứng tỏ bạn rất được công ty cũ yêu quý cũng như được đánh giá cao về năng lực.

Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên quay lại công ty cũ hay không, bạn cần cân nhắc các lợi ích được nhận, khả năng phát triển, công việc đảm nhiệm để đưa ra câu trả lời chính xác.

Bạn không nên vội vàng đồng ý hay từ chối, hãy sắp xếp buổi nói chuyện với bộ phận nhân sự để hiểu rõ hơn về quan điểm của doanh nghiệp. Nếu đó là một cơ hội phù hợp với mục tiêu của bạn, việc có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không có lẽ không còn là một câu hỏi quá quan trọng.

Trước khi suy nghĩ về việc có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không, hãy nhớ lại lý do tại sao bạn rời đi ngay từ đầu. Bạn có cảm thấy thất vọng về bất cứ điều gì trong cách vận hành công ty, từ con người cho đến những yếu tố môi trường hay công việc?

Bạn cần phải cực kỳ tin tưởng rằng lý do ra đi ban đầu của bạn không phải là vì một đặc điểm tiêu cực nào đó của doanh nghiệp, hoặc ít nhất nó đã được thay đổi hay xóa bỏ trước khi đưa ra quyết định quay trở lại.

Thông thường nhiều người cảm thấy e ngại vì quay lại công ty cũ sau khi đã từng rời đi. Thế nhưng nếu sự ra đi trước đây diễn ra trong êm đẹp, thì nhiều khả năng bạn không để lại ấn tượng xấu nào trong mắt những đồng nghiệp cũ và hoàn toàn có thể tự tin về khả năng hòa nhập trở lại của mình.

Đọc thêm: Những điều nên và không nên làm trong quy trình nghỉ việc

Một trong những điều đáng quý nhất của các doanh nghiệp chính là sự hòa thuận trong nội bộ công ty. Bạn sẽ không dễ dàng tìm được một môi trường làm việc khiến bạn thực sự cảm thấy thoải mái và yêu thích.

Do đó, nếu công ty cũ cho bạn cảm nhận về một môi trường làm việc lành mạnh, thì đây cũng là một lý do vô cùng thuyết phục để bạn cân nhắc quay lại làm việc.

Đọc thêm: Kết bạn nơi công sở

Có thể sau một thời gian đi làm, bạn nhận ra mình muốn phát triển ở một lĩnh vực khác, vị trí khác và trùng hợp công ty cũ cũng đang cơ hội phù hợp.

Bạn có thể dùng sự am hiểu của mình, cân nhắc môi trường làm việc, mức độ phát triển của vị trí đó và so sánh với nhu cầu của bản thân. Nếu vị trí đó ở công ty cũ thỏa mãn yêu cầu của bạn, bạn có thể nộp đơn ứng tuyển với một tư cách hoàn toàn mới.

Hãy trình bày kỳ vọng và góc nhìn của mình khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Hãy cho họ hiểu vì sao bạn muốn quay trở lại làm việc tại công ty của họ.

Bạn hoàn toàn có thể biến sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh và cách vận hành của công ty mà bạn có được trước đây thành lợi thế khi ứng tuyển vào vai trò mới.

Quay trở lại làm việc tại công ty cũ là một quyết định không hề dễ dàng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất để trả lời cho câu hỏi “Có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không?” chính là bạn phải cân nhắc thật kỹ những yếu tố quan trọng với chính bản thân bạn.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3.6 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *