Computer Science Là Gì? Tìm Hiểu Mức Thu Nhập Ngành Computer Science

Home » Hướng Nghiệp » Computer Science Là Gì? Tìm Hiểu Mức Thu Nhập Ngành Computer Science

Home » Hướng Nghiệp » Computer Science Là Gì? Tìm Hiểu Mức Thu Nhập Ngành Computer Science

Ngày đăng: 21/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 19/11/2022

Computer Science được biết đến là một trong số những ngành tiềm năng được nhiều ứng viên lựa chọn trong tương lai. Lý do là vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho các ứng viên, điều này càng thôi thúc họ lựa chọn các công việc liên quan đến lĩnh vực này.

Và Computer Science là một trong số đó, vậy Computer Science là gì? Hãy cùng Glints trả lời câu hỏi này trong bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Computer science là gì?

Computer Science nghĩa là gì? Computer Science dịch ra tiếng Việt là khoa học máy tính, đây được coi là một trong những ngành nghề liên quan đến nghiên cứu máy tính. Cụ thể Computer Science cho phép người học nghiên cứu lý thuyết và tính toán về môn khoa học máy tính đi kèm với đó là những ứng dụng của ngành vào cuộc sống thường ngày.

Hiện tại, Computer Science tập trung vào hai ngành cơ bản nhất là:

Tóm lại, Computer Science đem đến cho ứng viên rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai. Ngoài các công việc liên quan đến công nghệ, ngành khoa học máy tính còn được ứng dụng vào xây dựng, điều khiển hệ điều hành hay xử lý dữ liệu phức tạp.

Phân biệt khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Hiện nay không ít người vẫn còn lẫn lộn giữa ngành IT và Computer Science, vì vậy để giúp bạn dễ dàng phân biệt hai ngành nay Glints đã chỉ ra sự khác biệt như sau:

Công việc chính của ngành Computer Science là nghiên cứu, khai thác sâu về các vấn đề khoa học máy tính. Cụ thể các nhà khoa học sẽ tập trung chính và việc phân tích giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình máy tính.

Dựa vào cấu trúc dữ liệu, thuật toán, toán cao cấp, đại số tuyến tính, ngôn ngữ lập trình, mã máy, để tạo ra các sản phẩm/phương pháp mới nhằm cải thiện hệ sinh thái công nghệ.

Khác biệt hoàn toàn với ngành khoa học máy tính, ngành IT không khai thác sâu về công nghệ hay khoa học máy tính mà chỉ sử dụng công nghệ để phục vụ cho mục đích công nghệ khác nhằm hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ, thao tác được ấn định cụ thể.

Hiện các sản phẩm IT bao gồm: hệ điều hành, phần mềm, ứng dụng được ra đời nhằm phục vụ, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ.

Ngoài ra, ngành IT đôi khi còn tương tác với khách hàng, đồng nghiệp thay vì cặm cụi nghiên cứu như computer scientist. Với những công nghệ mới họ chính là người đưa ra ý kiến để giải quyết theo hướng phù hợp nhất.

Tiềm năng nghề nghiệp, thu nhập ngành computer science

Có thể nói, Computer Science là ngành đem đến nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo một số vị trí công việc mà ngành Computer Science đem lại cho các ứng viên, cụ thể:

Mức lương: Kinh nghiệm 1 – 3 năm khoảng 12.000.000 VNĐ/tháng, với kinh nghiệm dày dặn mức lương có thể lên đến 30.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương: Dao động từ 10.000.000 – 21.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương: Dao động trong khoảng từ 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng.

Đọc thêm: Học Khoa Học Máy Tính Ra Làm Gì? Triển Vọng Nghề Nghiệp

Mức lương developer: Dao động từ 9.000.000 – 22.000.000 VNĐ/tháng

Mức lương: Dao động trong khoảng từ 9.000.000 – 21.000.000 VNĐ/tháng

Mức lương: Dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng

Ngành computer science thi khối nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết học ngành computer scientists nên thi khối nào thì những chia sẻ cụ thể ngay sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn, cụ thể:

Học computer science ở đâu?

Dưới đây là các trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành khoa học máy tính mà người tham gia cần đặc biệt quan tâm như:

Đây là một trong số những ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành khoa học máy tính ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một chương trình đào tạo ưu việt, giúp cho sinh viên có môi trường học tập hoàn hảo nhất.

Chỉ tiêu của trường đối với ngành Computer Science khá thấp, chỉ khoảng 40 sinh viên vì thế điểm chuẩn luôn dao động trên dưới 27 điểm cho đối A và A01.

Ngôi trường nổi tiếng trong khối ngành kinh tế, tuy nhiên ít ai biết rằng đây cũng là nơi cho ra đời những ứng viên ưu tú của ngành khoa học máy tính.

Sinh viên theo học ngành Computer Science tại Đại học kinh tế quốc dân sẽ có cơ hội tiếp xúc rất nhiều công việc khác nhau. Nhờ đó được trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức để phục vụ tốt hơn cho công việc sau này.

Nhắc đến ngành khoa học máy tính thì đại học công nghệ là một trong số những ngôi trường chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cực kỳ bổ ích trong quá trình học.

Ngoài ra, trường còn tổ chức rất nhiều cuộc thi nghiên cứu khoa học máy tính để đem đến sân chơi bổ ích giúp sinh viên rèn luyện và học tập trong quá trình theo học.

Đọc thêm: Không Biết Gì Về Máy Tính Có Nên Học CNTT? Khó Khăn Khi Theo Đuổi Ngành CNTT

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Glints giúp bạn biết được Computer Science là gì? Từ đó đưa ra những định hướng tương lai cho bản thân trong tương lai và đạt được những điều mà mình mong muốn. Chúc bạn thành công trên chính con đường mà mình đã chọn.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *