Dịch vụ Headhunter tuyển dụng tại Glints bao gồm những gì?

[email protected]
Dịch vụ Headhunt ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ kết. Các doanh nghiệp thường tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ Headhunt khi gặ

[email protected]

Dịch vụ Headhunt ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ kết. Các doanh nghiệp thường tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ Headhunt khi gặp phải các khó khăn liên quán đến tuyển dụng. Vậy cụ thể gói dịch vụ Headhunt bao gồm những gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Dịch vụ Headhunt là gì?

Dịch vụ Headhunt hay còn được biết đến với tên gọi dịch vụ ” săn đầu người” càng ngày càng phổ biến trong thị trường lao động tại Việt Nam. Dịch vụ Headhunt giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng bằng cách: đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ CV ứng viên, sàng lọc ứng viên, cung cấp CV ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ trả phí khi ứng viên bắt đầu đi làm.

II. Dịch vụ Headhunting tại Glints bao gồm những gì?

Còn nhiều doanh nghiệp thắc mặc cụ thể gói dịch vụ Headhunt bao gồm những gì? Tại Glints, chúng tôi cung cấp ba giải pháp nhân sự: Glints Tuyển Dụng, Glints Quản lý nhân sự, Glints Jobsearch.

Dịch vụ Tuyển Dụng nhân sự đến từ Glints bao gồm tuyển dụng tại địa phương và tuyển dụng từ xa. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tìm kiếm nhân sự phù hợp làm việc ngay tại địa phương hoặc làm việc từ xa từ mọi nơi trong khu vực Đông Nam Á. Tuyển dụng nhân sự phù hợp không hề dễ dàng. Với Glints, điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Giải pháp tuyển dụng tại địa phương giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp làm việc ngay tại địa phương mà doanh nghiệp đặt trụ sở. Tại Việt Nam, Glints có nguồn ứng viên dồi dào dành cho mọi vị trí, đặc biệt trong hai ngành Tech và Digital. Glints tự hào là #1 Tech Recruiter tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Glints đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, giúp họ tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Giải pháp tuyển dụng từ xa còn khá mới mẻ với doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã nắm bắt xu thế để tận dụng triệt để những lợi ích mà tuyển dụng từ xa mang lại. Tuyển dụng từ xa giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ phát triển và mở rộng thị trường. Những lợi ích mà tuyển dụng từ xa mang lại, có thể kể đến:

>>> Xem thêm: Hợp đồng Headhunter tại Glints bao gồm những gì

Khi doanh nghiệp muốn tuyển dụng từ xa, giải pháp quản lý nhân sự từ Glints sẽ rất hữu ích. Giải pháp này giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh nhanh chóng, đơn giản và giảm thiểu nghĩa vụ pháp lý phức tạp. Glints hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng và hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa bắt đồng công việc chỉ trong vài ngày tại bất kỳ đâu tại Đông Nam Á, và Đài Loan nơi doanh nghiệp không có pháp nhân thành lập.

Với Glints Quản lý nhân sự, các chuyên viên quản lý nhân sự từ Glints sẽ hỗ trợ doanh nghiệp:

Glints sở hữu một cổng thông tin việc làm của riêng mình. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng tuyển, thu nhận và quản lý các hồ sơ ứng tuyển trên nền tảng tích hợp toàn diện của Glints.

III. Lợi ích doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Headhunter

Một trong những lợi ích chính khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ săn đầu người đó là doanh nghiệp có thể đa dạng hoá nguồn ứng viên ứng tuyển. Với phương thức tuyển dụng truyền thống, doanh nghiệp chỉ có thể thu hút và tiếp cận được những ứng viên xem được tin đăng tuyển hoặc quảng cáo tuyển dụng.

Trong khi đó, khi sử dụng dịch vụ Headhunt, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn ứng viên phù hợp, ngay cả khi ứng viên đó đang không chủ động tìm kiếm một công việc mới. Doanh nghiệp sẽ đa dạng hoá nguồn ứng viên tiềm năng và thu hút những ứng viên chất lượng hơn.

>>> Xem thêm: Lý do Startup nên sử dụng dịch vụ Headhunt

Nguồn ứng viên này trong tiếng Anh được gọi là ” Passive Candidate”, thường không chủ động tìm kiếm công việc mới. Tuy nhiên, với mạng lưới nhân tài rộng khắp, mối quan hệ, và kỹ năng kết nối cộng đồng, các Headhunter chủ động tìm kiếm và tiếp cập nguồn ứng viên này.

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả tuyển dụng khi sử dụng dịch vụ Headhunt. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin về những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển.Doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không phải lọc đơn ứng tuyển, cũng như phỏng vấn sàng lọc ứng viên.

Tỉ lệ ứng viên nghỉ việc trong và cuối quá trình thử việc (turnover rate) cũng được giảm thiểu tối đa vì ứng viên đã được sàng lọc hai lần.

Mặc dù các dịch vụ Headhunting đi kèm với một khoản chi phí, nhưng doanh nghiệp cần phải cân nhắc chi phí đó so với khoản tiết kiệm được từ chi phí nội bộ. Việc xem qua một số lượng lớn đơn ứng tuyển và phỏng vấn sàng lọc ứng viên mất rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Với sự giúp đỡ của Headhunter, bộ phận HRM của doanh nghiệp có thể giảm tải 1 phần công việc và tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Khi tuyển một ứng viên không phù hợp, cũng như ứng viên nghỉ việc trong hoặc khi kết thúc quá trình thử việc, doanh nghiệp không những mất chi phí chi trả tiền lương cho nhân viên đó mà còn phải chạy lại quy trình tuyển dụng từ đầu.

Headhunter sử dụng những kỹ năng tìm kiếm nhân tài để thu hút những ứng viên tốt nhất, đáng tin cậy nhất, và đặc biệt là phù hợp nhất với doanh nghiệp đó. Vì vậy, những ứng viên đó có khả năng ở lại với doanh nghiệp lâu nhất nếu được ký hợp đồng lao động.

Một nhân viên phù hợp và chất lượng sẽ có khả năng công hiến, đóng góp nhiều cho sự thành công của doanh nghiệp.

Có một vài vị trí công việc nhất định mà doanh nghiệp không muốn công khai đăng tuyển. Đó thường là những vị trí quan trọng, cấp cao. Với việc không công khai đăng tuyển, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn hoặc không thể đăng tin tuyển dụng và quảng cáo tuyển dụng cho những vị trí đó.

Khi sử dụng dịch vụ Headhunt, doanh nghiệp có thể bí mật tìm kiếm và thu hút các ứng viên phù hợp mà không cần công khai nhiều thông tin liên quan đến vị trí đang tuyển. Doanh nghiệp có thể giữ bí mật khi tuyển dụng, trách việc bị công ty đối thủ tranh giành ứng viên.

>>> Xem thêm: tại sao ngành IT cần sử dụng dịch vụ Headhunt hơn các ngành khác

IV. Nhược điểm của dịch vụ Headhunt

Làm việc với các công ty headhunt nghĩa là bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nhất định. Mức chi phí có thể tương đối cao vì nó bao gồm cả chi phí hành chính, thuế cũng như lợi nhuận cho headhunter. Bên cạnh đó, headhunter cũng tính thêm hoa hồng dựa trên phần trăm tiền lương thực tế của ứng viên.

Mặc dù những chi phí này vẫn có thể thương lượng được, nhưng trước khi chính thức liên hệ với công ty headhunt, các doanh nghiệp cần xem xét ngân sách của mình và đánh giá tiềm năng ROI (tỷ suất hoàn vốn).

Tuy nhiên chi phí cao, doanh nghĩ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng như công sức. Headhunter sẽ sàng lọc hồ sơ, CV, cũng như phỏng vấn sàng lọc ứng viên trước khi gửi thông tin những ứng viên tiềm năng phù hợp nhất đến bạn. Headhunter còn có đảm bảo có ứng viên thay thế nếu ứng viên kia không phù hợp. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và độ tin cậy của dịch vụ Headhunt.

V. Báo giá dịch vụ Headhunter tại Glints

Doanh nghiệp chỉ phải chi trả phí dịch vụ khi ứng viên đã bắt đầu đi làm. Mức phí thường giao động từ 20% đến 30% tổng mức lương năm đầu của vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, dịch vụ Headhunt luôn đi cùng gói bảo hành ứng viên.

Trong vòng 60 ngày kể từ khi ứng viên bắt đầu đi làm, nếu ứng viên nghỉ việc hoặc không đạt yêu cầu về chuyên môn, đơn vị Headhunt sẽ tìm 1 ứng viên chất lượng thay thế. Điều này giúp doanh nghiệp tránh khỏi rủi ro, cũng như thiếu hụt về nhận sự

VI. Glints, đối tác tuyển dụng đáng tin cậy của mọi doanh nghiệp Việt

Với Glints, thời gian tìm kiếm ứng viên và đến lúc ứng viên bắt đầu đi làm chỉ mất tối thiểu 2 tuần. Glints cam kết cung cấp dịch vụ Headhunt nhanh nhất, chất lượng nhất và đáng tin cậy nhất.

Tại Glints, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Doanh nghiệp chỉ chi trả 50% chi phí khi ứng viên bắt đầu đi làm, và 100% khi ứng viên vượt qua thời gian thử việc thành công. Chúng tôi cũng cam kết dịch vụ bảo hành, và tìm kiếm ứng viên thay thế trong vòng 60 ngày.

Ngoài ra, Glints cũng sở hữu riêng một cổng thông tin việc làm (glints.com) . Doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng đó hoàn toàn miễn phí.

Glints tự hào là #1 Tech Recruiter tại Việt Nam. Glints có nguồn ứng viên dồi dào trong hai ngành Tech và Digital. Glints tự tin rằng có thể giúp mọi doanh nghiệp Việt tìm kiếm ứng viên phù hợp trong hai ngành nói trên.

Các bạn có thể truy cập vào Glints Blog để xem thêm những bài viết khác về chủ đề nhân sự và tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Headhunter là gì?

V. Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Headhunter là một chuyên gia tuyển dụng có kỹ năng cao, làm việc độc lập với công ty cần tuyển dụng. Công việc của họ là tìm kiếm ứng viên cho các vị trí công ty yêu cầu.

Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Headhunter thay vì phương thức tuyển dụng truyền thống để xác định và tìm kiếm ứng viên cho các vị trí cấp cao tại doanh nghiệp, ví dụ trưởng phòng kinh doanh, giám đốc điều hành,….

Dịch vụ Headhunter là dịch vụ cung ứng. Các bên liên quan ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ Headhunter trước khi hợp tác. Trong hợp đồng liệt kê rõ các điều khoản về trách nhiệm và nhiệm vụ của mỗi bên. Khi doanh nghiệp ký kết hợp đồng dịch vụ Headhunter. Các Headhunter sau khi sàng lọc hồ sơ ứng viên sẽ cung cấp CV ứng viên phù hợp với yêu cầu đưa ra của doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng, doanh nghiệp chỉ được đăng tin tuyển dụng của mình trên nền tảng của bên thứ 3, mà không được cam kết sẽ nhận được đơn ứng tuyển của ứng viên. Khi sử dụng dịch vụ Headhunter, doanh nghiệp sẽ được cam kết nhận được hồ sơ ứng viêm tiềm năng, cũng như tiếp cận đến nguồn ứng viên thụ động. Khi sử dụng dịch vụ Headhunter, các headhunter còn hỗ trợ doanh nghiệp trong qua trình thuyết phục ứng viên làm cho doanh nghiệp mình, cũng như onboarding,……

Mỗi đơn vị Headhunter có mức phí dịch vụ khác nhau. Thông thường, mức phí dịch vụ giao động trong khoảng 20% đến 25% tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc 2 tháng lương gross của ứng viên. Tại Glints, chúng tôi có các gói hỗ trợ dành cho Startup. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Nội Dung Liên Quan

[email protected]
Dịch vụ Headhunt ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ kết. Các doanh nghiệp thường tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ Headhunt khi gặ

Related Posts

Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình Thức Phỏng Vấn Chưa?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình…

Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi

Home » Thế Giới Công Sở » Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi Home » Thế Giới Công Sở…

Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z?

Home » Thế Giới Công Sở » Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z? Home » Thế Giới Công Sở » Xu…

Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Quý 2/2022

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Home » Độc Quyền Bởi Glints…

Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục

Home » Thế Giới Công Sở » Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục Home » Thế Giới Công Sở…

Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp < Home » Thế Giới Công Sở »...