Flutter Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Học Ngôn Ngữ Flutter?

Home » Thế Giới Công Sở » Flutter Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Học Ngôn Ngữ Flutter?

Home » Thế Giới Công Sở » Flutter Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Học Ngôn Ngữ Flutter?

Ngày đăng: 06/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/11/2022

Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển các ứng dụng di động. May mắn thay, có rất nhiều công cụ lập trình có sẵn cho các nhà phát triển muốn tạo ra chúng. Trong số các công cụ này chúng ta không thể không nhắc đến Flutter. Vậy, Flutter là gì, tại sao lại là Flutter và Flutter dành cho các doanh nghiệp nào? Hãy cùng tìm hiểu với Glints nhé.

Mục Lục

Flutter là gì?

Flutter là gì? Flutter là một framework mã nguồn mở dành cho di động được phát hành vào tháng 5 năm 2017 bởi Google. Nói một cách dễ hiểu, Flutter cho phép bạn tạo một ứng dụng di động chỉ với một codebase trên iOS và Android bằng một ngôn ngữ lập trình và một cơ sở mã duy nhất.

Flutter bao gồm hai phần quan trọng:

Để phát triển với Flutter, bạn sẽ sử dụng một ngôn ngữ lập trình có tên là Dart. Ngôn ngữ này được tạo ra bởi Google vào tháng 10 năm 2011 và được cải tiến rất nhiều trong những năm qua. Dart tập trung vào phát triển giao diện người dùng và bạn có thể sử dụng nó để tạo các ứng dụng web và di động.

Nếu bạn biết một chút về lập trình, Dart là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng với khá nhiều tính năng hữu ích như mixin, isolate, generic, và static type.

Đọc thêm: Lập Trình Viên Mobile Là Gì? Cần Kỹ Năng Gì Và Học Những Gì?

Tại sao nên học ngôn ngữ Flutter?

Flutter là framework khá phổ biến để tạo các ứng dụng di động trên hai hệ điều hành lớn nhất thế giới – iOS và Android – vì vậy nên bạn có thể học Flutter ngay từ bây giờ. Ngoài ra, một số lợi ích khác của ngôn ngữ Flutter là:

Flutter là một framework hiện đại, và bạn có thể cảm nhận được điều đó khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Flutter giúp bạn tạo ra các ứng dụng di động một cách đơn giản hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác như Java, Swift hoặc React Native. Với Flutter, bạn có thể tạo một ứng dụng gốc thực sự mà không cần nhiều mã.

Flutter hoàn toàn miễn phí. Do đó bạn không cần trả phí cấp phép hoặc phí phát triển ứng dụng Flutter. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển muốn tạo ra các ứng dụng chất lượng cao mà không tốn nhiều tiền.

Dart là một ngôn ngữ lập trình khá đơn giản với các công cụ gỡ lỗi tuyệt vời như Dart Analyzer và bộ DevTools. Vì Flutter sử dụng ngôn ngữ lập trình Dart nên bạn có thể dễ dàng tìm và sửa lỗi trong ứng dụng Flutter.

Flutter đem lại hiệu suất tối đa cho các lập trình viên. Nhờ Flutter, bạn có thể thay đổi đoạn code của mình và xem kết quả ngay lập tức. Tiện ích này được gọi là Hot-Reload. Và nhờ vậy, bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn sau khi lưu code để cập nhật lại ứng dụng.

Với các sửa đổi lớn, bạn buộc phải tải lại ứng dụng để kiểm tra thay đổi. Nhưng nếu bạn chỉnh sửa một chút ở phần thiết kế, chẳng hạn như thay đổi kích thước của một phần tử, thì bạn có thể thấy kết quả ngay sau đó.

Điều quan trọng đối với các công nghệ mới là phải có nguồn tài liệu tham khảo chất lượng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn nguồn tài liệu cho bạn nghiên cứu. Tuy nhiên Flutter đã cải thiện được vấn đề đó với kho tài liệu dồi dào.

Bạn có thể tự học được nhiều kiến thức từ các nguồn tài liệu của Flutter. Các bài học, các dữ liệu được xây dựng rất chi tiết với các ví dụ dễ hiểu cho các trường hợp sử dụng cơ bản. Vì vậy, khi bạn gặp sự cố với các tiện ích con trong đoạn mã của mình, bạn có thể kiểm tra tài liệu và câu trả lời đã có sẵn ở đó.

Flutter có một cộng đồng mạnh mẽ và điều đó là một tín hiệu tốt cho những lập trình viên đang tìm hiểu về Flutter. Có rất nhiều người yêu thích việc chia sẻ kiến ​​thức và các nội dung hữu ích về lập trình trên trang web của họ hoặc các cộng đồng khác và Flutter có một cộng đồng rất lớn để bạn có thể trao đổi thông tin và chia sẻ cùng nhau.

Một số ví dụ về các cộng đồng Flutter lớn hiện nay mà bạn có thể tham gia để chia sẻ kiến thức hoặc nhận được sự trợ giúp của mọi người:

Flutter phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào?

Các loại hình doanh nghiệp nên sử dụng Flutter:

Mặc dù Flutter có nhiều ưu điểm, nhưng nó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi dự án. Dưới đây là một số ví dụ về các doanh nghiệp phù hợp để sử dụng Flutter:

Ngược lại, đây là một số doanh nghiệp có thể không phù hợp với Flutter:

Kết luận

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu Flutter là gì, tại sao bạn nên học Flutter và các mô hình doanh nghiệp phù hợp với ngôn ngữ này. Glints hy vọng bạn đã tìm được các thông tin bổ ích trong bài viết và đưa ra những quyết định chính xác khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình cho bản thân.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

IT

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Workaholic là gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Workaholic

Ngoc Bich – 04/01/2023

Tham Vọng Là Gì? Hai Mặt Của Tham Vọng Đối Với Sự Nghiệp Của Mỗi Người

Glints Writers – 04/01/2023

Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *