Glints Special Training “Do Less Be More”: Khi Training Nội Bộ Không Chỉ Là Chuyên Môn

Home » Độc Quyền Bởi Glints »

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Chuyện Nhà Glints » Glints Special Training “Do Less Be More”: Khi Training Nội Bộ Không Chỉ Là Chuyên Môn

Ngày đăng: 21/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Tại Glints Việt Nam, mục đích của các buổi training nội bộ không chỉ dừng lại ở nâng cao trình độ chuyên môn cho các Glintstars (tên gọi các nhân sự làm việc tại Glints). Hơn thế, đó cũng chính là cơ hội tốt để từng nhân sự tại Glints đa dạng hóa kỹ năng sống cho bản thân.

“Do Less Be More” được tổ chức bởi anh Đan Nguyễn (cựu General Manager Glints Việt Nam) đã để lại nhiều dư vị cho tập thể Glintstars như một buổi Special Training vô cùng bổ ích và đáng nhớ. 

Vậy đối với các Glintstars, Do Less Be More đã khơi dậy những điều gì trong họ? Đâu là những thông tin bổ ích nhất mà họ đúc kết được sau buổi training? Mời bạn cùng Glints Blog đến với những chia sẻ vô cùng thú vị của Glintstars về buổi training đặc biệt này nhé.

Mục Lục

Training là gì?

Training có nghĩa là đào tạo trong tiếng Việt, chỉ những khóa đào tạo ngắn hạn/dài hạn cho các nhân viên trong công ty nhằm mục đích nâng cao chuyên môn hoặc một lĩnh vực cụ thể nào đó. 

Internal training (đào tạo nội bộ) là hoạt động được tổ chức và thực hiện bởi chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp sử dụng nguồn lực sẵn có cho mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản cho nhân viên.

Các buổi training nội bộ mang lại ý nghĩa gì?

Mặc dù có thể sử dụng dịch vụ training cho nhân viên từ các tổ chức chuyên nghiệp bên ngoài, training nội bộ mang lại không ít lợi ích cho cả công ty lẫn nhân viên khi tận dụng được nguồn lực “cây nhà lá vườn”.

Đọc thêm: Special All-hands Meeting: Khoảnh Khắc Glintstars Gần Nhau Hơn

Khám phá buổi Special Training “Do Less Be More” – Glintstars học được gì?

Buổi training “Do Less Be More” được anh Đan Nguyễn (cựu General Manager tại Glints Việt Nam) gửi đến tập thể Glintstars Việt Nam. Không đơn thuần là một buổi training giữa lãnh đạo và nhân viên, những chia sẻ từ anh Đan đã tiếp thêm động lực cho các Glintstars tự dẫn lối bản thân đến một cuộc sống ý nghĩa.

Nhiều người cho rằng sự bận rộn như là một tiêu chí để đánh giá sự thành công: “càng bận rộn, càng thành công”. Tuy nhiên, việc nhồi nhét thêm công việc hay lấp kín thời gian biểu không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với năng suất và hiệu quả. 

Ngược lại, sự bận rộn không mục đích có khả năng đưa chúng ta đến với sự kém năng suất, kém sáng tạo, khan hiếm niềm vui và ít hài lòng hơn với cuộc sống. 

Đến với Do Less Be More, anh Đan bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm “sống có mục đích”, không cần phải trở thành người bận rộn nhất nhưng vẫn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của mỗi cá nhân.  

Bên cạnh việc hỗ trợ đào tạo chuyên môn và kiến thức bổ trợ cho công việc, Glints cũng tổ chức các buổi Special Training như Do Less Be More với mục đích trau dồi kỹ năng sống, chăm lo cho sức khỏe tinh thần của các Glintstars. 

Sau đây là một số chia sẻ đến từ cựu General Manager tại Glints Việt Nam sau nhiều năm “chinh chiến” đúc kết được:

Không có cách sạc năng lượng tốt nhất, chỉ có cách phù hợp nhất. Các hoạt động giải tỏa căng thẳng, truyền cảm hứng đều phải đến từ chính bản sắc của mỗi người. Anh Đan đề xuất rằng trắc nghiệm tính cách MBTI là bước tìm hiểu bản thân rất đáng để thử đó.

Thời gian biểu tối ưu chính là kết quả của việc sắp xếp và ưu tiên công việc. Một số mẹo phổ biến và rất hiệu quả như: sắp xếp nhiệm vụ theo thang đo QUAN TRỌNGKHẨN CẤP, loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng trong khi làm việc như kiểm tra email, xem điện thoại, v.v. 

Glintstars nói gì về buổi training nội bộ đặc biệt này?

Sau khi kết thúc buổi training nội bộ đặc biệt này, chị Linh Trần (Talent Acquisition Specialist thuộc People Team) đã có những cảm nghĩ gì?

“Buổi training này vô cùng đặc biệt không chỉ bởi vì nó được tổ chức bởi anh Đan Nguyễn, mà còn đánh dấu lần đầu tiên Glints Việt Nam tổ chức training cho toàn bộ nhân viên. Anh Đan chọn một chủ đề rất thú vị để chia sẻ đến tập thể Glinstars.

Là một thành viên trực tiếp đứng ra hỗ trợ anh Đan chuẩn bị nội dung, mình có đã đọc qua trước nội dung. Tuy nhiên, điều đáng học hỏi nhất với mình là cách anh chia sẻ kinh nghiệm tối ưu hóa năng suất làm việc bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên; cách anh quyết định có giao việc lại cho ai không, có đồng ý tham gia vào công việc hay không sẽ từ chối, v.v.”

Vậy còn Nhi Dương (Talent Acquisition Associate thuộc People Team) thì sao?

“Bản thân mình cảm thấy buổi training Do Less Be More rất rất bổ ích, đặc biệt là khi công việc của một TA luôn phải đối mặt với những tình huống không ngờ đến. Chắc chắn là mình sẽ áp dụng những chia sẻ từ anh Đan vào công việc mỗi ngày luôn!”

Lời Kết 

Do Less Be More là buổi training nội bộ rất thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía tập thể nhân viên. Trong tương lai, Glints Việt Nam hứa hẹn sẽ còn mang đến cho các Glintstars nhiều chương trình thú vị và bổ ích hơn nữa. Những buổi training như trên có khơi dậy trong bạn nguồn cảm hứng không? Hãy gửi ngay hồ sơ về Glints và đồng hành cùng chúng mình nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Việt Nam

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *