Glints Việt Nam giới thiệu Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Glints Việt Nam giới thiệu Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tu

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Glints Việt Nam giới thiệu Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022

Ngày đăng: 19/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/12/2022

Ngày 19 tháng 07 năm 2022 — Glints Việt Nam, nền tảng tuyển dụng và tìm việc trực tuyến hàng đầu từ Singapore, công bố phát hành ấn phẩm Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022 nhằm mang đến cho độc giả góc nhìn chân thực nhất về nhu cầu tìm việc cũng như hướng dẫn cần thiết cho thế hệ Z gia nhập vào thị trường lao động ngày nay.

Ấn phẩm được tổng hợp và phân tích kỹ càng từ kết quả khảo sát của hơn 210 ứng viên thuộc độ tuổi dưới 25 tuổi, gần 100.000 điểm dữ liệu độc quyền tại Glints, cùng với những chia sẻ hữu ích từ 5 chuyên gia nhân sự-tuyển dụng thuộc các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

Mục Lục

Góc nhìn từ ứng viên Gen Z trong thời đại mới

Là thế hệ non trẻ đang dần bước chân vào thị trường lao động, không ít các ứng viên Gen Z Việt Nam ngày nay vẫn đang cảm thấy loay hoay, băn khoăn trước hành trình sự nghiệp tương lai. Đa số các bạn Gen Z đi làm vẫn chưa có thể tự tin tìm đáp án cho các câu hỏi như:

Và vô vàn các câu hỏi tương tự như thế. Tuy nhiên, khi tham khảo các thông tin hướng dẫn cho xu hướng đi làm của Gen Z ngày nay, Glints nhận thấy các nền tảng thông tin sẵn có vẫn chưa thật sự có câu trả lời thỏa đáng và cụ thể cho những thắc mắc trên.

Giới thiệu về Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022

Với sứ mệnh phát huy tiềm năng con người, Glints Việt Nam đã cho ra đời ấn phẩm mang tên “Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022” – trở thành một người đồng hành đáng tin cậy cho lớp thế hệ lao động mới của thị trường ngày nay – Gen Z.

Cẩm nang Gen Z tập trung hướng đến các độc giả thuộc thế hệ Z (1995-2005), đặc biệt là các bạn sinh viên, ứng viên mới ra trường có nhu cầu tham gia vào thị trường lao động tại Việt Nam.

Các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về Gen Z khi đi làm sẽ có những xu hướng như thế nào, khác biệt gì so với các thế hệ khác.

Bên cạnh đó, ấn phẩm lần này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng-nhân sự đã và đang có mong muốn thu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi – thuộc thế hệ Z – về xu hướng cũng như nhu cầu nổi bật của các bạn ứng viên trong thời điểm hiện tại.

Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022 sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến độc giả về các xu hướng tìm việc Gen Z đáng chú ý, cũng như tập trung đưa ra giải pháp ứng tuyển, tìm việc hiệu quả thông qua 4 phần nội dung chính như sau:

Gen Z đi làm trong bối cảnh thị trường lao động 4.0

Tại nền tảng của Glints, dựa theo thống kê từ dữ liệu độc quyền, vào khoảng thời gian nửa đầu năm 2022 (tháng 1 – tháng 6), thị trường lao động đã chứng kiến hơn 25.000 vị trí được nhà tuyển dụng đăng tuyển trên nền tảng tìm việc của Glints, tăng 34,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Bất cứ thế hệ nào khi gia nhập thị trường lao động đều thể hiện một hoặc nhiều xu hướng đáng chú ý trong quy trình tìm việc. Các báo cáo được tổng hợp từ cơ sở dữ liệu và từ kết quả khảo sát của Glints đã cho thấy thế hệ Z cũng không là ngoại lệ.

Tại phần thứ hai của nội dung ấn phẩm: Xu hướng tìm việc của Gen Z ngày nay sẽ giới thiệu đến các bạn các xu hướng tìm việc đáng chú ý như:

Cẩm nang Gen Z: Cần chuẩn bị gì để tìm việc khi vừa mới ra trường?

Các tài liệu về chủ đề hướng nghiệp hiện nay đã có phần đa dạng và phong phú hơn trên internet. Tuy nhiên, các nội dung bài viết đa phần tập trung nói đến các xu hướng chung của Gen Z toàn cầu, chưa hoàn toàn cung cấp những góc nhìn cụ thể dành cho ứng viên Gen Z tại thị trường việc làm.

Các câu hỏi như: Hành trang tìm việc của sinh viên mới ra trường gồm những gì? Mức thù lao hấp dẫn nhất thuộc về những ngành nghề nào? Lĩnh vực nào đang có yêu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực trẻ? Kỹ năng được mong đợi nhất ở các bạn sinh viên mới ra trường là gì?, v.v. chắc chắn sẽ được giải đáp thỏa đáng tại nội dung của ấn phẩm lần này.

Một số thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo ví dụ như: kỹ năng giao tiếp là một trong số các kỹ năng được nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất; các công việc thuộc lĩnh vực IT có mức thu nhập hấp dẫn nhất, v.v.

Gen Z đi làm cần trang bị cho mình những kỹ năng mà xã hội và doanh nghiệp yêu cầu để có thể đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của thời cuộc.

Lời khuyên từ chuyên gia: Nhà tuyển dụng mong đợi điều gì từ ứng viên Gen Z?

Đồng hành cùng Glints Việt Nam trong chuyên mục chia sẻ lời khuyên chính là các chuyên gia đã có thời gian công tác nhiều năm trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng.

Họ sẽ hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn về các chủ đề nổi cộm trong xu hướng đi làm của Gen Z như: bí quyết hướng nghiệp, kỹ năng ứng tuyển – nộp CV – phỏng vấn, câu chuyện Gen Z đi làm, cơ hội làm việc ngành công nghệ, v.v.

Theo đó, đội ngũ chuyên gia sẽ góp mặt trong ấn phẩm Cẩm nang Gen Z: Xu hướng và bí quyết ứng tuyển 2022 đến từ Glints bao gồm:

Điền đầy đủ và chính xác những thông tin dưới đây để tay ngay ebook!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 8

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Việt Nam

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *