GRE Là Chứng Chỉ Gì? 5 Mẹo Ôn Thi Hiệu Quả

Home » Phát Triển Bản Thân » GRE Là Chứng Chỉ Gì? 5 Mẹo Ôn Thi Hiệu Quả

Ngà

Home » Phát Triển Bản Thân » GRE Là Chứng Chỉ Gì? 5 Mẹo Ôn Thi Hiệu Quả

Ngày đăng: 03/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 03/11/2022

GRE là chứng chỉ gì? Ôn luyện GRE như thế nào cho hiệu quả? Đây là hai trong nhiều câu hỏi được nhiều bạn đang có mong muốn tham gia chương trình học bậc sau đại học tại Mỹ thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời. Để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn cùng Glints tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

GRE là chứng chỉ gì?

GRE test là gì? GRE hay Graduate Record Examination là bài kiểm tra điều kiện đầu vào bậc sau đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) ở các chuyên ngành KHTN và KHXH (ngoại trừ các ngành Y dược, Luật) tại Mỹ. GRE được sử dụng để đánh giá thành tích học tập của ứng viên sau đại học cùng với bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

Tương tự chứng chỉ GMAT, điểm thi GRE có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm.

Bài thi có hai dạng:

Trên đây là câu trả lời cho các hỏi về GRE là gì? Hay GRE test là gì được rất nhiều bạn quan tâm và đặt ra.

Cấu trúc bài thi GRE

Sau khi đã biết khái niệm GRE là chứng chỉ gì. Trong phần này, Glints sẽ chia sẻ tới bạn cấu trúc của bài thi GRE. Theo đó, bài thi bao gồm 3 phần:

Đọc thêm: CISSP Là Gì? Cách Để Đạt Được Chứng Chỉ CISSP

Tác động của GRE tới ứng viên MBA

Gần đây, một số chương trình MBA tại các trường thuộc khối Ivy League như Harvard, MIT, Yale đã bắt đầu chấp nhận điểm GRE cùng với GMAT. Hai bài thi đều được chuẩn hóa để đánh giá trình độ ngôn ngữ, khả năng toán học, kỹ năng viết luận của thí sinh.

Trong phần ngôn ngữ của GRE yêu cầu mức độ phong phú về từ vựng, trong khi GMAT lại đòi hỏi sinh viên mạnh về ngữ pháp. Phần toán học của GRE và GMAT tương tự nhau, tuy nhiên nhiều thí sinh cho biết cách diễn đạt câu hỏi trong bài thi GMAT khó hiểu, phức tạp hơn so với GRE.

Cách thức tuyển sinh của chương trình MBA sử dụng bài thi GRE vẫn chưa rõ ràng. Do đó, nếu muốn đăng ký học bậc sau đại học tại các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì nên lựa chọn bài thi GMAT.

Đăng ký thi chứng chỉ GRE

Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký offline tại trung tâm thi hoặc đăng ký online qua điện thoại.

Lệ phí thi: GRE tổng quát là 205 USD, GRE chuyên ngành là 150 USD.

Thí sinh cần nhập chính xác họ tên như trong CMND/CCCD/Hộ chiếu. Lưu ý thông tin này cần khớp nhau thì thí sinh mới được tham gia thi. Người thi cần đăng ký sớm để được gửi điểm cùng với hồ sơ và lựa chọn địa điểm thi và ngày thi phù hợp với bản thân.

Bài thi GRE diễn ra 5 lần trong 1 năm và cách nhau 21 ngày/lần.

5 mẹo luyện thi GRE

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi GRE thì chắc chắn không thể bỏ qua 5 mẹo luyện thi của Glints dưới đây:

Luôn luôn bắt đầu từ sớm và ôn luyện thường xuyên là cách để bạn tiếp thu hoặc gợi nhớ kiến thức một cách hiệu quả.

Có khá nhiều bạn sinh viên học tập từ vừng sai cách, không thực sự hiểu ý nghĩa của từ, không biết cách sử dụng từ, v.v.

Bên cạnh việc học từ mới qua flashcard và list từ vựng thì có một phương pháp học tập từ vựng hết sức hiệu quả mà bạn nhất định phải tham khảo đó chính là học từ mới thông qua ngữ cảnh.

Nếu như ở trên lớp hầu hết các từ bạn học đều có vẻ quan trọng như nhau nhưng khi ở nước ngoài bạn phải nói chuyện bằng ngôn ngữ của nước đó thì rất dễ dàng để hiểu và ghi nhớ từ/cụm từ như “cái này bao nhiêu tiền” “Bathroom”, v.v. Một cách dễ dàng nhất để học từ mới là khi bạn dùng nó trong đúng hoàn cảnh bạn đang ở trong.

Nhờ phương pháp học tập mới mẻ này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn, biết cách sử dụng từ sao cho phù hợp với ngữ cảnh, giúp bạn nói tiếng Anh trở nên tự nhiên và mượt mà hơn đấy.

Bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ lỡ cơ hội điểm số nào với các câu hỏi cơ bản, đừng để bị mất điểm ở những lỗi sai không đáng có.

Do đó trước khi tập trung vào những phần khó nhất của bài bạn hãy đảm bảo rằng phần giải phương trình và hệ phương trình, trung bình cộng, phần trăm thay đổi, và các chủ đề toán phổ thông hoàn toàn chính xác.

Nếu bạn làm sai bất kỳ câu nào hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và sửa tận gốc lỗi sai đó. Điều này sẽ giúp bạn từng bước lấp đầy khoảng trống kiến thức.

Làm bài thi thử và đảm bảo nghiêm túc như đi thi thật. Điều này giúp bạn rèn luyện thói quen khi làm bài, phân bổ thời gian làm bài hợp lý, quen dần với không khí của kỳ thi.

Bạn hãy đảm rằng:

Đọc thêm: Chứng Chỉ Cambridge English Là Gì? 5 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Cambridge English

Nếu bạn chỉ tập thể dục 1 tiếng/ 1 tuần thì dường như bạn sẽ chẳng cảm nhận được chút thay đổi nào. Nhưng nếu bạn kiên trì rèn luyện thường xuyên 1 giờ/ ngày bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi, thân hình của bạn trông sẽ đẹp hơn.

Cũng giống như tập thể dục nếu bạn dành 3 tuần để nhồi nhét tất cả kiến thức cho kỳ thi GRE, kết quả mà bạn nhận được có thể sẽ không cao. Thời gian 3 tuần học tủ có vẻ dài vì bạn chỉ tập trung ôn luyện mà không không làm gì khác.

Thay vào đó, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để trau dồi từ vựng bằng cách đọc báo, học toán, trở thành một bậc thầy trong môn đại số chẳng hạn, v.v. Điều này sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn trong kỳ thi đó.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề GRE là chứng chỉ gì mà Glints muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, cũng như có thêm nhiều thông tin giá trị trong việc luyện hiệu quả sao cho đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi thực tế.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *