Khối D Gồm Những Ngành Nào? Tổng Hợp Ngành Nghề Khối D Dễ Xin Việc

Home » Hướng Nghiệp » Khối D Gồm Những Ngành Nào? Tổng Hợp Ngành Nghề Khối D Dễ Xin Việc

Home » Hướng Nghiệp » Khối D Gồm Những Ngành Nào? Tổng Hợp Ngành Nghề Khối D Dễ Xin Việc

Ngày đăng: 05/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Có rất nhiều khối ngành khác nhau để các bạn sinh viên có thể chọn lựa khối ngành thích hợp với ngành nghề mình theo đuổi. Khối D là một trong những khối ngành tổng hợp nhiều chuyên ngành và rất đáng để các bạn học sinh lớp 12 cân nhắc khi điền đơn nguyện vọng.

Vậy ngành nghề khối D là những ngành nghề nào và cơ hội việc làm của mỗi ngành như thế nào?

Mục Lục

Khối D gồm các tổ hợp gì?

Khối D sẽ gồm có 3 môn cơ bản là Toán, Văn, Anh. Bên cạnh đó, khối D còn được chia làm nhiều tổ hợp môn khác nhau. Các ngành học khối D sẽ dựa vào từng tổ hợp môn để đăng ký xét tuyển. Sau đây là một số các tổ hợp môn của khối D. Ngoài ra, còn rất nhiều tổ hợp khối D khác để bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Các ngành nghề khối D là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc khối D nên học ngành gì, mời bạn cùng tham khảo các nhóm ngành nghề khối D. Khối D có rất nhiều tổ hợp ngành khác nhau, nhưng có 4 nhóm ngành chính trong khối D có thể kể đến như: nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành xã hội, nhóm ngành ngôn ngữ và nhóm ngành sư phạm.

Một trong những nhóm ngành nổi tiếng là nhóm ngành kinh tế gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như quản trị kinh doanh, tài chính, nhân lực, kế toán, ngân hàng ,v.v. Những ngành nghề này là những ngành khá ổn định và lý tưởng cho dân học ban D.

Vì các môn ban D sẽ bổ trợ cho những công việc này như tư duy toán học nhạy bén, ngoại ngữ tốt hay kỹ năng sử dụng ngôn ngữ ổn định.

Đọc thêm: Học Kinh Tế Ra Làm Gì? Cơ Hội Phát Triển Của Ngành Học Này

Nhóm ngành xã hội bao gồm các ngành như Marketing, Truyền thống, Luật pháp, Báo chí hay Du lịch, v.v.

Nếu bạn là người có thế mạnh về ngôn ngữ và khả năng viết lách tốt, bạn nên học chuyên ngành xã hội với các kiến thức chuyên sâu bổ trợ cho công việc của mình trong tương lai.

Nhóm ngành ngôn ngữ là một trong các ngành đại học khối D có triển vọng việc làm khá tốt. Ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ để giao tiếp mà còn là công cụ để giúp bạn có việc làm ổn định với mức lương mong muốn.

Ngoại ngữ là bàn đạp để bạn có thể nắm bắt các cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài. Ở nhóm ngành ngôn ngữ, bạn có nhiều lựa chọn ngôn ngữ khác nhau như Anh, Nhật, Đức, Pháp, v.v.

Nhóm ngành sư phạm là một trong các ngành nghề khối D an toàn cho bạn chọn lựa nếu bạn còn đang phân vân khối D học ngành gì. Theo chuyên ngành sư phạm bạn sẽ được lựa chọn giảng dạy chuyên ngành các môn như Anh, Văn, Toán, Địa, Hoá, v.v.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc khoá đào tạo chuyên ngành dành cho Sư phạm tiểu học hay Sư phạm mầm non.

Các ngành khối D đang hot có nghề gì?

Đối với nền kinh tế đang phát triển như hiện nay, bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào cũng đều cần Marketing để quảng bá các sản phẩm, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

Marketing có nhiều vị trí phổ biến khác nhau như người làm ra các chiến dịch quảng cáo, nhân viên kỹ thuật, thiết kế hình ảnh hay thực hiện các kế hoạch quảng bá.

Đọc thêm: Học Marketing Ra Làm Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Học Này

Sau tốt nghiệp khối D, nếu bạn có ngoại hình bắt mắt cùng khả năng giao tiếp ổn định và ngoại ngữ tốt thì chắc chắn tiếp viên hàng không là một ngành nghề cực kỳ thích hợp với bạn.

Đây là ngành nghề có mức thu nhập thuộc hàng top với nhiều trợ cấp và giúp bạn dễ dàng phát triển bản thân cũng như đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Nghề biên phiên dịch là một ngành nghề khối D có triển vọng bới mức thu nhập cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, biên phiên dịch là ngành nghề không chỉ yêu cầu có ngoại ngữ tốt mà còn cần sự nhạy bén và linh hoạt trong quá trình làm việc.

Bạn có thể làm biên phiên dịch viên tại nhiều nơi như văn phòng công chứng, hội thảo quốc tế hay các hội nghị cấp cao. Các nghề biên phiên dịch khá đa dạng, chẳng hạn như phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Anh, tiếng Trung, v.v.

Ngành giáo viên giảng viên hiện nay đang được mở rộng và quan tâm hơn. Ngành nghề này có thể giảng dạy ở nhiều nơi như trường trung học, tiểu học, các trường đại học hoặc các trung tâm đào tạo đều có mức thu nhập ổn định.

Nhân viên kinh doanh là vị trí không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp. Đây là một sự lựa chọn khá tốt và rất đáng để bạn cân nhắc trong quá trình lựa chọn ngành nghề. Công việc này sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập ổn định nhưng bạn sẽ luôn cần trau dồi bản thân và cải thiện kỹ năng không ngừng nghỉ.

Với khả năng ăn nói linh hoạt và thế mạnh ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn hướng dẫn viên du lịch để làm ngành nghề tương lai cho bản thân mình.

Đây là ngành nghề được đi nhiều nơi và nhiều nước lớn bé khác nhau nhưng bạn luôn cần liên tục cập nhật các thông tin kiến thức về văn hoá và các danh lam thắng cảnh.

Kế toán là ngành nghề góp phần không nhỏ để phát triển tài chính của một công ty. Kế toán là bộ phận quan trọng để xử lý các số liệu và đối chiếu cung cấp thông tin nhằm đảm bảo nguồn tài chính cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Công Việc Của Ngành Kế Toán Kiểm Toán: Có Dễ Xin Việc Không?

Để theo đuổi ngành nghề này, các bạn sinh viên không chỉ cần có nền tảng kiến thức vững vàng hay trình độ chuyên môn cao mà còn cần có tố chất riêng. Nếu bạn có năng lực thật sự, bạn sẽ luôn có rất nhiều cơ hội từ các nhà tuyển dụng trong ngành này.

Chính vì thế, bạn luôn cần chuyên tâm học và rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn ngay từ khi còn trong quá trình đào tạo.

Đọc thêm: Học Luật Ra Làm Gì? Tất Tần Tật Về Ngành Học Đặc Thù Ở Việt Nam

Ngành quản trị kinh doanh trong ngành nghề khối D không còn quá xa lạ đối với mọi người cũng như có nhiều có nhiều cơ hội việc làm hơn cho các sau khi tốt nghiệp. Các bạn sinh viên có thể làm ở các doanh nghiệp, công ty hoặc mở các cửa hàng kinh doanh riêng.

Đây là ngành nghề khá mới mẻ và ít người hiểu rõ nó là gì. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc như giảng dạy các môn chính trị như Chính trị Việt Nam, Lý thuyết chính trị hay chính trị quốc tế ,v.v.

Các trường đào tạo khối D uy tín

Có rất nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành nghề khối D trên cả nước. Bạn có thể tìm hiểu kỹ và tham khảo các thông tin cụ thể trên trang web mỗi trường để lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập với bản thân. Sau đây là một số trường đại học đào tạo uy tín cho các ngành nghề khối D.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ các khối D có những tổ hợp môn nào và ngành nghề khối D bao gồm những gì. Cho dù chọn lựa bất kỳ ngành nghề nào, Glints mong bạn luôn được làm những vị trí công việc mà bạn yêu thích. Bạn có thể ghé Glints để tìm kiếm các mẫu tuyển dụng cho vị trí công việc mà bạn cần.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4.7 / 5. Lượt đánh giá: 3

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *