Làm Mẫu Ảnh Cho Các Shop Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Nghề Mẫu Ảnh

Home » Hướng Nghiệp » Làm Mẫu Ảnh Cho Các Shop Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Nghề Mẫu Ảnh

Home » Hướng Nghiệp » Làm Mẫu Ảnh Cho Các Shop Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Nghề Mẫu Ảnh

Ngày đăng: 11/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 17/10/2022

Trở thành người mẫu, sải bước trên các sàn diễn nổi tiếng là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều cách để tiếp cận và phát triển ở ngành nghề này. Một trong số đó chính là trở thành mẫu ảnh cho một thương hiệu local bất kỳ.

Vậy cụ thể làm mẫu ảnh cho các shop thời trang là thế nào? Làm cách nào để trở thành một người mẫu ảnh chuyên nghiệp? Hãy cùng Glints giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết chi tiết dưới đây!

Mục Lục

Nghề mẫu ảnh là gì?

Trước khi tìm hiểu các phương thức để có thể làm mẫu ảnh cho các shop thời trang, bạn cần hiểu sơ lược về nghề mẫu ảnh. Mẫu ảnh hay mẫu ảnh lookbook là những người mẫu bán chuyên hoặc chuyên nghiệp được các thương hiệu lớn, nhỏ tuyển chọn nhằm truyền tải tinh thần của các nhà thiết kế thông qua các concept chụp khác nhau.

Bạn có vẻ ngoài ưa nhìn và muốn trở thành một mẫu ảnh? Trở thành người mẫu không chỉ bao gồm nhan sắc. Nếu thực sự nghiêm túc với nghề mẫu ảnh, bạn phải có một cái nhìn tổng quát về ngành công nghiệp thời trang. Người mẫu ảnh cũng là một nghề được đông đảo gen Z quan tâm và theo đuổi từ rất sớm.

Các shop thời trang theo đuổi nhiều phong cách khác nhau. Vì vậy, một mẫu ảnh chuyên nghiệp phải có khả năng biến hoá đa dạng theo từng concept.

Đọc thêm: Cameraman Là Gì? Vai Trò Và Tiềm Năng Phát Triển Của Cameraman Tại Việt Nam

Công việc và nhiệm vụ của mẫu ảnh

Vậy công việc chính của bạn là gì nếu được làm mẫu ảnh cho shop thời trang bất kỳ? Bạn có thể tham khảo một vài công việc của một mẫu ảnh thuần tuý mà Glints tổng hợp được ngay dưới đây:

Những tiêu chí để trở thành mẫu ảnh cho các shop thời trang

Đối với những đặc điểm chung quan trọng đối với bất kỳ ai muốn tham gia vào lĩnh vực mẫu ảnh, chiều cao có lẽ là thuộc tính quan trọng nhất đối với hầu hết các concept thời trang. Với mẫu nữ, chiều cao 1m70 được coi là tiêu chuẩn ngầm của nhiều người trong ngành.

Tất nhiên vẫn có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng đây là cơ sở tốt để bắt đầu xác định xem bạn có phù hợp với ngành công nghiệp người mẫu hay không. Người mẫu đường băng phải có kích thước tối thiểu là 1m70 đối với nữ và 1m75 đối với nam. Đối với mẫu ảnh tạp chí, có ngoại hình phù hợp quan trọng hơn chiều cao hoặc thân hình mảnh mai.

Ngoài ra, mẫu ảnh cần có một cá tính đặc trưng và khả năng hoạt động như một người phát ngôn sản phẩm. Các loại người mẫu khác nhau có những yêu cầu nhất định, nhưng trước khi bắt đầu làm người mẫu, bạn nên hiểu loại công việc người mẫu mà mình sẽ theo đuổi. Đối với mẫu ảnh, chiều cao tốt là điểm cộng nhưng không phải tất cả.

Như đã nói ở trên, có một chiều cao lý tưởng chưa hẳn đảm bảo cho bạn có thể làm mẫu ảnh cho shop thời trang. Khả năng biểu cảm và tương tác tốt với ống kính là một điểm đáng cân nhắc khác.

Các shop và nhà thiết kế thường có yêu cầu khắt khe trong việc truyền tải thông điệp của họ thông qua các bộ hình chụp sản phẩm. Chính vì vậy, một mẫu ảnh đủ tiêu chuẩn phải biết cách điều chỉnh cảm xúc sao cho phù hợp với concept chụp hình.

Ngoài ra, khả năng bắt góc máy và tương tác tốt với nhiếp ảnh gia cũng là một điểm cộng lớn. Kỹ năng này sẽ giúp mẫu ảnh có thể truyền tải được ý tưởng của nhà thiết kế. Ngoài ra, khả năng cộng tác tốt với các vị trí khác trong studio cũng giúp công việc trở nên trôi chảy hơn.

Có một Portfolio chất lượng là một trong những bước quan trọng nhất đối với bất kỳ ai muốn tham gia vào ngành công nghiệp sáng tạo, chẳng hạn như người mẫu. Điều tối cần thiết là bạn phải dành thời gian tạo một danh mục đầu tư chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi chọn hình ảnh cho Portfolio mẫu ảnh của bạn:

Đọc thêm: Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Profile Cá Nhân Thật Chuyên Nghiệp?

Làm người mẫu không yêu cầu bất kỳ hình thức giáo dục hay đào tạo nào. Nhưng bạn vẫn nên có hiểu biết tốt về thị trường mà bạn sắp tham gia. Điều này có nghĩa là nghiên cứu các loại mẫu ảnh khác nhau và các concept chụp phổ biến.

Để làm mẫu ảnh cho shop thời trang bạn không nhất thiết phải tuân theo một phong cách người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, ít nhất bạn nên có ý tưởng tốt về các kiểu người mẫu khác nhau và phong cách nào sẽ phù hợp nhất với tài năng của bạn.

Biết loại mẫu ảnh mà bạn sẽ theo đuổi cũng sẽ giúp bạn định hình một Portfolio chất lượng. Đây là cách tốt nhất để giới thiệu khả năng của bạn cho đúng khách hàng. Bạn cần đảm bảo những hình ảnh bạn chia sẻ có ý nghĩa đối với phong cách người mẫu mà bạn muốn theo đuổi.

Ví dụ: Bạn quan tâm việc trở thành mẫu ảnh ở lĩnh vực thể thao, nhưng hầu hết các hình ảnh của bạn mang tính trình diễn hoặc có hơi hướng thời trang đường phố. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Đọc thêm: Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z?

Lời kết

Vậy là Glints đã giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đến việc làm mẫu ảnh cho các shop thời trang. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích trong quá trình định hướng nghề nghiệp của bản thân bạn. Nếu hứng thú với chủ đề tương tự, hãy cùng đón chờ thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác đến từ Glints, bạn nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *