Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện N

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày đăng: 04/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 02/10/2022

Nếu không làm trong ngành Marketing, chắc hẳn không phải ai cũng quen thuộc với khái niệm về Marketing là gì. Hơn thế nữa, trong thế giới thông tin hiện đại ngày nay, các loại hình marketing đang không ngừng biến đổi đa dạng. Trong bài viết này Glints sẽ cung cấp một số lời khuyên tới những ai đang quan tâm Marketing học trường nào, từ đó đề xuất các trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Việt Nam.

Mục Lục

Marketing là gì?

Để định hướng được nghề nghiệp cho bản thân một cách chính xác nhất, trước tiên bạn phải hiểu định nghĩa Marketing là gì.

“Marketing là tất cả các hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị” – Theo Philip Kotler – cha đẻ của marketing hiện đại và là huyền thoại duy nhất về Marketing, ông tổ tiếp thị hiện đại thế giới, là một trong bốn nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại.

Như vậy, hoạt động marketing sẽ bao gồm ba giai đoạn sau:

Marketing có tác động mạnh mẽ vào niềm tin và lối sống của khách hàng. Mọi nhà kinh doanh đều cố gắng để tìm nhiều cách nhất có thể nhằm thỏa mãn nhu cầu và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng cho khách hàng.

Là một Marketer giỏi, bạn nên biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa “tính khoa học” và “tính nghệ thuật”. Khoa học chính là biết cách áp dụng nhiều phương pháp như thống kê phân tích, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tâm lý học, hành vi của con người, và lập kế hoạch triển khai. Tính nghệ thuật thể hiện ở khả năng biết nắm bắt tâm lý khách hàng và nắm bắt thời cơ, biết cách xử lý khéo léo cho từng trường hợp cụ thể.

Marketing học trường nào thì chất lượng?

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Marketing chất lượng tại Việt Nam:

Là một trong các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín nhất và có chất lượng chuẩn đầu ra ở miền Bắc. Tại khoa marketing của Đại học NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ tử những kiến thức nền tảng cho đến chuyên sâu và nâng cao, liên quan 4 chuyên ngành chính đó là: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, và Thẩm định giá.

Hầu hết sinh viên NEU sau khi ra trường thuộc khoa marketing đều đảm nhiệm tốt ở các vị trí cấp cao như: chuyên viên marketing, quản lý, trưởng phòng marketing, giám đốc, v.v. với mức lương hấp dẫn và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Đọc thêm: Học Marketing Ra Làm Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Học Này

Đại học Thương Mại được xếp vào Top 5 các trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam. Hiện nay, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính đó là: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, và Logistics.

Với hơn 60 năm thành lập trường và không ngừng phát triển, chỉ với riêng khoa Marketing trường đang có hơn 40 giảng viên, tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tận tâm yêu nghề và đầy sự nhiệt huyết trong giảng dạy.

Là một trường chuyên về thực hành, Nhà trường và Phòng Marketing luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể đến gần hơn với doanh nghiệp. Thông qua các chuyến tham quan học tập trải nghiệm thực tế, tiếp nhận và được chia sẻ kiến thức từ các doanh nhân, các chuyên gia hàng đầu và cả những cựu sinh viên thành công.

Sinh viên có thể tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm của các thế hệ trước để từ đó tạo ra kinh nghiệm cho riêng mình trong tương lai.

RMIT là một trong những trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện tại vào hàng nhất và đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu.

Khi học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên trong trường sẽ được hướng dẫn sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, qua đó tạo điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên học tập và rèn luyện.

Đặc biệt hấp dẫn mà chỉ có ở đại học RMIT đó chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại số 4.0 hiện nay. Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo cách giảng dạy của chuyên gia giỏi, các đội ngũ giáo sư nổi tiếng đến từ nước ngoài. Các bạn sinh viên ở đây hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm, có thể đáp ứng tối yêu cầu làm việc marketing cả trong nước và nước ngoài .

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường này tương đối nhỏ. Mỗi năm chỉ có khoảng 50 đến 70 học sinh, vì vậy các bạn học sinh nên ôn lại kiến thức để có thể đảm bảo việc đạt được nguyện vọng tốt nhất.

Tại đây, ngoài việc được trang bị kiến thức về marketing chuyên ngành, bạn còn có thể được thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Với chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh, từ đó bạn có thể ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có yêu cầu tiếng Anh.

Ngoài ra, Nhà trường luôn khuyến khích các sinh viên tích cực học hỏi và cập nhật những kiến thức mới. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nghiêm túc và tận tâm trong công việc giúp sinh viên tự tin tỏa sáng để hướng tới thành công trong phát triển nghề marketing ở tương lai.

Nếu bạn đang tự hỏi trường nào giảng dạy chuyên ngành Marketing tốt ở TP.HCM, Đại học UEL sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trường Đại học Kinh tế Luật chuyên đào tạo các cử nhân marketing có phẩm chất chính trị, có đạo đức và sức khỏe tốt, có khả năng nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hóa và xã hội, v.v.

Xây dựng đồng thời phát triển thương hiệu trong các ngành kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế. Cũng đảm bảo sinh viên phải có kỹ năng giao tiếp và hành vi tốt.

Sinh viên theo học tại UEL sau khi ra trường sẽ:

Là một trường đại học có danh tiếng uy tín lâu đời, thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại trường Đại học UEH được biết đến là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành hiện tại được đào tạo trong trường vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình thích và có đủ khả năng, đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản trị marketing, Marketing toàn cầu, PR, Digital marketing, Quảng cáo, v.v.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF là trường Đại học chuyên đào tạo về các ngành thương mại và kinh tế. Trong khoa marketing ở trường có 4 chuyên ngành chính đó là: PR và Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp vốn đã rất nổi tiếng.

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và thực chiến nên vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ các kiến thức của một người làm marketing thực thụ.

Thuộc Top các trường có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing.

Chương trình đào tạo ngành marketing tại trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi vì có sự tham khảo và đã được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành marketing và một số chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, truyền thông marketing, marketing quốc tế, marketing kinh doanh, v.v.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ điều kiện và tố chất để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại công ty Agency ở các vị trí cao.

Là ngôi trường có tài liệu giảng dạy ở các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh và thường xuyên cập nhật từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giảng viên thuộc ĐH Hoa Sen đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, họ cũng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Hoa Sen cũng chú trọng đến khả năng thực tiễn và ứng dụng thực tiễn về kiến thức Marketing. Sinh viên đã tham gia hai đợt thực tập tại Doanh nghiệp và có nhiều chủ đề, dự án marketing trong quá trình học tập.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm kể từ những ngày chuyên ngành Marketing vừa chỉ mới được đưa vào giảng dạy. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên của ngành này được gần gũi hơn với thị trường thực tế.

Bên cạnh đó, các giảng viên trong trường của các môn học này luôn nhiệt tình với sinh viên. Đây sẽ là một trong những môi trường đáng để nghiên cứu.

Đọc thêm: Học Ngành Marketing Có Dễ Xin Việc Không?

Cần yếu tố nào để học tốt ngành Marketing?

Kỹ năng và trình độ marketing mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các bộ phận tiếp thị của công ty, bộ phận tư vấn, quảng cáo và nghiên cứu thị trường.

Mặc dù các yêu cầu kỹ năng cụ thể có thể khác nhau giữa các công việc, nhưng các đặc điểm cần thiết để thành công trong marketing là nhất quán trong phạm vi nghề nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp là một đặc điểm cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Khi phát triển và trình bày các kế hoạch marketing của mình, bạn sẽ trao đổi với đội ngũ quản lý cấp cao, giám đốc tài chính và giám đốc bán hàng.

Để có được thông tin sản phẩm cho các chương trình tiếp thị, bạn cần trao đổi với người quản lý sản phẩm và nhân viên kỹ thuật.

Bạn cũng sẽ cần liên lạc với các chuyên gia bên ngoài như nhân viên đại lý quảng cáo, nhà tư vấn tiếp thị và các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị khác để giải thích các yêu cầu của bạn.

Các chuyên gia marketing cần phải có kỹ năng phân tích tốt. Bạn sẽ xem xét nhiều loại báo cáo nghiên cứu khác nhau cung cấp số liệu thống kê về các yếu tố như quy mô thị trường, doanh số bán sản phẩm, thị phần, nhân khẩu học người tiêu dùng và hoạt động cạnh tranh.

Bạn cần hiểu và biết cách diễn giải dữ liệu để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị.

Trong bộ phận marketing của công ty, bạn có thể làm việc với các chuyên gia marketing khác, bao gồm giám đốc marketing, giám đốc quan hệ công chúng hoặc giám đốc nghiên cứu. Thành công của chính bạn phụ thuộc vào khả năng cộng tác của bạn với các đồng nghiệp trong và ngoài bộ phận marketing, bạn cần có khả năng xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả với khách hàng cũng như đồng nghiệp trong công ty của bạn.

Đọc thêm: Sơ Đồ Tổ Chức Phòng Marketing Như Thế Nào?

Lời kết

Thông qua những chia sẻ của Glints hy vọng rằng các bạn độc giả đã có thể đưa ra cho mình những lựa chọn thích hợp nhất với bản thân. Bài viết đưa ra những lời khuyên về ngành nghề marketing, Marketing học trường nào tốt, gợi ý các đơn vị đào tạo ngành Marketing tại Việt Nam tốt nhất hiện nay.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *