Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Hành Chính Và Thu Nhập 2022

Home » Thế Giới Công Sở » Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Hành Chính Và Thu Nhập 2022

Home » Thế Giới Công Sở » Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Hành Chính Và Thu Nhập 2022

Ngày đăng: 04/09/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 04/10/2022

Trưởng phòng tổ chức hành chính là một trong những ngành nghề không còn mấy xa lạ với chúng ta. Đây là chức vụ mà hầu như doanh nghiệp nào cũng có, đóng vai trò quan trọng trong khâu quản lý và kiểm tra công việc.

Vậy chức vị này đóng vai trò gì trong mỗi công ty? Công việc ra sao và mức lương như thế nào? Tìm hiểu ngay cùng chúng mình trong bài viết bên dưới.

Mục Lục

Trưởng phòng tổ chức hành chính là gì?

Trưởng phòng tổ chức hành chính là một quản lý cấp cao, kiểm soát tất cả những công việc liên quan đến hành chính của công ty, quản lý các nhân viên trong bộ phận của mình. Đồng thời, họ cũng tham mưu cho lãnh đạo cấp cao hơn về vấn đề nhân sự khi cần thiết.

Mô tả công việc trưởng phòng hành chính cụ thể

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc trưởng phòng hành chính, dưới đây là một số thông tin chúng mình đã tổng hợp được đầy đủ nhất về công việc này:

Trưởng phòng tổ chức hành chính là một chức vụ nằm trong bộ phận quản lý cấp cao. Họ có thể đề xuất và tham mưu cho các lãnh đạo cấp trên về các vấn đề có liên quan đến quy định, chính sách cũng như các thủ tục hành chính sao cho đơn giản, hiệu quả.

Trong đó, một số vấn đề thường xuyên xuất hiện bao gồm:

Trưởng phòng hành chính sẽ có quyền tham dự vào tất cả những vấn đề kể trên.

Là một trưởng phòng tổ chức hành chính, bạn thực hiện nhiệm vụ tổ chức điều phối không chỉ trong nội bộ phòng hành chính, mà còn cho cả công ty.

Đối với phòng hành chính:

Đối với công ty:

Trưởng phòng tổ chức hành chính thường giám sát và đánh giá các hạng mục:

Bên cạnh những công việc chính bên trên, trưởng phòng tổ chức còn là người lo liệu tất cả những vấn đề liên quan đến công việc hành chính hay công tác tổ chức. Có thể kể đến như việc tổ chức các buổi họp mặt, tiệc giao lưu hay khen thưởng…

Bên cạnh đó, bởi thuộc bộ phận cấp cao của mỗi doanh nghiệp, trưởng phòng tổ chức sẽ là người đầu tiên tiếp nhận yêu cầu từ phía ban giám đốc và gửi về các phòng ban để triển khai.

Trình độ và kỹ năng cần thiết để làm trưởng phòng hành chính giỏi

Sau khi mô tả công việc trưởng phòng hành chính, có thể thấy đây là một chức vụ cần có sự phối hợp về rất nhiều kỹ năng, Do đó, bạn cũng phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định sau đây để có thể thực hiện tốt công việc của mình:

Đọc thêm: Kỹ Năng Mềm Là Gì? 7 Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Nhất

Lương và cơ hội của trưởng phòng tổ chức hành chính ra sao?

Trưởng phòng tổ chức hành chính là một trong những chức vụ quan trọng nhất của công ty, nắm giữ vai trò vô cùng lớn. Trong những năm vừa qua, với nhu cầu tuyển dụng số lượng nhiều và yêu cầu về công việc cao, lương của vị trí này vô cùng hấp dẫn. 

Người làm ở vị trí này có mức lương rơi vào khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể lên đến 50 triệu đồng, tùy thuộc vào năng lực và quy mô của công ty. Con số này còn dao động phụ thuộc vào mức thưởng tháng, thưởng quý của bạn.

Câu hỏi khi đi phỏng vấn trưởng phòng tổ chức hành chính 

Một vấn đề nữa cũng rất được mọi người quan tâm chính là những câu hỏi sẽ gặp khi apply vào vị trí trưởng phòng tổ chức hành chính. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan mà Glints Việt Nam đã tổng hợp:

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến mô tả công việc trưởng phòng hành chính. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để lập ra kế hoạch cụ thể định hướng cho bản thân.

Đọc thêm: Trưởng Phòng Kỹ Thuật Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Kỹ Thuật 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *