Ngành Quản Lý Đất Đai Có Dễ Xin Việc Và Cơ Hội Việc Làm Khi Ra Trường Như Thế Nào?

Home » Hướng Nghiệp » Ngành Quản Lý Đất Đai Có Dễ Xin Việc Và Cơ Hội Việc Làm Khi Ra Trường Như Thế Nào?

Home » Hướng Nghiệp » Ngành Quản Lý Đất Đai Có Dễ Xin Việc Và Cơ Hội Việc Làm Khi Ra Trường Như Thế Nào?

Ngày đăng: 27/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 26/12/2022

Ngành quản lý đất đai là ngành nghề gì và sẽ thực hiện những công việc nào? Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang cân nhắc lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Vậy ngành quản lý đất đai có dễ xin việc và cơ hội nghề nghiệp ra sao mà thu hút khá nhiều sinh viên. Mời bạn cùng Glints tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Mục Lục

Quản lý đất đai là ngành gì?

Ngành quản lý đất đai là ngành nghề về công tác và quản lý địa chất đất đai, xây dựng bộ hồ sơ địa chính về đất đai ở nhiều nơi để phục vụ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân và gia đình ví dụ văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường hay công chức địa chính xã. 

Ngành quản lý đất đai sẽ được học các kiến thức liên quan đến cách đánh giá, phân hạng đất, thiết lập sơ đồ đất hay quản lý nhà nước về tài nguyên nhà đất.

Bên cạnh đó, ngành nghề này cũng sẽ được trang bị các kiến thức cách thức nghiên cứu và đưa ra các giải pháp kinh tế kỹ thuật cũng như thực hiện các phương án sử dụng đất đai. 

Sinh viên ngành này cũng cần học về luật đất đai để có thể đưa ra các quyết định và giải quyết tranh chấp, đền bù đất nông thôn và đô thị. Bên cạnh đó, bạn cũng rèn luyện và nâng cao những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm hay cách giao tiếp và truyền đạt thông tin. 

Ngành quản lý đất đai có dễ xin việc? 

Ngành quản lý đất đai hiện nay đang càng ngày được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những kiến thức thú vị, môi trường làm việc linh hoạt cũng như mức lương tương đối ổn định. Tuy nhiên, dù làm ở bất kì vị trí hay ngành nghề nào bạn đều cần có kiến thức tốt với năng lực toàn diện để có thể đem đến cho mình các cơ hội mới và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bạn sẽ luôn cần cố gắng nhiều hơn khi không có kết quả học tập quá xuất sắc bằng cách tích cực tham gia các hoạt động trường lớp hay năng nổ và rèn luyện những kỹ năng mềm cho bản thân.

Bên cạnh đó, giao tiếp và xây dựng mối quan hệ cũng là một trong những điều quan trọng để bạn có một công việc tốt. Mức thu nhập sẽ dựa vào chính thực lực mà bạn có.

Ngành quản lý đất đai ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp ngành quản lý đất đai, bạn có thể vào làm việc tại một số cơ quan nhà nước. Bạn sẽ phải trải qua kỳ thi công chức dành cho mỗi vị trí trong các cơ quan nhà nước vì từng vị trí sẽ có các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm khác nhau. Một số nơi bạn có thể cân nhắc xin tuyển dụng như sau: 

Đọc thêm: Mức Lương Của Ngành Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường Có Cao Hay Không?

Đối với vị trí làm việc tại các doanh nghiệp và công ty tư nhân sẽ có mức lương cao hơn dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý đất đai. Vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản lương có thể dao động từ 10.000.000 VNĐ – 22.000.000 VNĐ/tháng. Còn ở những vị trí như đo đạc hay phân hạng đất mức lương sẽ tầm khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Bạn có thể làm tại một số nơi như sau:

Mức lương tại các vị trí nghiên cứu giảng dạy cũng sẽ được trả theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó  bạn sẽ được trợ cấp có chính sách phụ cấp nghiên cứu dành cho giảng viên, tuỳ vào chính sách của mỗi trường.

Mức lương của bạn sẽ dao động từ khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ, dựa vào số năm kinh nghiệm giảng dạy và những thành tựu nghiên cứu: 

Đọc thêm: Bậc Lương Đại Học Và Các Hệ Số Lương Đại Học Bạn Cần Biết

Các trường đại học có ngành quản lý đất đai

Có rất nhiều trường khác nhau trên cả nước đào tạo ngành quản lý đất đai bao gồm các trường cao đẳng và đại học. Mỗi trường đại học sẽ có những thế mạnh đào tạo khác nhau nên Glints đã tổng hợp một số trường để bạn tham khảo và chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với năng lực của mình. 

Lời kết 

Qua bài viết trên của Glints, hy vọng bạn đã biết được ngành quản lý đất đai có dễ xin việc hay không và có những quyết định phù hợp dành cho bản thân mình.

Ngành quản lý đất đai không chỉ giúp bạn hiểu cách đo đạc và phân hạng một mảnh đất mà còn cung cấp nhiều kiến thức thú vị và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *