Người hướng nội có thích hợp với nghề Marketing?

Home » Thế Giới Công Sở » Người hướng nội có thích hợp với nghề Marketing?

Ngà

Home » Thế Giới Công Sở » Người hướng nội có thích hợp với nghề Marketing?

Ngày đăng: 08/10/2019 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Là một người hướng nội và yêu thích công việc marketing, thế nhưng nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên có kỹ năng giao tiếp; năng động và sôi nổi. Điều này có làm bạn lo lắng?

Đừng từ bỏ đam mê của mình bạn nhé! Glints tin rằng chỉ cần bạn kiên trì và quyết tâm, tính cách người hướng nội không bao giờ là lực cản trên con đường thành công của bạn.

Mục Lục

Vì sao người hướng nội thường thiếu tự tin với lĩnh vực Marketing?

Bạn ít tìm thấy hứng thú khi tham gia vào chỗ đông người? Vật bất ly thân của bạn là chiếc phone nghe nhạc và những cuốn sách? 

Những câu chuyện phiếm không thu hút bạn như những đề tài nghiêm túc và sâu sắc?

Những đặc điểm này của người hướng nội cho thấy họ có xu hướng tìm đến sự tập trung cá nhân và dễ bị mệt mỏi ở chỗ đông người. Trong khi đó, tính chất của công việc Marketing lại thường tiếp xúc với nhiều người; tham gia các cuộc họp hay những sự kiện lớn. Vì thế, người hướng nội ít tự tin hơn khi làm việc ở lĩnh vực Marketing.

Thế nhưng, bạn có nhận ra rằng suy nghĩ này có phần chưa trọn vẹn?

Trong thực tế, khả năng đồng cảm của người hướng nội giúp họ giao tiếp hiệu quả không kém những người khác. Bạn có thể tham khảo bài viết về kỹ năng giao tiếp cho người hướng nội của Glints để hiểu thêm về cách giúp bạn khai thác điểm mạnh này của mình.

Ngoài ra, người hướng nội còn có nhiều phẩm chất sáng giá khác, góp phần tạo nên những kết quả đáng kể cho công việc Marketing.

Đọc thêm: Người hướng nội hay người hướng ngoại bán hàng tốt hơn

Khả năng tập trung cao độ

Người hướng nội có khả năng tự ngăn cách mình với mọi thứ xung quanh (không quan tâm đến tiếng động ồn ào; người khác đang làm gì; v..v….). Sự tập trung cao độ này giúp bạn làm việc hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ. Điều này cực kỳ cần thiết khi bạn phải lập một bản kế hoạch Marketing dài hạn; hay lên chiến lược tiếp cận thị trường cho sản phẩm mới.

Khả năng phân tích nhạy bén

Nếu bạn là người hướng nội, bạn có nhận ra mình thường quan sát rất nhanh; chú ý đến chi tiết; và phân tích một cách sắc sảo? 

Nhờ khả năng này mà người hướng nội nhận biết được những thách thức; cơ hội trong thị trường; nắm bắt nhanh chóng xu hướng và hành vi khách hàng. Từ đó, đề ra những giải pháp thông minh, độc đáo, dẫn dắt hoạt động Marketing đến với thành công.

Đọc thêm: Cách Người Hướng Nội Giao Tiếp Tốt Với Mọi Người Xung Quanh

Định hướng vào kết quả

Trên thực tế, những người hướng nội chỉ quan tâm đến giải quyết vấn đề chính chứ không thích chuyện phiếm. Thế nên khi họp nhóm hay thảo luận, họ thường tiếp cận thẳng tới vấn đề. Nhờ vậy giúp tránh lãng phí thời gian, hướng mọi người đến lời giải cho những thử thách đang gặp phải.

Giờ đây bạn nghĩ thế nào về lựa chọn nghề nghiệp của một người hướng nôi? Chỉ cần quyết tâm và rèn luyện phát triển bản thân, thì không chỉ Marketing mà những lĩnh vực khác đều đáng để bạn thử sức. Đừng để những định kiến hay sự thiếu tự tin ngăn cản mình trên con đường sự nghiệp nhé!

Bài viết được đóng góp bởi Tania Le

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *