Nhân Viên Admin Là Gì? Công Việc Làm Admin Là Làm Gì?

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Admin Là Gì? Công Việc Làm Admin Là Làm Gì?

<

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Admin Là Gì? Công Việc Làm Admin Là Làm Gì?

Ngày đăng: 14/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 17/10/2022

Khi bạn sử dụng mạng xã hội hoặc làm việc theo nhóm thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cụm từ Admin. Thuật ngữ này cũng thường xuyên xuất hiện trong công ty nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tính chất công việc của vị trí này. 

Vậy thì nhân viên Admin là gì? Công việc của Admin là gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Khái quát vị trí nhân viên Admin là gì?

Nhân viên Admin (viết đầy đủ là Administrator) được hiểu là người quản trị, hoặc quản trị viên. Đối với một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, website hoặc trên các diễn đàn thì Admin sẽ đóng vai trò là người điều hành. Còn trong công ty, đặc biệt là phòng kinh doanh thì sẽ có bộ phận Sale Admin, nghĩa là trợ lý kinh doanh.

Công việc của Admin sẽ là người có nhiệm vụ theo dõi, quản lý và sắp xếp các công việc. Trong một số trường hợp, Admin còn có vai trò quản lý hoạt động của một bộ phận hoặc một tổ chức nhằm đảm bảo hệ thống được vận hành nhịp nhàng và hiệu quả. 

Thông qua thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về Administrator là gì rồi nhé!

Đọc thêm: Nhân Viên Văn Phòng Là Gì? Lương, Thưởng Của Nhân Viên Văn Phòng

Công việc của Admin là gì?

Sau khi hiểu sơ lược về khái niệm của Admin, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu rõ hơn công việc Admin là gì. Cụ thể hơn trong phần này ta sẽ tìm hiểu những nghiệp vụ cơ bản mà một nhân viên Admin thường làm:

Công việc Admin có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay 

Tùy theo vị trí cửa từng phòng ban, bộ phận mà chức vụ và nhiệm vụ của Admin sẽ khác theo. Theo thống kê, hiện nay có 5 công việc Admin phổ biến. Các bạn hãy cùng Glints tìm hiểu rõ hơn về công việc của từng vị trí Admin qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiều bạn thắc mắc rằng Administration Officer là gì thì câu trả lời chính là Admin văn phòng. Admin văn phòng là chức danh dùng để nói đến những nhân sự có nhiệm vụ chính là quản lý văn phòng và quản lý hành chính doanh nghiệp.

Vậy thì công việc của Admin văn phòng là gì? Công việc chính của Admin văn phòng chính là điều phối, quản lý các giấy tờ của công ty, mua sắm những vật dụng văn phòng phẩm cần thiết, phụ trách lên các hợp đồng, tài liệu, v.v. Đây là công việc thuộc về phòng hành chính trong bộ máy của công ty.

Sale Admin hay còn được gọi là nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Thông thường nhân viên Admin ở vị trí này sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến giấy tờ nhằm hỗ trợ các phòng ban, nhân viên kinh doanh.

Sale Admin sẽ đảm nhận vai trò soạn thảo và quản lý các văn bản của công ty, đưa ra các bảng báo giá, quản lý giấy tờ, v.v. Nhân viên Admin ở vị trí này còn hỗ trợ sale chăm sóc khách hàng và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Admin Facebook có thể là một người hoặc một nhóm người tham gia vào nhiệm vụ quản trị Fanpage hoặc một cộng đồng trên Facebook. Thông thường vị trí này thường được phòng ban Marketing đảm nhận để đảm bảo độ viral của thương hiệu.

Admin Facebook có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch content theo tuần, tháng hoặc quý bằng cách bắt trend hoặc tạo trend. Bên cạnh đó, Admin Facebook còn tham gia vào chiến dịch truyền thông cho từng giai đoạn phát triển của công ty.

Admin Website là chức danh dùng để chỉ người có nhiệm vụ xây dựng, quản trị, sắp xếp các hình ảnh và bài viết trên web. Đối với những trang web có nhiệm vụ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi thì Admin Website còn kiêm luôn công việc quản lý và điều phối các đơn hàng trên hệ thống.

Thông thường thì Admin website sẽ có một khu vực làm việc riêng với mục đích điều khiển, quản lý website bao quát. Đối với những công ty có trang web riêng thì Admin website đóng vai trò rất quan trọng để vận hành và tăng lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Admin diễn đàn là người quản lý blog, diễn đàn và có quyền hạn quyết định trên diễn đàn. Công việc chính của vị trí này chính là kiểm duyệt nội dung và các thành viên trên diễn đàn đăng tải. 

Các diễn đàn, blog, forum đều là nơi các bạn dễ dàng tìm thấy Admin diễn đàn. Họ sẽ thường xuyên tương tác, trao đổi và hỗ trợ các thành viên. Bên cạnh đó họ cũng sẽ là người thường xuyên tổ chức các chủ đề, sự kiện giao lưu nhằm tăng tương tác, hoạt động và hiểu thêm về tính cách của các thành viên.

Yêu cầu tối thiểu mà nhân viên Admin cần phải có

Có thể nói Admin là một trong những vị trí quan trọng và không thể thiếu trong công ty. Vậy yêu cầu cho nhân viên Admin là gì?

Bạn có thể hoàn toàn ứng tuyển vào vị trí này với điều kiện bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu dưới đây:

Admin văn phòng sẽ là người nắm giữ các thông tin quan trọng về chiến lược, khách hàng của công ty nên bản thân bạn phải là người có khả năng bảo mật được thông tin nội bộ. Nếu như thông tin bị rò rỉ ra ngoài thì không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mà uy tín của bạn cũng sẽ bị liên đới theo. 

Vì Admin sẽ hỗ trợ nhiều phòng ban nên bạn cần phải nắm vững kiến thức quản lý, kiến thức cơ bản về sản phẩm. Từ đó, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và làm việc hiệu quả hơn.

Vì vị trí này sẽ là “cầu nối” giữa các phòng ban với ban lãnh đạo công ty nên bạn cần phải có kỹ năng truyền đạt tốt. Bạn cũng sẽ là người đón tiếp và tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng cho nên kỹ năng giao tiếp khéo léo là một điều không thể thiếu trong công việc này.

Cơ hội việc làm nhân viên Admin hiện nay

Hiện nay dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ thì vị trí Admin cũng là một trong những chức vụ quan trọng cần phải có trong mỗi tổ chức. 

Admin sẽ giúp cho công ty làm việc trở nên khoa học và có sắp xếp, phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban. Vì vậy cơ hội việc làm nhân viên Admin là một cánh cửa luôn mở rộng đối với tất cả ứng viên.

Thực tế cho thấy trên các trang tuyển dụng, nhân viên Admin luôn là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất. Đối với vị trí này sẽ có lộ trình thăng tiến cực kỳ rõ ràng và hấp dẫn. 

Mức lương cơ bản ở vị trí này sẽ dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm của ứng viên. Bên cạnh đó, vị trí Admin cũng sẽ được nhiều khoản phụ cấp khác từ công ty.

Kết luận

Bài viết đã trả lời câu hỏi nhân viên Admin là gì và các thông tin liên quan đến chức danh này. Nếu như bạn đang tìm kiếm vị trí Admin thì bạn có thể chủ động bằng cách tham gia Glints Việt Nam. Tại Glints Việt Nam, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết nối được một công việc phù hợp với mức lương cực kỳ hấp dẫn. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4.3 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *