Nhân Viên Buồng Phòng Là Gì Và Mức Thu Nhập Ra Sao?

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Buồng Phòng Là Gì Và Mức Thu Nhập Ra Sao?

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Buồng Phòng Là Gì Và Mức Thu Nhập Ra Sao?

Ngày đăng: 18/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 15/12/2022

Bạn đang thắc mắc không biết nhân viên buồng phòng sẽ làm những công việc gì? Mức lương ra sao? Cần có những kỹ năng gì khi ứng tuyển vào vị trí này? Thì hãy cùng Glints điểm nhanh qua bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc này nhé. 

Mục Lục

Nhân viên buồng phòng là gì?

Nhân viên buồng phòng theo thuật ngữ của ngành chính là Housekeeping. Để giúp cho không gian khách sạn, phòng ốc luôn được tiện nghi, sạch sẽ và thông thoáng rất cần đến công việc của các nhân viên buồng phòng. 

Có thể hiểu đơn giản, nhân viên buồng phòng khách sạn là những người luôn làm việc thầm lặng, giúp cho khách hàng cảm thấy khách sạn như ngôi nhà thứ hai của mình. 

Mỗi một khách sạn đều có một tiêu chuẩn riêng và nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng khi làm việc là phải tuân thủ theo để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. 

Đọc thêm: Giải Mã Chi Tiết Các Bộ Phận Trong Khách Sạn

Mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn 

Sau khi hiểu rõ nhân viên buồng phòng là gì, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về công việc chính khi làm ở vị trí này nếu có ý định ứng tuyển. Dưới đây là mô tả chi tiết các công việc mà một nhân viên buồng phòng khách sạn cần làm, cụ thể:

Kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng

Là một nhân viên buồng phòng khách sạn cần có những kỹ năng gì? Sau đây là một số kỹ năng cơ bản cần có khi làm việc tại vị trí công việc này, cụ thể:

Mức lương của nhân viên buồng phòng 

Tùy vào từng phân khúc khách sạn bạn tham gia ứng tuyển mà mức lương nhận được sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là mức lương nhân viên buồng phòng của từng phân khúc khách sạn cụ thể được Glints thống kê.

So với các khách sạn 4 sao, 5 sao tiền tips tại phân khúc khách sạn này thấp hơn. Trung bình nhân viên buồng phòng sẽ nhận được 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng, nếu cộng tất cả các khoản tiền sẽ nhận được khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng. 

Đọc thêm: Lương Lễ Tân Khách Sạn Bao Nhiêu? Có Nên Làm Lễ Tân Khách Sạn? 

Đối với phân khúc này, lương nhân viên buồng phòng sẽ nhỉnh hơn một chút. Lương cơ bản rơi vào khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng.

Nếu làm tốt và cộng tất cả các khoản tiền khách vị trí này có thể nhận được mức lương từ 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng.

Đây là khách sạn thuộc phân khúc cao cấp, do đó mức lương của nhân viên buồng phòng sẽ cao hơn. Nếu chưa tính các khoản tiền phụ thu trung bình một tháng bạn sẽ nhận được khoảng 7.000.000 VNĐ/tháng. Khi thêm các khoản tiền tips của khách hàng mức lương này sẽ cao hơn rất nhiều. 

Mức lương của vị buồng phòng tại các khách sạn 5 sao rất hấp dẫn. Lương cơ bản bạn có thể nhận được rơi vào khoảng 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.

Nếu làm tốt cộng thêm các khoản phụ thu khác, một tháng bạn có thể kiếm trên 10.000.000 VNĐ/tháng.

Đọc thêm: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Khách Sạn 5 Sao Bách Phát Bách Trúng

Tạm kết

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nhân viên buồng phòng khách sạn là gì thì những chia sẻ trên của Glints chính là câu trả lời chính xác nhất cho những gì bạn muốn biết.

Mong rằng qua chia sẻ của chúng mình, bạn sẽ hiểu rõ về công việc nhân viên buồng phòng từ đó đưa ra sự lựa chọn công việc phù hợp nhất cho bản thân mình. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *