Nhân Viên Đặt Phòng Là Gì? Công Việc Và Các Yêu Cầu Cụ Thể

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Đặt Phòng Là Gì? Công Việc Và Các Yêu Cầu Cụ Thể

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Đặt Phòng Là Gì? Công Việc Và Các Yêu Cầu Cụ Thể

Ngày đăng: 24/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 17/10/2022

Tại các khách sạn, nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng thì nhân viên đặt phòng là người đầu tiên tiếp xúc với khách và cũng là người quyết định về ấn tượng đầu tiên của khách về chất lượng dịch vụ. 

Vậy nhân viên đặt phòng là gì và công việc cụ thể của họ như thế nào? Để trở thành nhân viên đặt phòng khách sạn cần có những yêu cầu và tố chất gì? Cùng Glints khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Nhân viên đặt phòng là gì?​​

Nhân viên đặt phòng (Reservation Officer) là người chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý và cập nhật thông tin đặt phòng của khách hàng lên hệ thống quản lý. 

Trong quá trình làm việc, nhân viên đặt phòng còn phải phối hợp với các bộ phận khác để quy trình kinh doanh và chất lượng dịch vụ của khách sạn được tiến hành thuận lợi nhất.

Khi có khách muốn đặt phòng thông qua tổng đài – OTA (online travel apps), nhân viên đặt phòng sẽ là “điểm chạm” đầu tiên trong chuỗi trải nghiệm. Vì thế, có thể nói vị trí này là gương mặt đại diện của khách sạn, là người thể hiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. 

Bản mô tả công việc nhân viên đặt phòng khách sạn chi tiết

Vậy nhân viên đặt phòng làm những gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu mô tả công việc chi tiết đối với vị trí này nhé!

Đọc thêm: Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge

Thu nhập tốt và cơ hội việc làm hấp dẫn của nhân viên đặt phòng

Nước ta có thế mạnh về du lịch nên ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn (gọi chung là Hospitality) có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Nơi đâu cũng có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nên nguồn việc làm vô cùng dồi dào.

Mức lương cơ bản của một người Reservation Officer dao động từ 5-8 triệu/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, thưởng và tips. Với đặc thù của ngành nhà hàng – khách sạn, nhân viên sẽ được thưởng và tips khá nhiều, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết lương có thể nhân 3. 

Sinh viên ngành du lịch, nhà hàng khách sạn khi thực tập và mới ra trường có thể bắt đầu với vị trí nhân viên đặt phòng, vì công việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể vừa kiếm thêm thu nhập kha khá cho bản thân, vừa rèn luyện ngoại ngữ và nghiệp vụ khách sạn. 

Nhân viên đặt phòng khách sạn cần có những tố chất gì?

Để có thể đảm nhiệm tốt vai trò của mình và ghi dấu ấn với khách hàng về chất lượng dịch vụ tốt, thì một nhân viên đặt phòng cần có những yêu cầu và tố chất như sau:

Kết luận

Vừa rồi, bạn đã cùng Glints tìm hiểu về định nghĩa nhân viên đặt phòng là gì, các công việc mà một nhân viên đặt phòng cần phải làm và các kỹ năng cần thiết. 

Đây là một công việc khá tiềm năng và hấp dẫn cho những bạn sinh viên ngành khách sạn – du lịch để thực tập và trau dồi kinh nghiệm.

Mong rằng với bài viết này, bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích để quyết định liệu mình có phù hợp với công việc nhân viên đặt phòng khách sạn hay không nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *