Nhân Viên Ngân Hàng Lương Bao Nhiêu? Nhân Viên Ngân Hàng Nào Có Thu Nhập Khủng Nhất

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Ngân Hàng Lương Bao Nhiêu? Nhân Viên Ngân Hàng Nào Có Thu Nhập Khủng

Home » Thế Giới Công Sở » Nhân Viên Ngân Hàng Lương Bao Nhiêu? Nhân Viên Ngân Hàng Nào Có Thu Nhập Khủng Nhất

Ngày đăng: 14/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 13/12/2022

Nhân viên ngân hàng lương bao nhiêu, luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn có tò mò xem lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Glints để tìm lời giải đáp nhé.

Mục Lục

Nhân viên ngân hàng lương bao nhiêu?

Làm ngân hàng lương bao nhiêu? Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu? Mức lương nhân viên ngân được tính toán trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào từng vị trí và vai trò của họ trong ngân hàng.

Dưới đây là mức lương từng vị trí cụ thể của nhân viên ngân hàng, cùng Glints tìm hiểu nhé.

Công việc chính của một giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng và chính xác, ngoại hình sáng, trung thực và cẩn thận. 

Thông thường mức lương trung bình của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này là từ 8.5 triệu đồng/tháng – 11.3 triệu đồng, cao nhất lên đến 34 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Giao Dịch Viên Là Gì? Mô Tả Công Việc Giao Dịch Viên Chi Tiết

Để trở thành một chuyên viên hỗ trợ tín dụng, đòi hỏi ứng viên phải có nghiệp vụ về quy trình tín dụng như luật pháp liên quan đến vấn đề tài sản, tín dụng trong và ngoài nước. Công việc của chuyên viên tín dụng là hỗ trợ, tư vấn khách hàng các vấn đề vay tín dụng, vay tín chấp.

Mức lương trung bình của vị trí này là 13.6 triệu đồng/tháng. Trong đó, dải lương phổ biến từ 8.2 triệu đồng – 9.9 triệu đồng/tháng, và cao nhất khoảng 23.2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng cũng giống như một nhân viên kinh doanh tư vấn, hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. 

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, ngoại hình sáng, và có khả năng chịu áp lực tốt.

Mức lương trung bình của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10.6 triệu đồng/tháng. Dải lương phổ biến của vị trí này dao động từ 7.8 triệu đồng/tháng – 13.4 triệu đồng/tháng, và cao nhất là 30 triệu đồng/tháng

Có thể nói, chuyên viên phân tích phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng hấp dẫn, chưa tính đến những chính sách thưởng.

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng làm được, vị trí này yêu cầu ứng viên phải có năng lực xuất sắc, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, thành thạo các phần mềm thống kê, phân tích và có khả năng đưa ra những khuyến nghị có lợi cho ngân hàng.

Mức lương trung bình của vị trí này trong khoảng 13 triệu đồng/tháng – 17 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng

Một yêu cầu bắt buộc của một chuyên viên thanh toán quốc tế là ứng viên cần thành thạo ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh. Ngoài ra, sự am hiểu về hệ thống tiền tệ, ngoại hối, các quy định và pháp luật có liên quan đến thanh toán trong nước và quốc tế cũng được yêu cầu đối với vị trí này. 

Mức lương của một chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Từ Điển Chuyên Ngành Ngân Hàng Tiếng Anh Siêu Hữu Ích

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập khủng nhất?

Làm ngân hàng có giàu không? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng Glints tìm hiểu xem thu nhập cao nhất của một nhân viên ngân hàng nhận được là bao nhiêu.

Theo đó, nhân viên ngân hàng có mức thu nhập trung bình cao nhất là 46 triệu đồng/tháng. Bạn có biết đó là nhân viên của ngân hàng nào không? 

Báo cáo tài chính Quý II/2022 đã được các ngân hàng công bố hết, trong đó thông tin được quan tâm nhất là mức lương trung bình của nhân sự ngành này.

Nếu bạn đang nghĩ ngân hàng nào có lợi nhuận dẫn đầu thì mức lương nhân sự sẽ cao nhất nhưng thực tế thì không nhé. Theo đó, vị trí quán quân về lợi nhuận là Vietcombank, nhưng quán quân về nhân viên có mức lương cao nhất thuộc về Techcombank. Trong khi đó, Techcombank chỉ đứng thứ 4 về lợi nhuận.

Trong báo cáo tài chính của Techcombank cho thấy mức thu nhập trung bình của nhân viên tăng hơn 2 triệu so với cùng kỳ năm trước, trung bình mỗi nhân viên tại ngân hàng này nhận được 46 triệu đồng/tháng.

Quỹ tiền chi trả cho nhân viên (lương, thưởng) cũng tăng hơn 207 tỷ đồng so với hồi đầu năm, mặc cho số lượng nhân sự đã có sự giảm nhẹ.

Á quân thuộc về MB, theo đó Ngân hàng quân đội MB đứng thứ 2 với mức thu nhập trung bình của nhân là 40.2 triệu đồng/tháng. Quỹ lương của MB tăng gần 300 tỷ đồng so với hồi đầu năm.

Đọc thêm: Top Các Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá Cao

Agribank được xướng tên là ngân hàng có mức tiền chi trả thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất với khoảng 2.611 tỷ đồng mặc dù số lượng nhân sự đã giảm bớt 13 người. Mức thu nhập của nhân sự nhà băng này trung bình là 38 triệu đồng/tháng tăng 11.4 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm trước.

Nhà băng có thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất là HD Bank từ mức 23.7 triệu đồng/ tháng tăng lên 35.2 triệu đồng/tháng, mức tăng đến 48.5% (11.5 triệu đồng).

Nhìn chung mức lương nhân viên của hầu hết các ngân hàng điều tăng so với cùng kỳ năm trước. Thống kê từ 27 ngân hàng công bố báo cáo tài chính Quý II/2022, mức thu nhập trung bình của nhân viên ngân hàng là 25 triệu đồng/tháng.

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp các bạn tự trả lời được câu hỏi “Làm ngân hàng có giàu không?” nhé.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “nhân viên ngân hàng lương bao nhiêu” mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang có, cũng như có thêm nhiều thông tin mới mẻ về lĩnh vực này.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *